• Mới cập nhật:

Giáo dục

Ngôi trường làng có tới 3 thủ khoa tốt nghiệp THPT

Thanh Hương 11/08/2022 - 15:03 (GMT+7)
Những năm gần đây, trường THPT Yên Khánh A đạt được rất nhiều thành tích.

Nằm tại xã Khánh Hội, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là ngôi trường THPT Yên Khánh A. Trường được thành lập từ năm 1965, đến nay đã phát triển được hơn 50 năm. Trong suốt bề dày lịch sử của mình, trường đã đạt được nhiều thành tích giảng dạy tốt, đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh thi đỗ các trường đại học có tiếng.

Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa qua, trường THPT Yên Khánh A đã được thành tích "không phải dạng vừa".

"Ngôi trường làng" có tới 3 thủ khoa

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trường THPT Yên Khánh A có tới 3 thủ khoa gồm 1 thủ khoa toàn quốc và 2 thủ khoa tỉnh. Cụ thể em Phạm Văn Linh, học sinh lớp 12M - có tổng điểm các môn thi cao nhất toàn quốc là 56.85 điểm (Toán 9,2 - Văn 9,25 - Sử 10 - Địa 9,25 - Giáo dục công dân - 9,75 - Anh 9,4). 

Các em: Vũ Mạnh Cường, học sinh lớp 12A là thủ khoa khối A tỉnh Ninh Bình (29,55 điểm - Toán 9,8 - Vật Lý 10 - Hóa 9,75), cao nhất tỉnh theo 5 khối thi Đại học truyền thống; đứng thứ 3 toàn quốc khối A. Em Nguyễn Việt Long, học sinh lớp 12G là thủ khoa khối A01 tỉnh Ninh Bình (29,15 điểm - Toán 9,6 - Vật Lý 9,75 - Tiếng Anh 9,8).

Ngoài ra, em Phạm Văn Linh từng đạt giải Nhì Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, em Cường đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Hóa, em Long đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Lý. 

"Ngôi trường làng" rợp bóng cây xanh nọ: Có tới 3 THỦ KHOA tốt nghiệp THPT, chất lượng giảng dạy "không phải dạng vừa" - Ảnh 1.

Cũng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa qua, cả trường có 35 học sinh đạt tổng điểm 3 môn thuộc các khối thi truyền thống từ 27,0 điểm trở lên. Trong đó 3 em học sinh đạt tổng điểm 3 môn trên 29 điểm, 9 em học sinh đạt tổng điểm 3 môn từ 28 điểm trở lên. 

Được biết 3 năm học gần đây, THPT Yên Khánh A luôn đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Không chỉ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh của trường còn đạt được nhiều thành tích trong các thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và toàn quốc. Liên tục nhiều năm liền nhà trường xếp thứ nhất toàn đoàn trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Không chỉ vậy, trường còn có học sinh được chọn tham gia Olimpic Toán học Quốc tế.

Chia sẻ trên báo Đại đoàn kết, thầy Mai Văn Trường, Phó Hiệu trưởng trường THPT Yên Khánh A cho biết: Phương pháp giảng dạy và đào tạo của nhà trường là hướng mọi sự chú ý về phía học sinh. 

"Khi phát hiện những học sinh có tố chất, chúng tôi sẽ trau dồi, bồi dưỡng, thành lập các tổ, nhóm để hỗ trợ các em về chuyên môn. Ở trường Yên Khánh A, có rất nhiều thầy cô được các trường đại học giữ lại để giảng dạy sau tốt nghiệp, tuy nhiên, nhiều người đã từ chối, quay về với trường làng để đào tạo con em địa phương. Nhờ đó mà chất lượng giảng dạy tại đây khá tốt so với mặt bằng chung của tỉnh, năm nào cũng có thí sinh dự và đạt giải cấp tỉnh các môn khoa học tự nhiên", thầy Trường chia sẻ.

Từ ngôi trường tranh tre, lá nứa đến ngôi trường khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất

Thuở mới thành lập, THPT Yên Khánh A được xây dựng bằng tranh tre, lá nứa. Đến nay, trường đã có một khuôn viên rộng 2,9 ha rợp bóng cây xanh, với những dãy nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi. Cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn của trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Nhà hiệu bộ, dãy phòng học, nhà phụ trợ, bồn hoa, cây cảnh, sân vui chơi, sân thể dục... được xây dựng khoa học, ngăn nắp với 33 phòng học cao tầng, 7 phòng học bộ môn có đầy đủ trang, thiết bị và 1 phòng truyền thống; 1 thư viện với nhiều đầu sách và máy tính kết nối Internet... Trường cũng có 1 sân bóng đá, 5 sân cầu lông, 2 sân bóng rổ, 2 sân bóng chuyền, 8 bàn bóng bàn. 

Hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh của "ngôi trường làng" này. 

"Ngôi trường làng" rợp bóng cây xanh nọ: Có tới 3 THỦ KHOA tốt nghiệp THPT, chất lượng giảng dạy "không phải dạng vừa" - Ảnh 2.

Được biết, ngoài giờ lên lớp, học sinh nhà trường được tham gia sinh hoạt tại nhiều câu lạc bộ như: CLB Tiếng Anh, CLB Sách và hành động, CLB Tin học, CLB văn nghệ, CLB TDTT...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm