Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe của nữ người mẫu có thể đối diện với án phạt nào?

Duy Anh
20/10/2023 - 07:16
Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe của nữ người mẫu có thể đối diện với án phạt nào?

Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông.

Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông có thể đối diện với án phạt tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 19/10, Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh, 34 tuổi) bị Công an TPHCM bắt tạm giam về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Liên quan vụ án này, Trần Xuân Đông (36 tuổi, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) bị bắt giam về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng.

Kết quả điều tra xác định, ngày 6/10, Ngọc Trinh dù không có giấy phép lái xe hạng A2 nhưng đã cùng Đông chạy xe BMW, dung tích xi lanh 999 cm3, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe.

Trước đó, vào đầu tháng 9, hai người này cũng điều khiển môtô hiệu Kawasaki Ninja lưu thông ở Khu đô thị Thủ Thiêm, thực hiện các động tác như: đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy...

Ngoài ra, trong các lần biểu diễn xe, Ngọc Trinh đều cho quay phim đăng tải lên mạng xã hội.

Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe của nữ người mẫu có thể đối diện với án phạt nào? - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra công bố lệnh tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh.


Theo cơ quan điều tra, việc đăng tải, phát tán nội dung trên đã ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi. Hành vi này đã vi phạm về Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tại Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mở rộng điều tra, Công an TPHCM xác định, Trần Xuân Đông dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe BMW biển kiểm soát 59A3-115.88 là giả, nhưng vì thấy môtô có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu người mẫu Ngọc Trinh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại đây, Ngọc Trinh thừa nhận do chuẩn bị thi bằng lái hạng A2 (phân khối lớn) nên thuê người tập lái. Từ đầu tháng 10, cô và "thầy giáo" chọn các tuyến đường vắng trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm và Khu công nghệ cao tập lái môtô Ducati và BMW. 

Với thông tin diễn biến ban đầu thì có thể Ngọc Trinh bị khởi tố theo khoản 1, Điều 318 Bộ luật hình sự với khung hình phạt là phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Đối với hành vi Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của Trần Xuân Đông được quy định trong Điều 341 Bộ luật Hình sự. Theo đó, người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm