• Mới cập nhật:

Xã hội

Người dân Hà Nội đặc biệt quan tâm đến Đại hội Đảng lần thứ XIII

Hải Linh (thực hiện) 26/01/2021 - 19:11 (GMT+7)

Đường phố Hà Nội được trang hoàng chào mừng Đại hội Đảng. Ảnh: Minh Khánh

Báo PNVN đã ghi nhận ý kiến người dân hồi hộp theo dõi sát sao diễn biến của Đại hội Đảng lần thứ XIII và gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bà Kim Thu, nguyên Phó Chánh VP TƯ Hội Nông dân Việt Nam (hiện sống tại Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội): Công cuộc chống tham nhũng đã củng cố lòng tin của nhân dân dành cho Đảng

Tôi là một đảng viên có gần 30 tuổi Đảng, từng có thời gian làm công tác báo chí nên dù được nghỉ chế độ 14 năm nay, tôi vẫn thường xuyên quan tâm đến các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ. Vì vậy, cũng như nhiều cán bộ đảng viên và nhân dân trong cả nước, tôi rất quan tâm đến Đại hội Đảng lần thứ XIII này.

Trong nhiệm kỳ 12 của Đảng đã xuất hiện nhiều thành tựu vượt bậc về chính trị ngoại giao, kinh tế xã hội của đất nước. Đặc biệt là công tác phòng, chống tham nhũng diễn ra mạnh mẽ, luận tội và xử lý nghiêm khắc những cán bộ cao cấp của Đảng đã tha hoá biến chất. Điều này đã củng cố lòng tin quần chúng nhân dân dành cho Đảng.

Là một người dân, trước tiên tôi mong muốn Đại hội Đảng lần này tiếp tục công cuộc chống tham nhũng mạnh mẽ hơn nữa. Kiên quyết đưa ra xử lý các cán bộ, dù ở cấp cao nhưng đã tha hoá biến chất, ngang nhiên làm trái những nguyên tắc quản lý kinh tế, đi ngược lại quyền lợi chính đáng của nhân dân để mưu cầu lợi ích cho riêng mình, làm băng hoại nhân cách cá nhân và xói mòn lòng tin của dân với Đảng.

Người dân Hà Nội hồi hộp theo dõi diễn biến của Đại hội Đảng  - Ảnh 1.

Bà Kim Thu cho biết mình rất quan tâm đến Đại hội Đảng lần thứ XIII. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, tôi mong Đảng đề ra được những chủ trương, quyết sách phát triển kinh tế xã hội phù hợp với quyền lợi của đại đa số nhân dân lao động, thực sự vì dân, không vì nhóm lợi ích. Mong Đảng đề ra các chủ trương, chính sách cải cách hành chính công để giảm thiểu phiền hà cho người dân; Nâng cao phúc lợi xã hội để mỗi đồng tiền thuế người dân đóng góp quay trở lại phục vụ người dân hiệu quả nhất.

Tôi cũng mong Đảng quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục nước nhà, giáo dục thế hệ trẻ để sớm hình thành nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa, lớp hậu duệ đáng tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam trong tương lai.

Anh Andy Trung (Giám đốc Công ty Vaps - mô hình kinh tế cho người tự kỷ): Mong có những chính sách tốt hơn giúp người tự kỷ Việt Nam thuận lợi trong hoà nhập cộng đồng

Là một người dân Việt Nam, tôi rất quan tâm đến sự kiện Đại hội Đảng lần này. Trước hết, tôi mong muốn Đại hội Đảng sẽ thành công tốt đẹp, tìm được người lãnh đạo có đủ tâm, đủ tài giúp đất nước phát triển giàu mạnh hơn.

Tôi cũng mong Đảng đưa ra được chính sách phù hợp, mang lại niềm tin cho người dân. Từ đó gắn kết người dân khắp vùng miền cả nước có chung một niềm tin vào Đảng.

Người dân Hà Nội hồi hộp theo dõi diễn biến của Đại hội Đảng  - Ảnh 2.

Anh Andy Trung (bìa phải) cùng các nhân sự công ty đi thăm quan phố phường Hà Nội dịp Đại hội Đảng. Ảnh: NVCC

Đặc biệt, là người làm việc trong lĩnh vực hướng nghiệp cho người tự kỷ, tôi kỳ vọng Đại hội Đảng lần này sẽ có chính sách tốt hơn, giúp người tự kỷ Việt Nam thuận lợi hơn trong quá trình hoà nhập cộng đồng. Bởi hiện nay, Nhà nước vẫn chưa có chính sách cụ thể dành riêng cho người tự kỷ mà vẫn chỉ có chính sách chung với người khuyết tật. Trong khi đó, người tự kỷ có nhiều sự khác biệt và khó khăn riêng so với người khuyết tật.

Vì vậy, tôi mong Đảng sẽ có chính sách đi sâu hơn vào nhóm trẻ tự kỷ và nhóm lao động là người tự kỷ, để hỗ trợ trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng tốt hơn. Cụ thể như việc có chính sách định hướng, đề xuất về đào tạo nghề, hướng nghiệp hay hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người tự kỷ vào làm việc phù hợp với khả năng từng người.

Ông Hoàng Cải, cán bộ hưu trí ở phố Vạn Bảo (Hà Nội): Hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

Tôi là cán bộ hưu trí nhưng mọi sự kiện của Đảng, Nhà nước chúng tôi thường xuyên theo dõi trên ti vi. Đặc biệt, sự kiện Đại hội Đảng lần này, chúng tôi theo dõi từ ngày đầu chuẩn bị các khâu, cho đến khi diễn ra Đại hội hôm nay. Nói chung là khá hồi hộp khi theo dõi diễn biến sự kiện lớn của Đảng.

Cũng như bao người dân cả nước, tôi mong Đại hội sẽ thành công tốt đẹp. Chọn được người đủ đức, đủ tài để đứng ra gánh vác trọng trách lớn lao của đất nước, đưa nước ta vượt qua khó khăn, sánh vai các cường quốc năm Châu.

Trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng, tôi thấy Đảng đã có nhiều bước thành công, đặc biệt nhất là công tác phòng, chống tham nhũng. Từ đó, Đảng đã phần nào lấy lại được lòng tin của nhân dân.

Trong Đại hội lần này, tôi mong sao Đảng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, và tin rằng Đảng ta sẽ ngày càng có hiệu quả cao hơn ở nhiệm kỳ mới.    

Chị Thanh Xuân, Chủ cửa hàng làm tóc ở phố Đội Cấn, Quận Ba Đình (Hà Nội): Mong Đảng tiếp tục có nhiều quan tâm đến người dân hơn

Tôi là người làm nghề làm đẹp, dịp cuối năm khá bận rộn nên tôi cũng không có thời gian theo dõi kỹ về Đại hội Đảng. Tuy nhiên, được tổ dân phố vận động việc treo cờ để chào mừng Đại hội Đảng, tôi cũng vui vẻ và tự hào thực hiện ngay.

Người dân Hà Nội hồi hộp theo dõi diễn biến của Đại hội Đảng  - Ảnh 3.

Chị Thanh Xuân, chủ cửa hàng tóc tại phố Đội Cấn, đang làm tóc cho khách. Ảnh: NVCC

Là người dân lao động, tôi không có mong muốn gì cao sang, chỉ mong sao Đảng có nhiều quan tâm đến người dân hơn. Ví như, giá xăng, tiền điện, tiền nước đừng tăng đột ngột quá nhiều, để công việc của tôi bớt khó khăn trong việc thuê nhà, tiền điện, nước phục vụ khách mỗi ngày.

Nhà tôi ở xa cửa hàng gần 10 cây số, tôi chỉ mong đi làm mỗi ngày đỡ tốn tiền xăng hơn. Hay đường xá bớt tắc hơn, bớt ô nhiễm, khói bụi hơn. Nếu đường Hà Nội cứ thoáng như mấy ngày Đại hội Đảng thì tốt bao nhiêu cho mỗi người dân.

Nhà văn Nguyễn Thế Kiên, phố Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Tin rằng sau Đại hội Đảng lần thứ XIII, xã hội sẽ có những chuyển biến tích cực

Với tôi, tất cả những vấn đề liên quan đến quốc kế dân sinh, đều rất đáng quan tâm và có trách nhiệm phải quan tâm. Bởi đó là những sự kiện sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân và gia đình mình. Bởi vậy, không chỉ với một Nhà văn như tôi, mà có rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm và theo dõi chặt chẽ sự kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII này.

Người dân Hà Nội hồi hộp theo dõi diễn biến của Đại hội Đảng  - Ảnh 4.

Nhà thơ Nguyễn Thế Kiên luôn quan tâm từng diễn biến của Đại hội Đảng lần thứ 13 này (Ảnh: NVCC)

Chính trị không phải là những điều quá xa lạ, mà nó hiện hữu ngay trong những vấn đề thiết yếu của cuộc sống con người, như cơm ăn, áo mặc, học hành, việc làm, khám chữa bệnh, đi lại, hội nhóm, phát ngôn…

Dân trí của người dân hôm nay đã khác trước rất nhiều, cứ nhìn tỷ lệ sử dụng intenet và mạng xã hội của người Việt hôm nay thì đủ thấy người dân quan tâm tới chính trị như thế nào.

Với cá nhân tôi, thì dẫu thể chế còn có những hạn chế nhưng với những kết quả phấn khởi từ nhiệm kỳ vừa qua của Đảng, tôi tin chắc chắn sau Đại hội Đảng lần thứ XIII này, xã hội Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam sẽ có những chuyển biến tích cực hơn nữa./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm