• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ngôi nhà sinh học đầu tiên trên thế giới làm từ rơm, cà chua

09/01/2018 - 11:13 (GMT+7)
Nhóm chuyên gia Đan Mạch vừa phối hợp nghiên cứu, cho ra đời ngôi nhà sinh học (biological house) đầu tiên trên thế giới từ sản phẩm phụ ngành nông nghiệp như cỏ khô, rơm rạ, thân cây ngô, cà chua và rong rêu, tảo biển...
Nhà sinh học này được tạo ra bởi một nhóm khoa học đa ngành gồm hơn 40 đối tác, bao gồm công ty thiết kế Een TIl Een, công ty kiến trúc bền vững GXN, công ty xử lý gỗ Kebony và Bộ Môi trường Đan Mạch.
xd2.jpg
Nhà sinh học đầu tiên của thế giới được xây dựng từ chất thải nông nghiệp

Để bắt đầu, công ty GXN hợp tác với các đối tác từ ngành chăn nuôi Đan Mạch để thu thập các vật liệu sinh học như cỏ, rơm, cà chua và rong biển. Sau đó chúng được kết hợp thành vật liệu composite để tối đa hóa sức mạnh của chúng và ép thành các tấm ván lát.

Chuyên gia Kebony sau đó xử lý các gỗ mềm bằng cách áp dụng vào nhiệt và chất lỏng dựa trên cơ chế xử lý sinh học.
xaydung.jpg
Nhà sinh học này nằm trên một hệ thống neo đất đóng nhiều đinh vít chứ không phải là một nền móng làm từ bê tông

Điều này làm cho các phân tử polymerizes cấu thành tế bào bên trong vật liệu bằng gỗ, khiến nó mang các đặc tính của gỗ cứng nhiệt đới cùng với màu nâu sẫm nâu, phát triển một lớp patina màu xám bạc sau khi phơi nắng.

Việc thực hiện thao tác trên được Viện Công nghệ Đan Mạch kiểm tra, và theo dõi trong các quyền hạn của mình, giúp tạo ra một cấu trúc có thể cạnh tranh với sức mạnh của những ngôi nhà thông thường khác.
xd4.jpg

Không những thế, nhà sinh học này nằm trên một hệ thống neo đất đóng nhiều đinh vít chứ không phải là một nền móng làm từ bê tông, một loại vật liệu có hàm lượng carbon cao.

Trên hết, ngôi nhà được thiết kế theo mô đun, có nghĩa là nó có thể được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, được lắp đặt nhanh chóng và sau đó tháo rời mà không để lại bất kỳ một dấu vết nào cả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm