• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nghỉ lễ Giỗ Tổ 1 ngày: Chơi đâu vừa rẻ, vừa vui quanh Hà Nội?

Vân Anh 20/04/2021 - 10:54 (GMT+7)

Du khách đến với Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ảnh: ST

Nhiều chương trình vui chơi hấp dẫn với các hoạt động trải nghiệm hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay để bạn và gia đình lựa chọn.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2021 chỉ được nghỉ 1 ngày giữa tuần, lại trong thời điểm dịch Covid-19 còn đang có những diễn biến phức tạp, nên nhiều kế hoạch đi chơi xa của các gia đình bị gác lại.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ vui chơi, tham dự các hoạt động hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương, bạn có thể tham khảo 4 điểm đến dưới đây. Cách trung tâm Hà Nội từ 15 đến 30 phút di chuyển, đây là những địa chỉ tổ chức nhiều hoạt động lễ hội để cả gia đình, bạn bè có những trải nghiệm đang nhớ.

"Xuyên không" dự tiệc cùng các vị thần 

Ngày Giỗ Tổ năm 2021 được công viên Thiên đường Bảo Sơn tổ chức với chủ đề: Xuyên không - vượt thời gian đón hè rực rỡ cùng các vị thần Cổ đại.

Một số hoạt động nổi bật trong chương trình: Bùng nổ Vũ điệu Ai Cập huyền bí, giao lưu, check-in với Nữ thần Ai Cập và các mô hình Ai Cập khổng lồ: Tượng Pharaoh, Kim tự tháp, Lăng mộ Ai Cập cổ đại. 

Tham gia ngày hội, du khách, đặc biệt là các bạn nhỏ, có dịp thưởng thức các tiết mục xiếc đường phố vui nhộn, tham gia không giới hạn các trò chơi trong nhà, trò chơi cảm giác mạnh, tìm hiểu thế giới đại dương và tổ hợp Safari duy nhất Hà Nội; khám phá các kỳ quan nổi tiếng thế giới với phim trường Dreamland. Đặc biệt, tour trải nghiệm 9 làng nghề truyền thống như: làm gốm, nón lá, lụa, mây tre đan… và phố cổ Hà Nội được giới thiệu tại ngày hội.

Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, ĐT: 1900.066808. Giá vé trọn gói: 220.000 đồng (áp dụng với khách cao từ 0,9 - 1,3m); 270.000 đồng (khách cao trên 1,3m). Miễn phí vé vào cửa cho trẻ em dưới 0,9m.

Nghỉ lễ Giỗ Tổ 1 ngày: Chơi đâu vừa rẻ, vừa vui quanh Hà Nội?  - Ảnh 1.

Ngày Giỗ Tổ năm 2021 được công viên Thiên đường Bảo Sơn tổ chức với chủ đề: Xuyên không - vượt thời gian đón hè rực rỡ cùng các vị thần cổ đại.

Lễ hội du lịch Ba Vì "Khám phá và trải nghiệm mới"

Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4, kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Đến đây trong ngày nghỉ Giỗ Tổ, bạn và gia đình có thể tham gia nhiều hoạt động phong phú như: Tham quan Bản Cốc (xã Minh Quang), trải nghiệm chợ phiên Mường - Dao, tìm hiểu ẩm thực của đồng bào dân tộc, trưng bày nhà sàn dân tộc Mường, biểu diễn cồng chiêng; tham quan Khu du lịch Khoang Xanh với sản phẩm "Động băng tuyết". 

Các chương trình trình diễn sản phẩm du lịch tại Khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Tản Đà Resort; giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp, du lịch thể thao cũng được giới thiệu đến du khách.

Tự hào con cháu rồng tiên trong ngày Giỗ Tổ

Đây là chương trình được tổ chức trong ngày Giỗ Tổ tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Trong ngày này, tại đây diễn ra các hoạt động hướng tới ngày Giỗ Tổ; các chương trình dân ca dân vũ, múa rối cạn do các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn.

Bên cạnh đó là những hoạt động giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, trình diễn nghề thủ công truyền thống và giới thiệu sản phẩm như thổ cẩm, nhạc cụ dân tộc…

Địa chỉ: Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Nghỉ lễ Giỗ Tổ 1 ngày: Chơi đâu vừa rẻ, vừa vui quanh Hà Nội?  - Ảnh 2.

Công viên nước Hồ Tây mở cửa với giá ưu đãi chỉ 65k trong ngày Giỗ Tổ (21/4 dương lịch)

Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, vui chơi thả ga chỉ với 65k

Đây là chương trình ưu đãi đặc biệt của Công viên Hồ Tây. Ngày lễ Giổ Tổ 10 tháng 3 âm lịch (21/4 dương lịch) cũng là ngày Công viên nước mở cửa trở lại, đón khách trong mùa hè 2021. Với giá vé trọn gói chỉ 65.000 đồng/người, bạn và gia đình có thể vui chơi tất cả các trò trong công viên nước, không giới hạn lượt chơi và thời gian chơi. Đi kèm là nhiều dịch vụ miễn phí khác như phao bơi, phòng thay đồ, tắm tráng... 

Trong dịp này, công viên triển khai hệ thống bán vé QRcode, kiểm soát lượng khách hàng nhằm đảm bảo an toàn và sự thoải mái cho du khách.

Thời gian mở cửa từ 8h đến 22h. Địa chỉ: 614 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày nghỉ Giỗ Tổ là dịp để cả gia đình cùng vui chơi, thư giãn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tuân thủ đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm