Thanh Hằng làm bánh Trung thu sớm, fan "nín thở" chờ thành phẩm

Ngọc Lan
08/08/2020 - 17:52
Thanh Hằng làm bánh Trung thu sớm, fan "nín thở" chờ thành phẩm
Gần đây, Hoa hậu PNVN Qua ảnh 2002 - siêu mẫu Thanh Hằng liên tục gây ngạc nhiên cho người hâm mộ về độ đảm đang ngày càng nâng cao.

Là một trong những chị đại của làng mẫu Việt, người ta thường thấy Thanh Hằng xuất hiện với vẻ mạnh mẽ, cá tính nhưng cũng đầy chất quý phái "quyền lực". Cách đây nhiều năm, cô từng là siêu mẫu có đôi chân dài nhất Việt Nam - 1m12. Việc Thanh Hằng xuất hiện với chiếc tạp dề hay đứng trong bếp là vô cùng hiếm có. Thế nhưng, từ khi dịch COVID-19 bất ngờ xảy ra, có nhiều thời gian rảnh, Thanh Hằng bắt đầu thay đổi. Cô nữ tính, dịu dàng hẳn và còn thường xuyên vào bếp thực hành "nữ công gia chánh".

Trên trang cá nhân của Thanh Hằng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh bản thân làm bánh, nấu ăn... đến chính mẹ cô cũng từng phải kinh ngạc. Những món ăn, những loại bánh cô làm đều được tham khảo trên mạng và tự điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân. Tuy không qua trường lớp đào tạo nào những các loại bánh hay món ăn từ dễ đến khó đã dần dần được người đẹp chinh phục.

Mới đây, trên trang cá nhân, nàng mẫu tiếp tục chia sẻ công đoạn mình làm bánh Trung thu. Mặc dù gần 2 tháng nữa, Tết đoàn viên mới đến nhưng có vẻ như Thanh Hằng đang bắt "trend" theo chị em. Vì hiện tại, khắp các diễn đàn, loại bánh đặc trưng của mùa thu này cũng đang được chị em chia sẻ rần rần. 

Cô viết "Chị Hằng làm bánh Trung thu là đúng rồi nè. Lần đầu thử nghiệm với bánh Trung thu đậu xanh trứng muối và trà xanh. Chị Hằng, bánh Trung thu, chú Cuội đâu? Kệ, cứ ăn thôi".

Thanh Hằng chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu, cẩn thận làm từng bước đúng "chuẩn". Trên story của Instagram, nàng mẫu còn miêu tả rõ các công đoạn mình làm, từ lúc trộn nhân đến đóng bánh khiến các fan thích thú và "nín thở" chờ sản phẩm bánh Trung thu đầu tay của siêu mẫu.

Thanh Hằng miêu tả chi tiết các công đoạn làm bánh trên story của Instagram

Lần đầu làm bánh Trung thu nên khi đóng bánh, cô đã dùng sức rất nhiều

Video: Thanh Hằng đóng bánh Trung thu

Không phụ sự mong đợi của fan, những chiếc bánh Trung thu của Thanh Hằng không những ngon mà còn rất đẹp mắt. Tuy bánh mới nướng xong, chưa lên màu nhưng chỉ cần nhìn vỏ bánh mỏng, nhân bánh hấp dẫn cũng đoán được chiếc bánh đạt chất lượng rồi.

Những chiếc bánh Trung thu ngon và chất lượng của Thanh Hằng đã ra lò

"Ngon như nhà làm là đây chứ đâu", "Khéo tay quá chị ơi", "Đảm đang quá nè", "Mạnh dạn nhận làm chú cuội", "Đẹp lại giỏi nữa chị ơi", "Trời ơi cô Hằng lại vào bếp rồi càng ngày với những món càng khó hơn. Nhìn bánh thôi là đủ biết là ngon lắm luôn", "Thỏ Ngọc đang đợi ăn bánh trung thu của chị Hằng nè"... là những khen của fan hâm mộ khi thấy người đẹp làm loại bánh khó này.

Nhiều bạn còn hài hước nói "mình chờ kết quả thành phẩm bánh từ trưa đến giờ". Có người lại khuyên Thanh Hằng khéo tay "có thể lấy chồng được rồi".

Không chỉ bánh Trung thu, trước đó, một số loại bánh khó như bánh kem, bánh xôi hoa đậu, bánh crepe trà xanh ngàn lớp, bánh rán doremon, bánh giò, bánh bao... cũng được nàng đẹp chinh phục. "Chị đại" 37 tuổi đã thực sự thay đổi, phải chăng nàng đẹp cũng sắp muốn trở thành người phụ nữ của gia đình?

Thanh Hằng làm bánh giò

Chiếc bánh gato đầy màu sắc và cá tính

Bánh crepe trà xanh ngàn lớp chuẩn bếp cô Hằng

Bánh rán doremon cũng được Thanh Hằng thử sức

Nếu muốn làm bánh trung thu nhân trứng muối như Thanh Hằng, bạn có thể tham khảo công thức tại đây:

BÁNH TRUNG THU TRỨNG MUỐI

Chuẩn bị:

- 155 gr bột mì

- 8 gr bột sữa (nguyên liệu này sẽ làm vỏ bánh rất thơm và béo)

- 35 ml dầu ăn; 110 ml nước đường; 1/6 muỗng cà phê muối (tức là 1 chút xíu muối)

- Nhân bánh: 500 gr hạt dẻ (có thể thay bằng bột trà xanh), 45 gr bột nếp rang và 50 ml dầu hoà chung trong 1 cái chén, 100 ml nước đường bánh trung thu, 50 gr đường, 1 chút muối, 70 ml nước, 1/2 muỗng cà phê vanilla trứng muối ngâm dầu hấp 10 phút

- Phần nước màu quét bánh: 1/2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh rượu thơm hay nước, 1 chút xíu phẩm màu thực phẩm màu vàng và 1 chút xíu phẩm màu thực phẩm màu đỏ, hoà tan trong một bát, lược qua rây cho mịn.

Cách làm:

Bước 1: Nhân bánh

- Hạt dẻ luộc chín lột bỏ vỏ. Cho vào máy sinh tố cùng với nước và đường xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào chảo cùng với nước đường, muối, vanilla trộn đều. Bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa.

- Sau đó hạ thấp lửa, cho chén bột nếp trộn dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân mịn dẻo không dính nồi thì tắt bếp.

- Chờ nhân nguội rồi chia nhân thành các phần đều nhau, viên tròn rồi ấn dẹt, cho trứng muối vào, vo tròn lại (nhân to hay nhỏ tùy khuôn bánh của bạn).

Bước 2: Vỏ bánh

- Nước đường, dầu, muối, cho vào âu trộn đều.

- Sau đó rây bột mì vào, mang bao tay trộn vài phút là bột mịn dẻo. Bọc bột trong màng thực phẩm, để bột nghỉ ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Đóng bánh

Chia nhân 80 gr (tính luôn trứng muối) và bột 40 gr (tỉ lệ 2:1). Cán miếng vỏ bánh mỏng, cho viên nhân vào nhẹ nhàng ôm bột quanh nhân vo tròn.

Rắc chút bột mì quanh viên bột và khuôn. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Xếp bánh ra đĩa.

Bước 4: Nướng bánh

Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Sau khi lò nóng, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước (gọi là phun sương ). Để 2 - 3 phút thì bạn quét 1 lớp màu (nên dùng cọ mịn và cố gắng quét mỏng đừng để ướt bánh).

Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra lập lại phần phun sương và quét mặt bánh. Cuối cùng cho khay bánh vào nướng thêm 6 phút là bánh chín.

Lấy khay bánh Trung thu nhân trứng muối ra để nguội trước khi cho vào hộp làm quà biếu người thân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm