Nguyên liệu:
2 cây đậu hũ trứng
Tôm
Gừng, cà rốt
Nước tương
Dầu mè
Đường.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ và ướp với một chút gừng băm. |
Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, nên lựa củ cà rốt có chu vi to hơn khoanh đậu một chút. |
Đậu hũ cắt từng miếng dày khoảng 3cm, xếp lần lượt từng miếng đậu hũ lên trên cà rốt. |
Sau đó xếp lên trên mỗi miếng đậu hũ một con tôm. |
Pha nước tương với một chút đường, dầu mè rồi rưới lên đậu hũ. Mang hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc cho đến khi tất cả vừa chín tới. |
Đậu hũ hấp dùng nóng sẽ rất ngon. |