Ngỡ ngàng với độ kỳ công và "mạo hiểm" khi thuê dịch vụ dọn nhà đón Tết, nghe báo giá càng giật mình

Dương Dương
21/01/2024 - 13:20
Ngỡ ngàng với độ kỳ công và "mạo hiểm" khi thuê dịch vụ dọn nhà đón Tết, nghe báo giá càng giật mình
Khi dịch vụ dọn nhà ăn Tết mở rộng ra cả những ngôi nhà miền Tây thì quả là điều vô cùng thử thách.

Cuối năm, dịch vụ dọn dẹp nhà lên ngôi. Mọi người thường thấy với những dịch vụ dọn nhà chung cư, cùng lắm là nhà tầng đã tốn công lắm rồi. Còn với những căn nhà đặc thù như nhà thờ, nhà bằng gỗ thì lại càng đau đầu hơn. Giải pháp thường thấy là huy động con cháu về lau rửa từng ngóc ngách, từng khe cửa, trần nhà…

Nhà miền Tây hội tụ đủ combo cột gỗ, trần cao, chạm khắc..., Tết đến dọn nhà "mệt x2"

Bên cạnh những ngôi nhà xây bằng bê tông cốt thép hay nhà mái lá thì một kiểu nhà phổ biến nhất ở miền Tây là nhà 3 gian 2 chái chữ Đinh, chạm khắc hoa văn. Chưa kể, cột nhà bằng cọc gỗ, trần tương đối cao, đôi khi cả tường cũng được làm bằng gỗ, gạch và mái tôn.

Nếu muốn lau mái nhà hay lau tường thì cũng rất khó để đưa chổi lau lên đưa một đường thẳng là hết bụi bẩn được, bởi mái ngói và tường bằng tôn thường không phải là mặt phẳng mà sẽ uốn lượn hình sóng nước. Ngay đến các cửa thông gió, cửa chính cũng dày đặc những kiểu hoa văn khác nhau.

Đó là còn chưa kể trong nhà có nhiều đồ vật bằng gỗ như bàn ghế kích thước lớn, chạm trổ, tủ quần áo hay các đồ trang trí bằng kính.

Nguồn: @MOTKA

Bởi thế nên chỉ cần nghĩ đến thôi là nhiều người đã không khỏi ám ảnh. Có gia đình phải tranh thủ lau dọn vài ba tháng trước Tết. "Nhà mình một năm phải định kỳ dọn vài ba lần, thì mới mong không cập rập đón năm mới. Lắm khi ông mình còn giấu vàng trong các ngóc ngách, nên không cho người ngoài dọn hộ", một chia sẻ của người con miền Tây.

Bản tính người miền Tây chịu thương chịu khó, cái gì cũng muốn tự tay làm, lại thêm yêu quý căn nhà của mình... cho nên dù cực nhọc đến đâu, các thành viên trong gia đình sẽ cố gắng dọn dẹp. Hay thậm chí họ cũng không nghĩ tới phương án sẽ thuê được một đội ngũ chuyên nghiệp dọn nhà như ở các thành phố lớn.

Dọn nhà thường đã khó, đây còn dọn nhà đặc trưng miền Tây

Thế nhưng, một đoạn clip mới đây lại gây sốt khi có cả một đội ngũ dọn vệ sinh xuất hiện trong căn nhà miền Tây. Ấn tượng nhất là cảnh leo trèo lên tận nóc nhà. Hai nhân viên cheo leo lau từng thanh gỗ, mái lợp. Dân tình xem được thì ví như đang chiêm ngưỡng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm xiếc.

Cảnh dọn dẹp như làm xiếc. Nguồn: @MOTKA

Nguồn: @MOTKA

Từ cửa ngoài màu xanh với nhiều khe và hoa văn, đi vào đến phòng khách có tới 2 bộ bàn ghế chạm trổ, tủ kính... gian ngủ bên trong, đều được quét bụi và lau dọn tỉ mỉ. Đến quạt trên tường, khe tủ, khe cửa, tranh treo tường bằng kính… không để sót bất cứ hạt bụi nào.

Nguồn: @MOTKA

Hỏi giá gây sốc nhưng phải công nhận xứng đáng

Những hình ảnh này khiến người xem cực kỳ thích thú. Thậm chí nhiều người còn muốn tìm thông tin liên lạc để thuê về cho ba má ở quê.

Một người đã thử hỏi giá và tiết lộ, với một căn nhà diện tích 5m x20m (1 trệt, 2 lầu) và sân 5m x 8m có giá 8 triệu đồng, 12m x 40m (2 lầu, 1 trệt) là 12 triệu - 15 triệu đồng. Nhà 1 tầng thì khoảng 2 triệu.

Vị khách ngỡ ngàng với độ kỳ công và "mạo hiểm" khi thuê dịch vụ dọn nhà đón Tết, nghe báo giá lại càng giật mình- Ảnh 1.
Vị khách ngỡ ngàng với độ kỳ công và "mạo hiểm" khi thuê dịch vụ dọn nhà đón Tết, nghe báo giá lại càng giật mình- Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: @MOTKA

So với giá dịch vụ dọn nhà chung cư hay nhà bình thường có nhỉnh hơn một chút. Song, rất nhiều ý kiến đồng tình rằng với một căn nhà “phức tạp” như trong clip thì hoàn toàn xứng đáng. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để có thêm thời gian nghỉ ngơi, giải phóng sức lao động, đưa ba mẹ đi sắm Tết.

Còn bạn nghĩ sao về mức giá này?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm