• Mới cập nhật:

Xã hội

Người cán bộ Hội giỏi làm dân vận

Nhóm PV 18/10/2020 - 17:27 (GMT+7)

Chị Sùng Phà Sủi, nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trường Hùng

Tuy là bản xa nhất của xã vùng cao Nậm Đét, huyện miền núi Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nhưng khi đặt chân tới Tống Thượng, chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi sự khang trang, sạch đẹp. Để có được kết quả như hôm nay là sự chung tay, góp sức của bà con các dân tộc nơi đây trong đó có một tấm gương phụ nữ người dân tộc Phù Lá được mọi người nhắc tới với sự tôn trọng và tự hào. Chị là Sùng Phà Sủi, nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Nậm Đét.

Nghèo đói đã được đẩy lùi nhưng trong đồng bào vẫn còn nhiều suy nghĩ, tập tục lạc hậu. Người cán bộ Hội Sùng Phà Sủi lại tích cực vận động người dân xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tuyên truyền thực hiện luật bình đẳng giới.

Hơn 30 năm gắn bó với công tác ở cơ sở, những đóng góp của chị Sùng Phà Sủi đã được cấp trên ghi nhận, tuyên dương. Chị là tấm gương sáng cho bà con Nậm Đét tin cậy, noi theo.

+ Tuyên truyền, động viên, hướng dẫn hội viên, phụ nữ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giúp gần 100 hộ gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo;

+ Vận động hội viên, phụ nữ trong xã đóng góp làm 25 km đường bê tông; hiến 20.000 cây quế, 14 ha đất để mở 11 km đường nội đồng;

Xây dựng hàng chục mô hình nhà sạch vườn đẹp;

+ Triển khai Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần quan trọng để Nậm Đét về đích nông thôn mới năm 2018. 

Người cán bộ Hội giỏi làm dân vận - Ảnh 2.

Chị Sùng Phà Sủi (giữa) trao đổi với chị em phụ nữ ở địa phương. Ảnh: Trường Hùng

Chị Sùng Phà Sủi, nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, vừa được tuyên dương tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV vào sáng 18/10. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm