Ngon miệng với đậu hũ trứng hấp tôm

11/08/2016 - 11:29
Đậu hũ là món ăn quen thuộc, có thể chế biến cả chay lẫn mặn. Món đậu hũ hấp tôm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng bởi sự hòa quyện giữa vị béo của đậu hũ và vị ngọt của tôm.

Nguyên liệu:

2 cây đậu hũ trứng

Tôm

Gừng, cà rốt

Nước tương

Dầu mè

Đường.

Cách làm:

1.jpg
Tôm rửa sạch, bóc vỏ và ướp với một chút gừng băm.
2.jpg
Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, nên lựa củ cà rốt có chu vi to hơn khoanh đậu một chút.
3.jpg
Đậu hũ cắt từng miếng dày khoảng 3cm, xếp lần lượt từng miếng đậu hũ lên trên cà rốt. 
4.jpg
Sau đó xếp lên trên mỗi miếng đậu hũ một con tôm. 
5.jpg
 Pha nước tương với một chút đường, dầu mè rồi rưới lên đậu hũ. Mang hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc cho đến khi tất cả vừa chín tới.
dau1.jpg
 Đậu hũ hấp dùng nóng sẽ rất ngon.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm