Người đầu tiên trên thế giới được phẫu thuật ghép mặt: Cuộc sống thay đổi "thần kỳ" sau 3 năm

Chi Chi
06/07/2023 - 15:47
Sau khi được ghép gương mặt mới từ người xa lạ, chàng trai người Mỹ đã có cuộc đời mới đầy tươi sáng.

Joe DiMeo, hiện 24, tuổi đến từ Mỹ, là người đầu tiên từng trải qua ca phẫu thuật cấy ghép hai tay và mặt thành công trên thế giới. Anh đã bị bỏng độ 3 tới 80% cơ thể và bị cắt cụt các đầu ngón tay sau khi chiếc xe hơi của anh gặp nạn và bốc cháy ở New Jersey vào tháng 7/2018.

Người đầu tiên được phẫu thuật ghép mặt trên thế giới sau 3 năm: Cuộc sống thay đổi thần kỳ, tìm được tình yêu bên bạn gái xinh đẹp - Ảnh 1.

Joe DiMeo trước và sau tai nạn kinh hoàng

Kể từ đó, DiMeo đã trải qua 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ tái tạo và ghép da trước khi các bác sĩ tại trung tâm y tế Langone của Đại học New York thực hiện ca ghép mặt và hai tay đồng thời kéo dài 23 giờ vào tháng 8/2020. Thành công của ca phẫu thuật không chỉ cho chàng trai một gương mặt mới, cuộc đời mới mà còn đánh dấu một sự tiến bộ vượt bậc của ngành y thế giới. 

Quá trình hồi phục lâu dài của Joe được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Eduardo Rodriguez, một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi nhất nước Mỹ. 

Người đầu tiên được phẫu thuật ghép mặt trên thế giới sau 3 năm: Cuộc sống thay đổi thần kỳ, tìm được tình yêu bên bạn gái xinh đẹp - Ảnh 2.

Đây là cuộc phẫu thuật ghép mặt thành công đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện đáng kinh ngạc của Joe DiMeo khi được đăng tải trên truyền thông đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có Jessica Koby, 32 tuổi, một y tá sống ở California. Cô đã liên hệ với DiMeo trên Instagram sau khi đọc tin về ca phẫu thuật.

Cặp đôi nhanh chóng bắt chuyện, ban đầu họ gắn bó vì tình yêu chung dành cho những chú chó Boston Terrier và dần phát hiện đối phương chính là tình yêu của đời mình. Sau một thời gian yêu xa, Koby quyết định chuyển đến New Jersey để gần DiMeo hơn.

Nữ y tá cho biết cô vô cùng ấn tượng trước sức mạnh và sự lạc quan của bạn trai khi đối mặt với những thử thách chưa từng có của anh.

“Tôi thích anh ấy vì anh hiền lành, tốt bụng và rất can đảm. Bất chấp những gì đã phải trải qua, anh ấy vẫn lạc quan và tươi sáng như vậy”, Koby chia sẻ.  

Koby - người hơn DiMeo 8 tuổi - còn tuyên bố rằng bạn trai của cô vừa “hài hước” vừa “rất trưởng thành so với tuổi của anh ấy”.

DiMeo và Koby hiện đang sống chung

Trong khi đó, DiMeo tự tin nói rằng anh không bao giờ nghi ngờ việc mình sẽ tìm thấy tình yêu bất chấp sự thay đổi hoàn toàn về ngoại hình: “Khi tôi bị thiêu đốt, tôi không tìm kiếm tình yêu nhưng tôi luôn tin rằng cuối cùng điều đó sẽ xảy ra. Không có gì thay đổi ngoài làn da của tôi. Bên trong, tôi vẫn là tôi”.

Hiện tại, DiMeo đã có thể sinh hoạt như người bình thường, thậm chí có thể lái xe trở lại. 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Joe DiMeo cũng đã tiết lộ những chi tiết mới về người hiến tặng khuôn mặt mới cho mình. Người hiến tặng của anh là một nạn nhân đột quỵ 48 tuổi đến từ Delaware. Ông đã qua đời hai ngày trước khi DiMeo được tiến hành phẫu thuật. Anh cho biết mình vô cùng biết ơn người hiến tặng và 140 chuyên gia y tế đã thực hiện ca phẫu thuật thần kỳ. 

Người đầu tiên được phẫu thuật ghép mặt trên thế giới sau 3 năm: Cuộc sống thay đổi thần kỳ, tìm được tình yêu bên bạn gái xinh đẹp - Ảnh 4.

Người đầu tiên được phẫu thuật ghép mặt trên thế giới sau 3 năm: Cuộc sống thay đổi thần kỳ, tìm được tình yêu bên bạn gái xinh đẹp - Ảnh 5.

DiMeo hiện mang gương mặt hiến tặng của người đàn ông 48 tuổi

Anh chia sẻ: “Tôi không cảm thấy kỳ lạ khi có khuôn mặt của một người gần gấp đôi tuổi tôi bởi vì tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu lại cuộc sống của mình. Đây là diện mạo mới của tôi bây giờ và tôi thực sự chấp nhận điều đó khá nhanh. Khi mọi người trên đường nhìn chằm chằm vào tôi, tôi không thấy ngại. Tôi thường xuyên mặc áo ngắn tay dù sẽ để lộ ra cánh tay bị bỏng của mình”. 

Về tương lai, Joe DiMeo hiện đang viết một cuốn sách để kể về hành trình của mình, đồng thời giúp động viên những người có cùng cảnh ngộ.  

"Luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Đừng bao giờ bỏ cuộc và đừng bao giờ để ngoại hình làm bạn chùn bước. Hãy luôn nhìn vào những điều tốt đẹp”, DiMeo nói với phóng viên.

Nguồn: NY Post
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm