• Mới cập nhật:

Yêu

Người đàn ông đầu tiên "thắt ống dẫn tinh" ở Hải Phòng tiết lộ bí quyết cưa được vợ

An Khê - Ảnh: MCV Media 16/05/2021 - 14:52 (GMT+7)

Chuyện tình đẹp như cổ tích của người đàn ông đầu tiên "thắt ống dẫn tinh" ở Hải Phòng

Là nhân vật đặc biệt của chương trình "Tình trăm năm", câu chuyện tình từ thuở đôi mươi của vợ chồng chú Vũ Trọng Quý (61 tuổi) và cô Hoàng Thị Bích (62 tuổi) đến từ Hải Phòng khiến Quyền Linh và Ngọc Lan vô cùng ngưỡng mộ.

Chia sẻ tại chương trình, chú Trọng Quý cho biết bản thân vẫn nhớ như in ngày đầu gặp vợ: "Tôi nhớ như in không sai một chữ. Tôi năm ấy 22 tuổi, đạp xe 10km từ bên Kiến Nam sang Hải Phòng để mua phụ tùng xe đạp. Mua xong rồi, trên đường về thì đi ngang qua tiệm sửa xe của cô ấy. Lúc ấy, cụ ông (bố vợ) đang ngồi không, bên cạnh là cô ấy đang ngồi bán hàng. Tôi đi qua rồi nhưng vẫn phải ngoảnh lại vì cô ấy đẹp quá, tóc bện hai bên trông vô cùng duyên dáng".

Người đàn ông đầu tiên "thắt ống dẫn tinh" ở Hải Phòng tiết lộ bí quyết cưa được vợ  - Ảnh 1.

Cô Hoàng Thị Bích (62 tuổi) chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình

Thế rồi dù đã đi xa hơn 3 cây số, chàng trai nghèo khi ấy với dự định mua phụ tùng về tự sửa tại nhà cho tiết kiệm vẫn bấm bụng quay trở lại sửa xe để tìm cơ hội trò chuyện với nàng. “Đi 3 cây số rồi, cái tư tưởng cứ dằn vặt tôi, tôi nghĩ có khi mình không tự sửa ở nhà nữa mà mình vào nhà cô ấy sửa. Lúc bác ấy làm thì mình có cơ hội để nói chuyện. Chỉ mong làm sao bác sửa lâu lâu một chút” – chia sẻ của chú Trọng Quý khiến MC Quyền Linh vô cùng thích thú.

Cùng nhau đi qua những năm tháng khó khăn nhất, thậm chí bỏ hết tất cả để Nam Tiến, đôi vợ chồng ở tuổi xế chiều đều bày tỏ vô cùng hài lòng với cuộc sống ở hiện tại, đặc biệt là khi các con đều đã ổn định, nên người. Nhắc lại khoảng thời gian sinh sinh hai cô con gái, cô Bích bình thản tường thuật lại những giây phút đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết.

Người đàn ông đầu tiên "thắt ống dẫn tinh" ở Hải Phòng tiết lộ bí quyết cưa được vợ  - Ảnh 2.

MC Ngọc Lan và Quyền Linh tại chương trình

"Tôi nghén ác liệt lắm, một buổi tối tôi nôn ói tới 12 lần, có khi ói cả ra máu. Không ăn uống được gì, có lần bảo với chồng rằng tôi chỉ thèm ăn bánh mì, chồng phải đạp xe hơn 4, 5km để mua. Nhưng ăn xong lại ói. Lúc đẻ chúng tôi tiết kiệm, không đi bệnh viện, đẻ ở trạm xá. Thế là tôi bị băng huyết. Anh lúc ấy phải chạy bộ 2 km tìm mãi mới được một chiếc xích lô đưa tôi đi cấp cứu bệnh viện. Lúc ấy tôi vô tình nghe sinh viên thực tập nói ca của tôi là “vỡ côi”, rất khó cứu, chỉ có chết. Mất máu quá nhiều nên tôi rất lạnh, đắp bao nhiêu chăn vẫn không ấm lên được. Lúc đó, anh từ đâu chạy lại ôm tôi, cảm nhận hơi nóng của anh truyền sang mình, tôi thấy ấm dần". - Sự kiên cường hồi sinh của cô Bích trong thời khắc ấy, được tiếp sức thêm nhiều nhờ sự yêu thương của chồng.

Thế nhưng, bi kịch chưa dừng lại ở đó! Bởi đến khi sinh con thứ 2, cô Bích cũng gặp tình trạng tương tự. “Sau 5 năm, tôi mang thai đứa thứ hai, cũng nghén như lần trước. Đẻ đứa thứ hai cũng bị băng huyết” - Cô Bích kể. Đứng trước cảnh vợ thập tử nhất sinh, chú Trọng Quý đã quyết định đi "kế hoạch hóa gia đình" chỉ vì sợ mất vợ.

Là con trưởng trong gia đình có hai cô con gái, hành động của chú Trọng Quý khiến MC Quyền Linh vô cùng ngưỡng mộ và tấm tắc khen ngợi.

Người đàn ông đầu tiên "thắt ống dẫn tinh" ở Hải Phòng tiết lộ bí quyết cưa được vợ  - Ảnh 3.

Một trong những bí quyết để có được hôn nhân hạnh phúc của cô chú còn là sự nhường nhịn vô điều kiện, đi đâu cũng có nhau

Không như những gia đình truyền thống khác, cô Bích cho biết mình làm vợ nhưng chẳng cần "giỏi việc nước, đảm việc nhà” khi có chồng bên cạnh. Được biết, từ lúc sức khỏe giảm sút, dù đã vào tuổi lục tuần, chú Trọng Quý vẫn luôn vun vén bữa cơm gia đình thay vợ, đưa vợ đi tập thể dục, khiêu vũ. Một trong những bí quyết để có được hôn nhân hạnh phúc của cô chú còn là sự nhường nhịn vô điều kiện, đi đâu cũng có nhau, nên đến bây giờ cả hai vẫn rất thoải mái khi xưng anh gọi em, thậm chí nhìn nhau đắm đuối như thuở ban đầu.

Tại chương trình "Tình trăm năm", chú Trọng Quý xúc động rơi nước mắt khi nhận món quà mà ekip sản xuất đã bí mật chuẩn bị, đó là lá thư tay đong đầy tình cảm của vợ sau 40 năm chung sống. Chẳng thua kém tình yêu cháy bỏng của giới trẻ, tình yêu của cô chú vẫn luôn lãng mạn, nhưng cũng rất đậm đà.

Còn nhiều câu chuyện tình vượt thời gian khác nữa sẽ được kể tại chương trình, "Tình trăm năm" phát sóng thứ 7 hàng tuần trên trên HTV7, ứng dụng NetLove và trên kênh YouTube MCV Media.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm