pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ngọc Hân đích thị là "Bông hậu quốc dân", giỏi việc nước lại đảm hết phần thiên hạ
Thời gian gần đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân thường xuyên chia sẻ việc tự nấu nướng trên mạng xã hội. Thậm chí, mỹ nhân Hà Nội còn không ngại "đột nhập" vào hội Yêu bếp để chia sẻ với đông đảo chị em thích nội trợ.
Người đẹp sinh năm 1989 rất hào hứng với mỗi món ăn của mình. Từ món chay đến món mặn của cô đều trông rất "healthy" lại còn đẹp mắt. Nhiều người hâm mộ cho rằng Ngọc Hân "giỏi việc nước đảm việc nhà", "đích thị là Hoa hậu quốc dân".
Ngọc Hân - Hoa hậu hiền lành, giỏi giang còn mê nấu nướng và cực khéo tay.
Thậm chí fan hài hước nhận xét: "Trời ơi, người ta đã là Hoa hậu mà lại còn nấu ăn ngon và đẹp nữa", "Chị bớt khéo lại cho em nhờ, làm em ngưỡng mộ quá mất", "Hoa hậu đã đẹp, giỏi còn suốt ngày đăng bài nấu nướng, kiểu này cửa nào tôi lấy chồng"...
Trong khi đó, bạn bè chung của Ngọc Hân và hôn phu trêu chọc chồng sắp cưới của cô thật may mắn khi có được người vợ khéo tay như vậy.
Món ăn mới nhất mà Ngọc Hân khoe là món mì chay ngũ sắc cho ngày mùng 1/8 âm lịch cận kề. Màu sắc của món ăn trông vô cùng hấp dẫn, lại chế biến khá đơn giản.
Cô sử dụng các nguyên liệu gồm mì rau củ (ngũ sắc), bông cải xanh, cà rốt, hành phi boa rô, rau mùi (ngò rí), hành lá.
Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu, Ngọc Hân phi boa rô cho thơm, đổ ra chén để lát trộn mì. Kế đến cô trụng sơ rau củ, vớt ra hộp luôn.
Sau cùng là luộc mì, luộc nhanh 2 phút rồi vớt ra rổ.
Nhanh tay trộn mì với dầu boa rô khi nãy, mì thơm nức mà không dính.
Chứng minh độ khéo léo của Ngọc Hân phải kể đến việc cô làm bánh tạo hình bí đỏ siêu dễ thương.
Ngọc Hân chia sẻ: "Đang mùa bí đỏ, nhắc đến bí đỏ Hân nghĩ ngay tới đèn lồng cho Halloween hay để bày trong nhà, đặt ngoài vườn, 'lai rai' dùng dần tới tận dịp Giáng sinh".
Món bánh mì bí đỏ này theo cô khá dễ làm, cực mềm và cực ngon.
"Ăn bánh cùng thưởng ly trà thời tiết mát trời như thu Hà Nội quá tuyệt vời", Ngọc Hân cũng thích thú với thành quả của chính mình.
Những bữa cơm thường ngày thì Ngọc Hân nấu đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn "hết sạch" nồi cơm. Khi nấu cơm, Ngọc Hân thả thêm lá nếp vào. "Lúc cơm sôi mùi thơm bay khắp bếp. Ai cũng tưởng Hân đang thổi xôi. Cái này nấu cơm như bình thường thôi", Hoa hậu cho biết.
Bữa cơm với lưỡi heo luộc. Cô truyền "bí kíp" là phải đun sôi nước có muối, thả lưỡi heo vào trần cùng mẩu gừng. Sau đó cạo bỏ lớp màng trắng bên ngoài thật sạch Nước luộc lần 2 sẽ trong, thơm và ngon. Tận dụng nước luộc lưỡi heo, Ngọc Hân cho rau dền xanh vào luộc.
Món “đưa cơm” nhất là thịt heo rang mắm chua ngọt. Tự nấu mà cô cũng phải thốt lên: "Chao ơi, nói đến đã tứa nước miếng rồi".
Đôi khi cô cũng đổi sang món Tây đãi khách với pizza, egg tart khổng lồ và cá hồi áp chảo Teriyaki.
Pizza và bánh tart cô nướng giòn bằng lò nướng kiêm nồi chiên không dầu.
Sốt Teriyaki cho món cá hồi được cô làm từ các nguyên liệu xì dầu, đường nâu, gừng tươi băm nhỏ, tỏi băm, mật ong, dầu vừng, rượu mirin, nước và bột ngô.
Bữa sáng "siêu nhanh gọn" của Ngọc Hân trông vô cùng lành mạnh với bánh mì, lườn gà, salad "siêu tốc" từ rau xà lách, dưa leo, cà chua... và đồ uống là nước ép cóc.
Nàng Hoa hậu cũng rất khéo trong việc làm đồ uống. Cô học hỏi làm món sữa hạt đậu xanh rau má "danh bất hư truyền" một cách thành công.
"Đúng chuẩn ngon như truyền thuyết, chị em nên làm để vừa được uống ngon lại được cả nhà khen nở cả mũi vì sướng", nàng Hoa hậu sung sướng.
Chi tiết công thức, cách làm bánh bí đỏ siêu dễ thương của Ngọc Hân: Nguyên liệu 130gr bí đỏ 120 ml sữa tươi không đường 42 g bơ nhạt chảy 1 quả trứng (dùng 1/2 nhồi bánh, 1/2 để quết mặt bánh) 50 g đường 3 g muối 6 g men nở 325 ~ 350 gr bột mì đa dụng Cách làm: - Hấp chín bí đỏ, nghiền nhuyễn - Kích hoạt men với sữa tươi 5-10p (men nổi như gạch cua mà men còn sống) - Cho bột mì, đường, muối trộn đều - Cho trứng, bí đỏ đánh nhuyễn, men cùng sữa tươi và bơ vào nhồi đến khi bột mịn, không dính tay. - Ủ bột lần 1: 30-40p (cho bột nở gấp đôi) - Chia đều bột thành 14 khối (mỗi khối khoảng 47-48gr) - Vê tròn đều, dùng dây dù (hoặc chỉ) để buộc hình thành hình bí đỏ * Lưu ý: Buộc không chặt vì bánh nở ra chặt quá bí sẽ không đẹp - Ủ bột lần 2: 15p cho bánh nở - Quết mặt bánh: trứng sữa tươi Nướng bánh: - Lưu ý: Quan sát bánh để căn chỉnh nhiệt, tuỳ thuộc vào chênh nhiệt của mỗi lò. Ngọc Hân dùng lò nướng Unie nên mình set nhiệt như dưới: - Làm nóng lò nhiệt 170 độ 10 phút - Nướng bánh 165 độ 10 phút, không cần lật - Bánh nướng xong phết mặt bánh bằng bơ giúp bánh thơm, mềm. Chúc bạn thành công! |