• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ngọc Huyền tiết lộ yêu Kim Tử Long

02/10/2019 - 11:03 (GMT+7)
Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định mình với Kim Tử Long có yêu nhưng là thứ tình cảm vượt lên trên tình yêu trai gái, đam mê, là tình tri kỷ chỉ biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho nhau, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống và công việc.

Cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” của làng cải lương Việt: Ngọc Huyền - Kim Tử Long sẽ tái ngộ trong liveshow của nghệ sĩ Kim Tử Long mang tên Thánh đường sân khấu- Ngôi sao phương Nam số 9 vào ngày 12/10 tới. Do có sự cố cháy tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, đêm diễn sẽ được chuyển tới Nhà hát Chèo Việt Nam.

Ăn ý và hòa quyện trên sân khấu, gắn bó suốt thời gian dài như vậy nhưng cặp đôi nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền - Kim Tử Long lại không yêu nhau ngoài đời thực. Bản thân Kim Tử Long sợ không dám yêu nghệ sĩ vì lo khán giả sẽ không còn yêu cặp đôi nữa nếu họ thành vợ chồng. Còn Ngọc Huyền thì nói rằng: “Anh Kim Tử Long đào hoa lắm. Tôi nói thật đó. Tôi nhớ năm 20 tuổi mới có mối tình đầu, hơi trễ. Mà anh Long của tôi hả, hỏi anh ấy xem, 16 tuổi anh đã yêu rồi, khi đó tôi 12 tuổi. Anh Long đào hoa lắm luôn.

Lúc trẻ tôi chỉ nghĩ đi hát, lo cho sự nghiệp được thành danh rồi mới lo chuyện yêu đương, lập gia đình. Khi đó tôi nghĩ, nếu vướng bận vào yêu phải hò hẹn đi chơi, buồn giận hờn sẽ làm xao nhãng công việc. Tôi tập trung hết cho nghệ thuật”.

 

Nghệ sĩ Ngọc Huyền và Kim Tử Long
 

 

Tuy yêu muộn, lại ít... yêu, nhưng Ngọc Huyền diễn cảnh yêu đương trên sân khấu vẫn vô cùng ngọt ngào, chị khẳng định: “Để diễn yêu đương trên sân khấu thì học qua các thầy cô dạy, qua tiểu thuyết, phim ảnh chứ không cần thiết phải trải nghiệm yêu thực sự mới có thể diễn hay. Mình là nghệ sĩ giỏi, đa năng thì mình học hỏi từ trường lớp, thầy cô, kinh nghiệm sống xung quanh, và phải dùng cả sức tưởng tượng nữa, chứ kinh nghiệm thật sự của mình không nhiều như vậy.

Tôi đồng ý với quan điểm rằng, ta không thể lấy sự vay mượn cuộc sống hiện tại, cuộc sống đời thường của ta lên sân khấu được. Chúng ta phải sống vào chính nhân vật đó. Diễn Xử án Phi Giao, Nửa đời hương phấn, Lan và Điệp… tôi đâu có trải nghiệm nhưng tại sao lại sống được trong những nhân vật đó? Là tiểu thuyết, kinh nghiệm, phân tích, tưởng tượng… tất cả kết hợp với nhau”.

Hỏi Ngọc Huyền rằng Kim Tử Long trải qua 2 cuộc hôn nhân mới tìm được người tâm đầu ý hợp, có khi nào chị thấy mình may mắn vì đã không là người yêu của Kim Tử Long không? Ngọc Huyền cười: “Tôi có yêu anh Long. Nói không yêu thì không đúng đâu. Nhưng đó là tình yêu đẹp lắm, lớn lắm, vượt qua tình yêu trai gái luôn. Nó là tình yêu rộng lớn hơn, không phải là sở hữu, chiếm hữu nhau. Nếu như tình yêu trai gái là phải thuộc về nhau, thì tình yêu giữa chúng tôi là không thuộc về nhau.

Ví dụ khi tôi thấy anh đổ vỡ, tôi rất đau, thấy anh hạnh phúc, mỗi lần anh đám cưới là tôi vui lắm vì hi vọng anh tìm được hạnh phúc thực sự. Mỗi người có những cái riêng mà mình có thể chia sẻ với nhau, có khi đến với nhau lại mất đẹp.

Giờ thấy anh tuyệt vời lắm, gia đình hạnh phúc, con cái, sự nghiệp trọn vẹn. Anh có một người vợ tuyệt vời, Trinh Trinh thực sự chia sẻ với anh. Trinh Trinh là cô đào hát, chịu thương chịu khó, hiểu, chia sẻ và lo cho anh nhiều hơn, tạo hạnh phúc bây giờ cho anh, phá bỏ suy nghĩ lấy chồng nghệ sĩ là không lo cho nhau, sẽ có những đổ vỡ không hay.

Thực sự mà nói đó cũng là lo lắng của tôi trước đây, dù có thương anh nhưng cũng không bao giờ tôi dám đến hôn nhân. Giữ như vậy thì lúc nào tình cảm của chúng tôi cũng đẹp, anh cũng vậy, tôi cũng vậy, chúng tôi luôn rõ ràng.

Nói không yêu nhau thì không đúng, không yêu nhau sao hát hay vậy. Nhưng chúng tôi vượt qua tình yêu trai gái không phải thể xác, dục vọng, đam mê, mà gọi là thần tượng dành cho nhau”.

 

Ngọc Huyền và Kim Tử Long trên sân khấu cải lương
 

Ngọc Huyền cũng cho biết, những lúc chị vướng vào chuyện tình yêu mà bối rối, không biết giải quyết thế nào thì Kim Tử Long luôn kề bên sát cánh và cho chị những lời khuyên tốt nhất. “Chính những lời khuyên của anh Kim Tử Long giúp tôi có mái ấm gia đình như hiện giờ”, chị nói. Tình yêu của chị với ông xã (con trai của danh ca cải lương Thanh Tuyền) cũng do chính Kim Tử Long làm mai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm