• Mới cập nhật:

Xã hội

Người mang cơ hội học vấn đến cho phụ nữ và trẻ em nghèo

09/09/2018 - 08:00 PM
Trước khi trở thành công nương của Luxembourg, Tessy Antony (33 tuổi) từng là một nữ quân nhân. Cô từng là tình nguyện viên nữ duy nhất trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Kosovo.

Các anh chị của cô đều trưởng thành trong môi trường quân đội và cô rất tự hào khi được tiếp nối truyền thống gia đình. Trong một lần đến thăm quân đội, hoàng tử Louis đã bị chinh phục bởi vẻ đẹp của cô. Họ kết hôn năm 2007.

tessy-antonyai-la-ai.jpg
Trước khi trở thành công nương của Luxembourg, Tessy Antony từng là một nữ quân nhân.

 

Thời gian gần đây, bên cạnh công việc kinh doanh và làm mẹ, Tessy Antony có rất nhiều hoạt hướng về cộng đồng. Nhất là sau khi ly hôn với chồng năm 2017, cô chọn cách vượt qua những khó khăn của cuộc đời bằng cách mở rộng lòng ra chia sẻ với mọi người. Cô đã xây dựng 4 ngôi trường dành cho phụ nữ và trẻ em nghèo ở các nước Sierra Leone, Uganda và Thái Lan.

 

Cô cho rằng học vấn có vai trò rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển và cô mong muốn mọi trẻ em trên thế giới đều có cơ hội học tập như nhau. Bên cạnh đó, cô còn là nhà vận động chính sách toàn cầu cho Chương trình phòng chống HIV/AIDS của Liên hợp quốc. Ngoài ra, cô cũng là thành viên tích cực trong một tổ chức tư vấn tâm lý ở Luxembourg trong 5 năm qua...

 

Gần đây, cô còn lập website và công khai các tài khoản trên mạng xã hội để tất cả mọi người có nhu cầu có thể tiếp cận trực tiếp với cô. Trên trang chủ của mình, cô nêu rõ thông điệp muốn được lắng nghe mọi người, đặc biệt là các dự án của họ giúp ích cho cộng đồng và nâng cao vị thế phụ nữ. Cô cho biết là luôn sẵn sàng dành thời gian trả lời, tư vấn cho những người theo dõi mình, bởi niềm hạnh phúc của cô là khi thấy được công việc mình hữu ích cho mọi người.

 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm