Văn hóa - Giải trí

'Ngọc nữ' Jun Vũ dày công tập hát ả đào

28/09/2018 - 05:17 PM
Để vào vai Liên có ngoại hình thanh tú, tâm hồn nhạy cảm, cùng giọng ca đầy tự tình trong phim 'Người bất tử', diễn viên được mệnh danh "ngọc nữ màn ảnh" Jun Vũ đã phải dày công, dốc sức học hát ả đào.
Không còn là nàng hoa khôi kiêu kì của 'Tháng năm rực rỡ', Jun Vũ trong 'Người bất tử' sẽ khiến khán giả phải xiêu lòng với vẻ đẹp mong manh của một ca nương ả đào, nhưng lại có đường tình duyên không hề êm ả. Là một diễn viên trẻ, vai diễn trong 'Người bất tử' đã mang đến cho Jun Vũ những trải nghiệm “đầu tiên”. 
 
jun-vu-2_resize.JPG
Jun Vũ với vai Liên trong 'Người bất tử'

Liên xuất thân là một ca nương ả đào. Ngoại hình thanh tú, tâm hồn nhạy cảm, cùng giọng ca đầy tự tình, Liên trở thành bóng hồng khiến bao người say đắm. Sống trong môi trường ca kỹ nhiều thị phi, nhưng Liên vẫn giữ được phẩm chất trong sáng. Đối với Hùng (Quách Ngọc Ngoan), Liên không chỉ là mối tình đầu chân thành, cô còn là “báu vật” vô giá mà Hùng muốn “chiếm hữu vĩnh viễn”. Mọi hành động sai trái của Hùng đều xuất phát từ tình yêu anh dành cho Liên.

jun-vu-4_resize.JPG
Để vào vai diễn, Jun Vũ đã phải dày công học hát ả đào

Vào vai một nghệ sĩ hát ả đào là một thử thách mới đối với Jun Vũ, bởi để biểu diễn cho ra chất nghệ của ca trù là một quá trình khổ luyện dày công. Trong khi đó, Jun Vũ chỉ có vài ngày để tập hát cùng những nghệ sĩ ca trù tên tuổi: Từ cách lấy hơi, nhả chữ, gõ phách, luyện giọng thanh - cao - vang. “Khẩu hình hát cũng là một kỹ năng cần lĩnh hội. Dù chỉ hát nhép theo băng, tôi vẫn phải thể hiện sao cho miệng cô đào Liên luôn hình chữ ‘nhất’, kín đáo và trang nhã” - Jun Vũ chia sẻ. 

jun-vu-1.jpg
Liên của Jun Vũ toát lên vẻ đẹp mong manh, trong sáng

Có thể nói, Liên là vai diễn đánh dấu sự trưởng thành của Jun Vũ ở rất nhiều khía cạnh. So với những nhân vật hiện đại, có phần ngây thơ hoặc kiêu kỳ trước kia, Liên đã thử thách Jun Vũ ở rất nhiều kỹ năng. Không chỉ là hát ả đào, đóng cảnh nóng, vai diễn còn đòi hỏi tâm lý phức tạp của một người con gái gặp trắc trở trong tình yêu, khi chưa nguôi đau đớn vì sự ra đi của Hùng, rồi lại hoang mang, day dứt trong ngày người yêu trở về.

jun-vu-3_resize.JPG
Tạo hình đẹp của Jun Vũ trong phim

Đặc biệt, ở một số phân cảnh, Jun Vũ còn phải thể hiện diễn xuất bí ẩn và cuốn hút sao cho phù hợp với câu chuyện ma mị, kỳ bí của phim. Mặc dù vậy, dù xuất hiện với hình ảnh nào, Jun Vũ vẫn chinh phục khán giả bởi vẻ đẹp trong sáng và nền nã của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn