• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ngộ nghĩnh sách tranh về 12 con giáp

Bảo Minh 12/01/2022 - 20:50 (GMT+7)

Cuốn sách "Mỗi tuổi mỗi tài - 12 con giáp"

“Mỗi tuổi mỗi tài - 12 con giáp” là cuốn sách tranh ngộ nghĩnh, thú vị về những loài vật biểu trưng cho mỗi năm, được NXB Kim Đồng phát hành nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

"Con giáp" là một nét đẹp độc đáo trong văn hóa tinh thần của các quốc gia phương Đông. Qua thời gian, chúng đã trở thành những hình ảnh, biểu tượng gần gũi, thân thiết và đầy triết lý trong tâm thức cũng như trong cuộc sống đời thường. Từ cuộc trò chuyện giữa những người thân trong gia đình, các bạn nhỏ cũng phần nào hình thành nhận thức sơ khai về 12 con giáp.

Tuy nhiên, không phải người lớn nào cũng có thể giải thích cho các bạn nhỏ hiểu rõ về nguồn gốc của 12 con giáp, tại sao lại được sắp xếp theo thứ tự Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, hay 12 con giáp có đặc trưng tính cách nào. Cuốn sách Mỗi tài mỗi tuổi - 12 con giáp sẽ đưa ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên của các bé.

"Người lớn chúng ta đã quá quen thuộc với 12 con giáp mà không nhận ra sự tò mò của con trẻ đối với những biểu tượng tinh thần này. Thông qua cuốn sách, chúng tôi mong rằng có thể đem đến cho các bạn nhỏ nhiều kiến thức thú vị về 12 con giáp, một trong những nét đặc trưng của văn hóa phương Đông", nhóm tác giả chia sẻ.

Hình ảnh trong cuốn sách "Mỗi tuổi mỗi tài – 12 con giáp"

Hình ảnh trong cuốn sách "Mỗi tuổi mỗi tài - 12 con giáp"

Sách gồm 3 phần: Phần 1 kể lại nguồn gốc 12 con giáp; Phần 2 tập trung vào đặc trưng tính cách của từng con giáp; Phần 3 là chuyên mục trò chơi tương tác cùng những kiến thức thú vị khác xoay quanh chủ đề của sách.

Cuối cuốn sách có những trò chơi tương tác thú vị như giúp bạn Hổ tìm đường về nhà, tìm điểm khác biệt, nối điểm và tô màu... Qua đó, trẻ nhỏ sẽ vừa biết thêm nhiều điều thú vị về 12 con giáp cộng với phong tục đón Tết, vừa có những phút giây giải trí bên trang sách.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm