Ngôi nhà bánh gừng đón Giáng sinh

Nguyễn Thúy
22/12/2023 - 08:59
Hãy thử làm món bánh gừng Giáng sinh mùa lễ hội

Nguyên liệu:

- 420g bột mì đa dụng       

 - 3g muối             

- 1/8 muỗng cà phê baking soda

- 3g bột quế                        

- 5g bột gừng      

- 100g đường nâu

- 145g mật ong                   

- 160g bơ nhạt      

- 2 quả trứng gà

- 3ml vani                           

- 160g đường bột    

- 1ml màu thực phẩm  

- 1 lòng trắng trứng

Ngôi nhà bánh gừng Giáng sinh- Ảnh 1.

Thực hiện:

Lấy một chiếc tô, cho hỗn hợp bao gồm 450g bột mì, 3g muối, cà phê baking soda, 5g bột gừng, 3g bột quế. Dùng phới lồng trộn đều.

Lấy một tô khác cho 160g bơ nhạt, sau đó tiếp tục thêm 100g đường nâu vào đánh đều. Dùng máy đánh trứng đánh đều.

Cho hỗn hợp ở hai tô vào nhau, trộn đều. Nhào bột kỹ để các nguyên liệu trộn đều với nhau, sau đó để tủ lạnh trong 30 phút để bột cứng lại.

Để tạo hình, sử dụng bìa các-tông cắt khuôn hình ngôi nhà theo ý thích.

Sau khi bột cứng, đặt toàn bộ bột lên giấy nến, dùng cây lăn bột cán mỏng.

Đặt khuôn ngôi nhà lên bột và tiến hành cắt theo khuôn cho đến khi ưng ý.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190-200 độ C trước 10 phút, sau đó nướng bánh. Lần 1 nướng 8 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lần 2 nướng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Làm kem trang trí: Dùng máy đánh trứng đánh bông 160g đường bột cho đến khi tạo thành kem. Cho một nửa số kem trắng vào túi bắt bông kem. Nửa còn lại thêm 1 giọt màu thực phẩm tùy ý thích, trộn đều để trang trí bánh.

Lần lượt gắn các phần bánh gừng bằng kem trắng, trang trí phần kem màu và hoàn thiện các chi tiết cho ngôi nhà theo ý thích.

Thực hiện tại: Khách sạn Pan Pacific Hà Nội

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm