• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Người đẹp Kim Chi: Tặng quà Tết đúng nghĩa cũng là một nét đẹp văn hóa

Minh Khang 24/01/2023 - 07:38 (GMT+7)
“Việc tặng quà Tết từ xưa tới nay vẫn là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Tuy nhiên việc lựa chọn quà Tết không nên đặt nặng vấn đề giá trị vật chất”, người đẹp Kim Chi nói.

Tết là dịp để nhiều người trang trí nhà cửa, sắm sửa bày biện. Với một người bận rộn như chị thì sao?

Ngô Thị Kim Chi được công chúng biết tới từ khi đăng quang Nữ hoàng Doanh nhân 2015 và đảm nhận vai trò Đại sứ Diễn đàn nữ doanh nhân ASEAN 2018. Bên cạnh đó, chị còn là một thạc sĩ kinh tế, giảng viên đại học và diễn giả được nhiều người yêu mến.


Một cái Tết tươm tất có vẻ như bao hàm nhiều ý nghĩa nhưng với một người đơn giản như tôi thì Tết cổ truyền lúc nào cũng phải có mâm ngũ quả, hoa mai, hoa đào. Bên cạnh đó không thể thiếu những thực phẩm đặc trưng như bánh chưng, giò nạc, giò mỡ, dưa hành, củ kiệu, nem rán… Những năm qua, tôi vẫn luôn đặt tiêu chí đón Tết thanh giản, tiết kiệm, văn minh.

Nghĩ về Tết, chị nhớ nhất điều gì?

Tôi luôn nhớ những cái Tết được bên mẹ và gia đình. Đó là những kỷ niệm đã ăn sâu vào tiềm thức và trở thành miền ký ức tươi đẹp của tôi.

Hiện nay, vấn đề biếu, tặng quà Tết là câu chuyện khá nhạy cảm. Chị nghĩ sao về việc này?

Biếu, tặng quà Tết từ xưa tới nay vẫn là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Tuy nhiên việc lựa chọn quà Tết không nên đặt nặng vấn đề giá trị vật chất. Quà Tết nếu đúng và đủ, không chỉ vun đắp truyền thống mà còn đem lại hạnh phúc, củng cố mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Người đẹp Kim Chi: Tặng quà Tết cũng là một nét đẹp văn hóa - Ảnh 1.

Thanh giản, tiết kiệm, văn minh luôn là tiêu chí đón Tết của Kim Chi

Trong thời gian dịch bệnh phức tạp cũng như suốt năm 2022, chị rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Chị có thể chia sẻ quan điểm về việc làm thiện nguyện?

Khi ta đến với người nghèo, đến với những mảnh đời khốn khó, bất hạnh đúng lúc, kịp thời là chúng ta đã tiếp cho họ thêm động lực, niềm tin để chống chọi với cuộc đời, vươn lên thoát nghèo, đồng thời lan tỏa lòng trắc ẩn, sống nhân ái trong cộng đồng. Không phải cứ người giàu mới làm được việc thiện nguyện. Mình có ít hay nhiều thì hãy làm theo cách của mình. Quan trọng là tạo sự lan tỏa hành động đó tới tất cả những người xung quanh.

Ở độ tuổi hơn 40, nhưng chị vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung đáng ngạc nhiên. Chị có thể tiết lộ bí quyết của mình?

Bí quyết riêng của cá nhân tôi là xây dựng các mối quan hệ tốt với bạn bè, gia đình và những người xung quanh. Chính những kết nối này giúp tôi vượt qua được thời điểm khó khăn, tình trạng căng thẳng trong cuộc sống và luôn tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, khi bạn sống với một cái "Tâm" sáng thì sẽ luôn trẻ dù bên cạnh đầy rẫy những trở ngại, trông gai.

Người ta nói phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu vẫn mang trong mình trái tim yếu đuối. Tết đến xuân về là dịp gia đình quây quần bên nhau, một người vẫn "lẻ bóng" như chị có cảm thấy cô đơn, chạnh lòng?

Thật ra "lẻ bóng" giúp tôi làm được nhiều việc cho gia đình và xã hội hơn. Tuy nhiên ai cũng thích được một người quan tâm đúng nghĩa, đặc biệt là phụ nữ như tôi.

Xin cảm ơn chị!

Người đẹp Kim Chi: Tặng quà Tết cũng là một nét đẹp văn hóa - Ảnh 2.

Theo chị Kim Chi, bất cứ ai cũng có thể làm việc thiện nguyện

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm