Người đàn ông giàu có nhưng gia đình đến thăm lại thuê căn hộ giá rẻ để tiếp đón

Phương Linh
07/04/2023 - 09:28
Người đàn ông giàu có nhưng gia đình đến thăm lại thuê căn hộ giá rẻ để tiếp đón
Người đàn ông này còn kỳ công đến mức giữ lại vali quần áo cũ, chỉ cần gia đình đến thăm sẽ nhờ trợ lý thuê nhà giá rẻ để đón họ.

Một tài khoản ẩn danh có tên Icytry và câu chuyện “giấu giàu” được đăng tải trên nền tảng Reddit đang gây chú ý trong thời gian gần đây. Người đàn ông này có đăng kèm một vài thông tin để chứng minh về sự giàu có của mình nhưng nhất quyết giữ kín điều này với gia đình. Nguyên nhân là do anh từng nhiều lần bị họ yêu cầu chi trả các khoản phí dù không muốn và coi những chuyến thăm anh là “kỳ nghỉ miễn phí”.

Người đàn ông giàu có nhưng gia đình đến thăm lại thuê căn hộ rẻ ở vì 1 lý do - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Người đàn ông này kể rằng sau khi đi du học, tốt nghiệp đại học và kiếm được công việc, mẹ đã hỏi mức lương của anh. Dù đã giải thích mình không kiếm được nhiều tiền nhưng vì sự chênh lệch tỷ giá nên trong mắt gia đình, anh vô cùng giàu có.

“Khi mẹ hỏi lương, sự thật là lương của tôi khi đó là dưới mức trung bình ở đất nước mà tôi sinh sống, tôi không thể sống một cách thoải mái và phải tiết kiệm từng xu. Nhưng bố mẹ tôi lại cho rằng như vậy là rất nhiều và bắt đầu thay đổi thái độ với tôi”, vị doanh nhân cho biết.

Ngay khi nhận tháng lương đầu tiên, bố mẹ chủ tài khoản Icytry đã để anh trả mọi khoản phí khi họ bay đến thăm anh. Sau chuyến đi đầu tiên này, người đàn ông biết mình sẽ liên tục phải tài trợ cho những kỳ nghỉ tiếp theo. Gia đình anh còn khoe với họ hàng rằng anh có khả năng “bao” hết các khoản phí và gợi ý họ hàng nên đến thăm anh. Khi anh chàng này về thăm nhà, gia đình luôn mong đợi anh sẽ mang theo nhiều quà và trả tiền khi đi ăn bên ngoài. Họ thậm chí còn đề nghị Icytry đóng góp và trả học phí cho các anh chị em khác.

“Điều đáng buồn là khi còn là sinh viên, tôi đã làm 2 công việc một lúc để nuôi sống bản thân và gia đình hầu như không nhắn tin hay gọi điện cho tôi. Sau khi biết tôi có việc, tôi thức dậy với những tin nhắn chào buổi sáng và họ gọi cho tôi thường xuyên hơn”- Icytry chia sẻ.

Lúc này chủ tài khoản Icytry nhận ra gia đình mình độc hại như thế nào. Anh nhận ra mình nên vạch một số ranh giới, ít gọi điện, nhắn tin lại và ngừng cập nhật cho gia đình chi tiết về cuộc sống của mình.

Người đàn ông giàu có nhưng gia đình đến thăm lại thuê căn hộ rẻ ở vì 1 lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Khi đại dịch Covid-19 hoành hành, Icytry bắt đầu kinh doanh và thành công ngoài mong đợi nên đã nghỉ việc tại văn phòng. Anh nói dối gia đình rằng mình mất việc và đang gặp khó khăn về tài chính. Kết quả là gia đình anh ngay lập tức ngừng chủ động liên lạc với anh một thời gian.

“Tôi rất may mắn và biết ơn khi bây giờ đã thoải mái hơn về tài chính nhưng tôi vẫn nói với gia đình mình có việc lương không cao, lại phải trả nhiều chi phí sinh hoạt”, chủ tài khoản viết.

Chủ tài khoản này cho biết mình hiện đang sống tại một penthouse. Anh giữ 2 vali chứa đầy quần áo cũ và 3 chiếc hộp đựng tất cả đồ ăn, sách. Khi gia đình đến thăm, triệu phú này sẽ nhờ trợ lý tìm một căn hộ ở khu phố có giá rẻ và để đồ ở đó.

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao anh không cắt đứt hoàn toàn với gia đình vì thái độ của họ, người đàn ông giải thích: “Dù sao đó cũng là gia đình tôi và tôi vẫn vui khi ở bên cạnh họ. Chỉ là tôi không muốn chia sẻ sự thật và để tiền ảnh hưởng đến mối quan hệ này. Nếu gia đình gặp khó khăn, chắc chắn tôi vẫn sẽ giúp đỡ hết sức mình”.

Người đàn ông giàu có nhưng gia đình đến thăm lại thuê căn hộ rẻ ở vì 1 lý do - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Theo tài khoản ẩn danh, khi đăng bài viết này anh đang nằm trên sàn phòng khách trong căn hộ cũ trợ lý thuê cho mình còn các thành viên khác trong gia đình thì ngủ trên sofa và phòng ngủ. Vị doanh nhân này tin rằng gia đình sẽ luôn mặc định anh chỉ là một người đang vật lộn ở nước ngoài mà thôi.

Nhiều bình luận bày tỏ sự đồng tình với triệu phú này. “Hơi buồn với thực tế gia đình bạn nhưng đây cũng là một cách thông minh vì bạn không muốn cắt đứt quan hệ với họ. Dù sao thì vẫn hy vọng một ngày nào đó người thân sẽ coi trọng bạn vì bạn là bạn chứ không phải vì bạn có tiền”, một cư dân mạng chia sẻ.

Nguồn: Independent, Dailymail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm