pnvnonline@phunuvietnam.vn
Người đẹp Cà Mau khoe toàn món ăn dân dã mà ai nhìn cũng phải thèm
Thúy Vi là "hot girl Cà Mau" từng trở thành chủ đề bàn tán vì scandal tình cảm cũng như hàng loạt phát ngôn gây sốc. Tuy nhiên thời gian gần đây, cô trở nên "ngoan hiền" hơn hẳn. Đặc biệt, dân mạng còn thấy người đẹp thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội các món ăn do mình tự nấu.
Tình cũ Phan Thành khá đảm đang. Qua những hình ảnh được nàng mỹ nữ 9x đăng tải, có thể thấy dù sống một mình nhưng cô chuẩn bị cơm nước rất chỉn chu. Không như nhiều hot girl khác chỉ thích check in với đồ ăn sang chảnh ở các nhà hàng thì Thúy Vi lại chăm khoe những món ăn giản dị đậm chất miền Tây mà bản thân thực hiện.
Nàng hot girl quê Cà Mau từng thổ lộ trên trang cá nhân rằng: "Mê nấu ăn lắm luôn, ngày nào không vô bếp thấy trống trải".
Một trong những bữa ăn mới đây được Thúy Vi khoe trên story gồm sườn kho trứng cút, khổ qua xào mướp đắng và canh bầu nấu tôm.
Sườn kho là món ăn được Thúy Vi thường xuyên chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong đó có sườn kho dưa cải chua đậm đà ngon cơm.
Với sườn cốt lết, cô thường rim mật ong. Món ăn ngọt thơm, mằn mặn này ăn kèm cơm trắng hay cơm gạo lứt và canh rau rất "chuẩn bài".
Gần đây, cô tâm đắc với thành quả vào bếp của mình và tự hào đăng tải từ "đồ chua tui làm" tới "nước mắm tui nấu" ăn kèm với bún.
Một lần khi làm món bún bò trộn, Thúy Vi cũng bày tỏ sự tự hào: "Đồ chua mình làm ngon thiệt". Đồ chua ăn với bún bò thường gồm cà rốt, đu đủ xanh giúp món ăn giải ngán rất hiệu quả.
Cá kho cũng xuất hiện rất nhiều trong những bữa ăn của cô nàng 9x xinh đẹp như cá kèo kho tiêu, cá lóc kho, cá nục cà hay kho thơm (dứa)...
Là người miền Tây, Thúy Vi đặc biệt rất "nghiền" những món mắm: Mắm kho, mắm chưng. Cô còn ăn kết hợp với hạt quinoa và rau củ quả cho thêm phần "healthy".
Toàn làm đồ ăn đậm chất Việt, Thúy Vi cũng rất đa dạng, phong phú cách chế biến để những bữa ăn của mình không nhàm chán.
Bên cạnh các món mặn ăn với cơm, thi thoảng cô nàng thay đổi với các món bún, miến như bánh ướt, miến măng gà, bún gạo lứt trộn ức gà xá xíu.
Hot girl xinh đẹp cũng tự làm đồ uống giúp giải khát, đẹp da rất tốt, đó là sâm bí đao. Cô tự khen: "Tôi nấu á, thơm ngon quá".
Tham khảo cách làm đồ chua và nước mắm chua ngọt ăn kèm với bún thịt: Cách làm nước mắm ăn bún thịt Nguyên liệu 2 muỗng nước mắm 2 muỗng nước cốt chanh 2 muỗng đường 4 muỗng nước lọc Tỏi, ớt tươi Cách làm Bước 1: Trước tiên, bạn hòa tan 4 muỗng nước lọc cùng 2 muỗng đường vào một cái tô, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng nước mắm vào tô, rồi cho 2 muỗng nước cốt chanh vào cùng. Khuấy đều tay đến khi nước mắm hòa tan với đường và chanh. Lưu ý, bạn nên loại bỏ hạt chanh để nước mắm ăn bún thịt nướng không bị đắng. Bước 3: Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ hạt và thái nhỏ, bỏ hạt. Sau đó, bạn cho tỏi, ớt vào tô nước mắm vừa pha. Làm như vậy sẽ giúp tỏi ớt nổi lên bề mặt tạo sự đẹp mắt. Vậy là hoàn thành cách làm nước mắm ăn bún. Với công thức trên, bạn có thể tăng giảm lượng đường, nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc sao cho đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 và vừa khẩu vị là được. Cách làm đồ chua ăn bún thịt Nguyên liệu 1 củ cà rốt 1 trái đu đủ xanh 3 muỗng giấm trắng Đường, muối 2 muỗng nước cốt chanh Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đu đủ mua về cắt hai đầu để cho ra bớt nhựa. Tiếp đến, rửa sạch rồi gọt hết phần vỏ loại bỏ phần ruột. Cắt dọc quả đu đủ thành 4 phần rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn đem cắt mỏng đu đủ rồi ngâm vào trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể bào nhỏ hoặc thái thành từng miếng, tỉa hoa tùy thích. Cà rốt bạn đem gọt vỏ và rửa sạch, rồi thái thành từng miếng nhỏ. Bước 2: Pha chế nước ngâm đồ chua Bạn cho 3 muỗng giấm vào tô cùng 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường, 1 ít muối rồi dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hẳn. Bước 3: Chế biến đồ chua Sau đó, bạn dùng 1 tô khác, cho vào đó ít giấm rồi cho đu đủ và cà rốt vào bóp nhẹ. Tiếp đến, bạn trụng sơ cà rốt với đu đủ qua nước sôi rồi vớt ráo nước. Rồi cho vào hỗn hợp giấm cùng các gia vị ở bước 2, dùng đũa trộn đều lên và nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn có thể cho vào vài lát ớt để có vị cay cay và để ngâm hỗn hợp trong 30 phút cho thật ngấm là hoàn thành. Chúc các bạn thành công! |