• Mới cập nhật:

Khỏe

Người chồng vào phòng sinh chụp được 3 bức ảnh "kinh điển"

Thùy Dương 31/07/2020 - 14:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Người phụ nữ đau đẻ được ví như bị gãy 20 chiếc xương cùng một lúc (tương đương với 57 đơn vị đau), trong khi theo số liệu khoa học, cơ thể con người chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau (del unit). 3 bức ảnh sau đây là minh chứng rõ nét nhất cho sự đau đớn này.

9 tháng 10 ngày mang thai có lẽ không đáng sợ bằng giây phút vượt cạn khi người phụ nữ phải trải qua những cơn đau đớn để hạ sinh con. Chính vì vậy trong giây phút này, họ thường mong muốn có một người thân, đặc biệt là người chồng bên cạnh để động viên tinh thần, để họ cảm giác yên tâm hơn, để họ dũng cảm vượt qua cơn đau đẻ.

Một anh chồng Trung Quốc mới đây cũng đã may mắn được vào phòng sinh cùng vợ. Để ghi dấu những khoảnh khắc thiêng liêng khi vợ vượt cạn, người chồng này còn mang theo cả máy ảnh. Ngay sau khi đăng tải 3 bức ảnh đặc biệt nhất mà anh chụp được trong phòng sinh đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa. Rất nhiều người cùng chung bình luận: “Chỉ nhìn thôi cũng thấy đau đớn rồi!”.

Không ít người cũng chia sẻ lại câu chuyện đi đẻ tương tự của mình và họ cho biết nhìn những bức ảnh này, họ không chỉ cảm thấy đau đớn mà còn ngượng ngùng xấu hổ vì khoảnh khắc nằm tơ hơ trên bàn sinh và được bác sĩ nam liên tục khám trong, đỡ đẻ. 

Có thể thấy đây là 3 bức ảnh kinh điển trong phòng sinh, miêu tả được rõ nhất những đau đớn mà một sản phụ phải chịu đựng trong quá trình sinh con.

Bức ảnh thứ 1

Theo chia sẻ, người mẹ này đã rất lo lắng do đây là lần đầu tiên sinh nở vì vậy khi được đẩy vào phòng sinh và được bác sĩ khám trong, cô đã nhíu mày hơi đau và đôi môi thì mím chặt. Đúng lúc này, người chồng đã bấm máy ghi lại bức ảnh đầu tiên. Khoảnh khắc này cũng cho thấy cơn đau chưa quá dồn dập nhưng cũng đủ khiến người phụ nữ cảm nhận rõ nét.

Bức ảnh thứ 2

Khi các cơn đau đến dồn dập và dầy cơn hơn, nét mặt của người mẹ cũng dần trở nên nhăn nhó hơn, những giọt mồ hôi lớn lăn trên trán và chảy thẳng xuống, tóc cô ướt dẫm mồ hôi. Người chồng lúc này bên cạnh việc nắm tay an ủi vợ, anh cũng bấm máy chụp bức ảnh thứ 2.

Bức ảnh thứ 3

Nỗi đau khi sinh nở trở nên cao trào vào giây phút em bé chính thức ra đời. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, người mẹ cố sức rặn đẻ và sau khi gồng hết sức mình, em bé đã được sinh ra. Khi bác sĩ nhấc em bé lên vẫn còn dây rốn gắn kết với nhau thai. Người bố lúc này không quên chụp bức ảnh thứ 3 ghi lại khoảnh khắc lịch sử này.

Cũng theo chia sẻ, khi người chồng xem lại 3 bức ảnh này, anh bất chợt cay mắt và nhận ra rằng việc sinh nở, làm mẹ thực sự không hề dễ dàng. Rất nhiều cư dân mạng cũng cùng chung cảm xúc như anh khi xem loạt ảnh này.

Sinh con là hành trình không hề đơn giản với mỗi người phụ nữ và đôi khi còn ảnh hưởng đến cả tính mạng người mẹ. Vì vậy trước khi sinh nở, người mẹ cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, học hỏi kiến thức để bước vào ca sinh được an toàn nhất.

Dưới đây là những việc bà bầu cần chuẩn bị chu đáo trước khi đi sinh:

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Sinh con là hành trình rất tốn sức lực vì vậy trước khi vào phòng sinh, mẹ nên tham khảo bác sĩ để được bổ sung năng lượng cần thiết để duy trì thể lực đầy đủ. Mẹ bầu có thể ăn một chút chocolate hoặc uống một ly sữa ấm hay những loại hạt giàu dưỡng chất.

Có kiến thức về sinh nở

Những bà mẹ chuẩn bị sinh nở, đặc biệt là sinh con lần đầu cần tìm hiểu kỹ lưỡng về quá trình sinh nở hoặc nên đi học các lớp tiền sản để có kiến thức đầy đủ nhất, tránh bị bối rối, hoảng loạn trong quá trình sinh con.

Chuẩn bị đồ đi sinh

Trước ngày dự sinh khoảng 1 tháng, người mẹ nên chuẩn bị một giỏ đồ với tất cả những đồ cần thiết như sổ bảo hiểm, giấy khám thai, đồ dùng cho bé, đồ dùng cho mẹ… Hãy chuẩn bị sẵn tất cả những đồ đạc cần thiết này để có thể đi đẻ bất cứ khi nào mẹ nhận thấy dấu hiệu sinh nở.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm