• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người bị đổ dầu luyn vào phản thịt: “Tôi chỉ mổ lợn nhà bán cho đỡ lỗ”

12/05/2017 - 13:37 (GMT+7)
"Tôi chỉ muốn buôn bán kiếm miếng cơm, cũng chẳng có ý giành khách của ai cả. Nhà tôi vẫn còn 10 con lợn nữa chưa bán được cho ai nên tự mổ bán cho đỡ lỗ”. Đây là tâm sự của người phụ nữ bị "đồng nghiệp" hắt dầu luyn lên phản thịt gần 1 tạ giữa chợ.

Đó là những chia sẻ rất chân tình nhưng cũng đầy nước mắt của chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1995, trú tại thôn 1, xã Kiến Quốc, Kiến Thụy, Hải Phòng) – người bị hai tiểu thương dùng dầu luyn tạt lên phản thịt lợn ở chợ Lương Văn Can vào chiều 11/5 vừa qua.

Liên quan đến vụ việc hai người phụ nữ dùng xô dầu luyn, chất thải tạt vào phản thịt của một nữ tiểu thương tại chợ Lương Văn Can khiến dư luận bức xúc, theo nguồn tin PV PNVN có được, hôm nay 12/5, cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc. Bước đầu đã xác định danh tính người tạt xô dầu luyn và đã triệu tập lên làm việc cũng như lấy lời khai của bị hại.

thit.jpg
Chị Xuyến thẫn thờ bên cạnh phản thịt bị tạt dầu luyn và chất thải.

Chia sẻ với PV vào trưa 12/5, chị Đỗ Thị Xuyến cho biết đã được người dân báo cáo chính quyền sở tại đồng thời đã tiêu hủy số thịt lợn bị tạt chất thải để đảm bảo an toàn.

Chị Xuyến cho biết, chị bán tôm, cá ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) từ 3 - 4 năm nay, chứ không phải thường xuyên bán thịt lợn.

Số lợn mổ bán ở chợ là lợn nuôi của gia đình. Chị bảo nhà còn gần 10 con lợn nữa nên dự tính mổ bán hết số này thì chị sẽ quay lại bán tôm, cá như trước đây.

"Tôi chỉ muốn buôn bán kiếm miếng cơm, cũng chẳng có ý giành khách của quầy chị Hoa. Tôi đang chờ lời xin lỗi phía quầy thịt đã đổ chất bẩn lên phản thịt của tôi hôm qua", chị Xuyến chia sẻ.

Người phụ nữ này cho biết thêm, thời gian qua gia đình chị nuôi đàn lợn 20 con đã đến thời gian xuất chuồng. Tuy nhiên, gần đây giá lợn rớt thê thảm nên không có đầu ra trong khi lợn thì càng lớn và ăn càng tốn. Tiếc công, tiếc của, từ tiểu thương bán tôm, cá chị Xuyến chuyển qua thịt mấy con lợn nhà để mang ra chợ tiêu thụ, hy vọng gỡ gạc được đồng công, đồng vốn.

thit-3.jpg
Dư luận hết sức bức xúc trước hành vi tạt dầu luyn vào thịt của mẹ con tiểu thương ở chợ Lương Văn Can.

Khi chị Xuyến mang thịt ra bán ở chợ Lương Văn Can thì thu hút khá nhiều khách đến mua. Một phần thì ủng hộ nhưng một phần lại thấy thịt lợn của chị tươi, ngon và giá mềm hơn. Thấy thế, một số tiểu thương bán thịt trong chợ này đã buông lời đe nẹt, dọa dẫm. Thậm chí, có những thanh niên xăm trổ đã đến đe dọa “xử đẹp” người phụ nữ này.

Đến ngày 11/5, hai người phụ nữ trong chợ đã mang xô dầu luyn trộn chất thải đến tạt thẳng vào phản thịt lợn của chị Xuyến. Khiến toàn bộ phản thịt (khoảng 90 kg) bị hôi thối, hư hại phải mang tiêu hủy. Sau đòn dằn mặt độc ác này, chị Xuyến chỉ còn cách nhìn đống thịt mà chảy nước mắt. Sự việc được người dân báo với chính quyền địa phương.

Cung cấp thông tin với báo chí, ông Phạm Văn Thạo, Chủ tịch UBND phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), cho biết: Bước đầu xác định được 2 người phụ nữ đã có hành vi hất dầu luyn trộn với chất thải vào người và phản thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1995, trú tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) trong đó có chị Phạm Thị Hòa (SN 1993, người cùng xã với chị Xuyến). Hai người chủ mưu được xác định là hai mẹ con, cùng bán thịt lợn lâu năm tại chợ này.

thit-2.jpg
Phản thịt của chị Xuyến ước tính khoảng 6 triệu đồng, sau khi bị tạt dầu luyn đã phải tiêu hủy.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi đã chỉ đạo công an phường Máy Tơ tiến hành xác minh thông tin và làm rõ sự việc. Công an phường đã lấy lời khai của nạn nhân để phục vụ công tác điều tra", ông Thạo cho hay.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND phường Máy Tơ, ngày hôm qua, Công an phường này đã mời 2 người phụ nữ là mẹ con được cho là có hành vi hất dầu luyn trộn với chất thải vào người và phản thịt lợn của chị Xuyến lên trụ sở để lấy lời khai. Đồng thời, Công an phường Máy Tơ cũng xin ý kiến chỉ đạo, xử lý sự việc của Công an quận Ngô Quyền.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm