Người chồng tìm cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" sau 4 lần sinh con

An Thanh
12/12/2022 - 20:13
Người chồng tìm cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" sau 4 lần sinh con
Tiến tâm sự: "Mình rất thương vợ, 4 lần lên chức bố mình cũng đủ hiểu để sinh được đứa con thì phụ nữ phải hy sinh nhiều như thế nào".

Người chồng than "bị vợ lừa sinh con"

Câu chuyện về những ông chồng kiểu mẫu, thương vợ, yêu vợ vẫn luôn nhận về sự chú ý lớn. Hơn thế nữa, họ cũng là tấm gương để các anh chồng học hỏi.

Mới đây, Đỗ Xuân Tiến đã chia sẻ về hình ảnh gia đình kèm theo lời chia sẻ hài hước: "Hồi trước yêu nhau hứa là cả đời này sẽ không lừa gì. Tới giờ mới nhận ra bị lừa đẻ nguyên cả mâm cỗ mà không hay".

Chia sẻ này cùng hình ảnh bên cạnh cô vợ và 4 người con, gia đình ngồi "vừa tròn một mâm cỗ" của Tiến khiến tất cả bật cười.

Chồng than bị lừa đẻ nguyên một mâm cỗ nhưng vẫn làm đủ cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" - Ảnh 1.

Bài đăng gây chú ý của Đỗ Xuân Tiến.

Đỗ Xuân Tiến sinh năm 1988, hiện là chủ một nhà hàng lẩu nướng tại Ứng Hòa, Hà Nội. Vợ anh tên Hoa Mây, đang kinh doanh online. Hai vợ chồng cùng 4 người con sinh sống tại Hà Nội.

Tiến kể: "Vợ chồng mình kết hôn năm 2011. Ngày xưa hai đứa quen nhau tại một nhà hàng trên phố Láng Hạ. Mình là đầu bếp, vợ là nhân viên cũ tại quán. Hồi đó mình ấn tượng cô ấy lắm vì xinh gái, cá tính và dám nghĩ dám làm".

Hồi kết hôn xong, Tiến cũng chỉ nghĩ sẽ sinh hai con để "nuôi dạy cho tốt". Tuy nhiên, vì cả hai vợ chồng đều mê nhiều con để gia đình đông đúc nên dân số càng ngày càng nhiều thêm.

"Mình nói bị vợ lừa là câu nói đùa thôi. Hai vợ chồng sinh con đều có kế hoạch và muốn có nhiều con để các cháu có đông anh em, vui cửa vui nhà", Tiến cho biết thêm.

Chồng than bị lừa đẻ nguyên một mâm cỗ nhưng vẫn làm đủ cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" - Ảnh 2.

Vợ chồng Tiến đã có 11 năm đồng hành.

4 con của hai vợ chồng lần lượt chào đời năm 2012, 2019, 2021 và 2022. Vợ sinh đẻ lần nào, Tiến cũng ở bên cạnh chăm sóc và một tay lo toan mọi chuyện. Từ việc bỉm sữa, giặt giũ, cơm nước bà bầu hay đưa vợ tắm rửa anh cũng chưa từng nề hà. 

Đêm hôm cũng như thế, vợ ngủ cùng con, anh sẽ thức pha sữa để đỡ đần. 4 lần lên chức bố, Tiến hiểu rõ sự vất vả của vợ nên lúc nào cũng cố gắng để vợ không cô đơn hay quá vất vả trong hành trình nuôi dạy con cái.

Người đàn ông tìm cách để giúp vợ không bị gọi là "mẹ sề"

Nhiều người cho rằng, thời đại bây giờ phải có điều kiện kinh tế mới dám sinh đông con. Tiến không phản đối suy nghĩ đó.

"Thật sự để mà nuôi 4 con bây giờ thì bố mẹ cũng phải vất vả, có kinh tế. Nuôi con không phải ngày một ngày hai mà cả cuộc đời của bé. Nhỏ thì chăm bẵm sữa tã, lớn thì lo ăn học, lớn hơn nữa thì dựng vợ gả chồng, xa xôi nhất là chăm sóc rồi làm sao cho các con có điều kiện làm ăn kinh tế. Mình không phản đối bình luận cho rằng có tiền mới dám đẻ nhưng với nhà mình, hai vợ chồng lúc nào cũng cố gắng hết sức để các con có cuộc sống thoải mái hơn", Tiến cho hay.

Chồng than bị lừa đẻ nguyên một mâm cỗ nhưng vẫn làm đủ cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" - Ảnh 3.

Chồng than bị lừa đẻ nguyên một mâm cỗ nhưng vẫn làm đủ cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" - Ảnh 4.

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng Tiến.

Cũng theo ông bố này, điều khó khăn và vất vả nhất khi sinh đông con là bố mẹ phải vừa làm kinh tế, vừa phải chia nhau ra chăm sóc, dạy bảo để con nên người. Hơn nữa, bố mẹ cũng phải tâm lý trong ứng xử và tình cảm cần chia đều, yêu thương các con như nhau.

Khi hình ảnh về gia đình Tiến được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người xuýt xoa vì Hoa Mây - vợ Tiến đã 4 lần sinh nở nhưng rất thon gọn xinh đẹp. Nhiều người luôn ngần ngại chuyện sinh con vì sau đó là cả hành trình giảm cân dài đằng đẵng mà chưa chắc đã có kết quả. Tiến thấu hiểu điều đó và rất thương vợ, thậm chí tìm cách giúp cho cô đỡ vất hơn sau mỗi lần sinh.

Tiến tâm sự: "Mình rất thương vợ, 4 lần lên chức bố mình cũng đủ hiểu để sinh được đứa con thì phụ nữ phải hy sinh nhiều như thế nào. Bởi vậy nên mình càng trân trọng cô ấy hơn, cố gắng gánh vác cùng vợ tất cả mọi chuyện. Mình cũng động viên vợ làm đẹp, dưỡng da, giữ dáng và lo toan nhiều việc nhà để cô ấy đỡ bận. Vợ nhàn thì có thời gian chăm sóc bản thân, sẽ trẻ đẹp hơn, đi cùng bạn bè đồng trang lứa không bị gọi là mẹ sề".

Chồng than bị lừa đẻ nguyên một mâm cỗ nhưng vẫn làm đủ cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" - Ảnh 5.

Chồng than bị lừa đẻ nguyên một mâm cỗ nhưng vẫn làm đủ cách để vợ không bị gọi là "mẹ sề" - Ảnh 6.

Vợ Tiến qua 4 lần sinh nở nhưng vẫn rất xinh đẹp.

Đến hiện tại, sau 11 năm đồng hành cùng nhau, vợ chồng Tiến có kinh tế vững vàng, con cái ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc. Họ cũng đi lên từ hai bàn tay trắng để dựng nên sự nghiệp như hiện tại. Dù công việc kinh doanh bận rộn song lúc nào hai vợ chồng họ cùng dành thời gian cho nhau, cùng chăm sóc con cái và tận hưởng cuộc sống.

"Bí quyết vui vẻ của hai vợ chồng cũng không có gì nhiều, với nhà mình thì cứ chồng nóng nảy thì vợ nhịn, vợ nóng lên thì chồng nhịn. Hai vợ chồng cứ nhìn vào các con mà ứng xử làm sao để con cái nhìn vào học tập, nhìn vào bố mẹ hai bên mà đỗi đãi. Trên hết vợ chồng thì vẫn nên có sự tôn trọng dành cho nhau", Tiến cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm