"Người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư: "Lúc nhìn cháu bé, tôi nghĩ ngay đến con mình"

Nguyễn Long
28/02/2021 - 22:33
"Người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư: "Lúc nhìn cháu bé, tôi nghĩ ngay đến con mình"

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư. Ảnh NVCC.

"Lúc phát hiện ra cháu bé, tôi nghĩ ngay đến con gái mình đang ở nhà và vội vã tìm cách đỡ lấy cháu bé đó", anh Mạnh - người cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư chia sẻ.

Liên quan đến vụ cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 28/2, chia sẻ với PV Báo PNVN, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) - người đã đỡ được cháu bé cho biết, thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 17h chiều 28/2.

Lúc này, anh Mạnh đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, thì bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh Mạnh thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp.

Anh Mạnh ngó đầu ra khỏi xe ô tô quan sát thì phát hiện một cháu bé đang lơ lửng ở ngoài lan can tầng 12 tòa chung cư.

"Thời điểm này tôi đang hút dở điếu thuốc, vội vàng vứt bỏ, ngay lập tức lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m, mái tôn này là mái che của khu vực để xe nên bị nghiêng. Khi tôi đứng vững trên mái tôn chỉ khoảng 10 giây thì cháu bé rơi xuống. Tức là tôi chỉ có vài giây để căn chỉnh vị trí cháu bé rơi", anh Mạnh kể lại.

Anh Mạnh cho biết, khi bé rơi xuống, thật may mắn là rơi đúng vào chỗ anh đứng, nên anh đã đỡ được cháu, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Ngay sau đó, anh Mạnh đã cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn anh Mạnh bị bong gân 1 bên tay.

"Người hùng" đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư: "Lúc nhìn cháu bé rơi tôi nghĩ ngay đến con mình" - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Mạnh cùng con gái. Ảnh NVCC

"Lúc phát hiện ra cháu bé, tôi không nghĩ gì nhiều, cũng không hô hoán mọi người. Vì tôi biết tình hình của cháu đã ngàn cân treo sợi tóc. Tôi chạy thục mạng tìm cách đỡ cháu bé. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến con gái mình, cho đến tận bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Chỉ khi ôm con vào lòng tôi mới vơi đi nỗi sợ, con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy", anh Mạnh nói.

"Người hùng" đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư: "Lúc nhìn cháu bé rơi tôi nghĩ ngay đến con mình" - Ảnh 3.

Anh Mạnh cho biết, nhìn thấy bé gái đang gặp nguy hiểm, anh nghĩ ngay đến con gái mình.

*Như PNVN đã phản ánh, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thời điểm này, anh Mạnh đang ở gần khu vực đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm