pnvnonline@phunuvietnam.vn
Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh
Khi ăn các loại hải sản sống như hàu, cá hồi sống... nhiều người thường thích vắt vài giọt chanh vào, tin tưởng rằng làm cách này thì vi khuẩn, sán sẽ chết hết, và có thể yên tâm ăn chúng. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này là không chính xác.
Nhập viện cấp cứu sau khi ăn ruốc lỗ
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tê yếu tứ chi, tê miệng, cơ lực chi giảm còn 3/5. Các bác sĩ xác định, bệnh nhân bị ngộ độc Tetrodotoxin, một độc có trong nhiều loại hải sản, trong đó có ruốc lỗ.