Yêu

Người chuyển giới từ nam sang nữ: "Ngay từ khi còn nhỏ em đã thích chơi búp bê, dùng phấn son của mẹ"

25/08/2022 - 07:30 PM
Trần Khánh Linh (người chuyển giới từ nam sang nữ) cho biết, từ khi lên 3 tuổi, em đã rất thích chơi búp bê, dùng phấn son của mẹ và em có cảm nhận rất đặc biệt về giới tính của mình, bản thân mình không phải là con trai mà là phụ nữ, là "người con gái xinh".

"Càng ngày mong muốn thể hiện giới (phụ nữ) của em càng lên cao. Hồi cấp 1, em thích để tóc dài (trong mức độ cho phép của bố mẹ, cô giáo), nhưng càng về sau em lại thích tóc dài hơn nữa, bởi tóc dài trông em sẽ xinh đẹp hơn. Sau đó, em còn mượn đồng phục của các bạn nữ để mặc vì đồng phục của các bạn ấy rất điệu...", Khánh Linh chia sẻ.

Việc mượn đồng phục của các bạn nữ để mặc khiến Khánh Linh bị cô giáo phạt rất nặng và báo về cho bố mẹ, từ đó Khánh Linh rất sợ và không muốn thể hiện giới nữa. Cho đến khi lên năm nhất đại học, Khánh Linh nhận ra rằng mình không thể sống mãi trong cơ thể của nam được và đánh liều nói với bố mẹ về chuyện này.

Ý định chuyển giới của Khánh Linh đã vướng phải sự phản đối rất quyết liệt của bố mẹ. Lúc đó, mẹ Khánh Linh còn nói rằng: "Mày không phải con tao, tại sao tao đẻ mày ra là con trai mà bây giờ mày lại như thế này...". Lúc đó, Khánh Linh cảm thấy rất sốc và thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, chán ăn, không muốn giao tiếp với ai.

"Khi bố mẹ đưa em đi khám thì mới phát hiện ra em bị trầm cảm nặng. Hồi đó em đã phải điều trị mất một thời gian dài, cũng trong khoảng thời gian em điều trị trầm cảm, bố mẹ đã dần dần chấp nhận em và em đã được sống đúng với phong cách như là em muốn...", Khánh Linh chia sẻ.

Đến năm 3 đại học, Khánh Linh nói chuyện với mẹ về việc muốn đi phẫu thuật chuyển giới. Lúc này 2 mẹ con đã ôm nhau khóc. Dù đau khổ và tiếc nuối cho con, nhưng mẹ Khánh Linh cuối cùng cũng đồng ý và nói: "Con của mẹ, mẹ chỉ cần con hạnh phúc là đủ rồi, mẹ sẽ không vì sĩ diện của mẹ mà ngăn cản con nữa".

Khánh Linh cho biết, sau khi chuyển giới, em đã được làm chính em và tinh thần của em đã tốt hơn hẳn. Nhưng em cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn sau khi chuyển giới.

"Cứ mỗi kỳ tuyển nghĩa vụ quân sự, em lại bị gọi đi. Khi lên khám, các anh, các bạn đi khám cùng lại trêu đùa khiến em rất mặc cảm. Họ nhìn em bằng một ánh mắt rất lạ. Thậm chí có anh còn nói "tại sao trong giấy tờ mày là nam mà ngoài đời mày lại là nữ" khiến em vô cùng tổn thương...", Khánh Linh nói.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn