pnvnonline@phunuvietnam.vn
Lan Khuê mê ăn loại rau này để tăng collagen, ngừa lão hóa
Các loại rau xanh vốn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất, tăng vitamin cho cơ thể. Đặc biệt, có 1 loại rau còn cực tốt cho quá trình ngừa lão hóa, tăng collagen mà các mỹ nhân như Ngọc Trinh, Lan Khuê, Lệ Quyên đều vô cùng yêu thích. Loại rau đó là: Rau mầm.
Rau mầm là loại rau non, đang trong quá trình mọc mầm, kích thước khá nhỏ, dài khoảng 5 - 10 cm. Rau mầm lấy dinh dưỡng từ hạt để nảy mầm, tạo ra lá mầm.
Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với rau trưởng thành. Thành phần rau mầm có chứa nhiều chất xơ, vitamin và protein, enzyme tiêu hóa, chất chống oxy hóa cũng như các loại khoáng chất sắt, kẽm, canxi, biotin...
Chính vì lẽ đó, việc ăn rau mầm đều đặn sẽ giúp bổ sung vitamin, dinh dưỡng cho cơ thể hiệu quả. Thành phần giàu vitamin C trong rau mầm sẽ giúp chống oxy hóa, ngừa lão hóa, kích thích cơ thể sản sinh collagen. Bên cạnh việc làm đẹp da, ăn rau mầm còn giúp kích thích mọc tóc, ngừa ung thư, thúc đẩy tuần hoàn máu…
Rau mầm còn khá mọng nước, có thể ăn toàn bộ cả thân, rễ, lá nên sẽ giúp tạo cảm giác no nhanh, hạn chế ăn vặt hiệu quả, tốt cho vóc dáng.
Rau mầm có vị ngọt hoặc cay nồng tùy vào từng giống rau khác biệt. Một số giống rau mầm phổ biến là rau mầm họ cải, rau mầm rocket, rau mầm củ cải đỏ, rau mầm súp lơ, rau mầm đậu xanh, rau mầm rau muống… Có 1 số loại rau mầm không nên ăn như rau mầm từ đậu ván, đậu mèo, khoai lang, khoai tây… vì có thể dẫn tới ngộ độc, buồn nôn, tiêu chảy…
Rau mầm thường được sử dụng để làm salad hoặc trang trí món ăn. Dưới đây là một số món phổ biến từ rau mầm.