Người mẫu 25 tuổi bị ung thư giai đoạn 4: Điều trị hơn 1 tỷ đồng, gia đình khóc ngất

Kỳ Dương
11/07/2020 - 16:00
Người mẫu 25 tuổi bị ung thư giai đoạn 4: Điều trị hơn 1 tỷ đồng, gia đình khóc ngất
Hiện tại, người mẫu Anh Vũ vẫn giữ tinh thần lạc quan điều trị bệnh, trải qua 6 lần hoá trị với số tiền điều trị đã vượt hơn 1 tỷ đồng.

Đầu tháng 2/2020, Hoàng Gia Anh Vũ - người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model 2015 bất ngờ chia sẻ về căn bệnh ung thư tinh hoàn, hiện đã di căn lên phổi. Loạt hình ảnh anh điều trị ở bệnh viện, để đầu trọc, gương mặt gầy gò và truyền nước biển khiến dân mạng xót xa.

Hiện tại, bệnh tình học trò của siêu mẫu Thanh Hằng đã bước qua giai đoạn 4 sau hơn 18 tháng điều trị vất vả. Tiền viện phí và các khoản thuốc men ngày càng nhiều khiến gia đình suy sụp về tinh thần lẫn kinh tế.

Người mẫu 25 tuổi bị ung thư giai đoạn 4: Điều trị hơn 1 tỷ đồng, gia đình khóc ngất - Ảnh 1.

Hình ảnh Anh Vũ điều trị bệnh, hiện anh đã cạo trọc đầu sau khi trải qua 6 lần điều trị.

Mới đây, nam người mẫu sinh năm 1995 tâm sự, ngày đầu tiên báo “hung tin” cho gia đình, bố mẹ đã khóc sướt mướt, chị gái ngất đi. Anh Vũ cho biết đã bắt đầu tiến hành điều trị, phẫu thuật khối u từ tháng 4/2019, tuy nhiên sau đó bác sĩ chuẩn đoán anh bị ung thư hỗn hợp.

Khi qua khám ở Trung Quốc, anh tiếp tục phát hiện khối u mới nhú ở phổi trái và điều trị ngay. “Tôi buộc phải thực hiện phương pháp dao đông lạnh, tức là xác định vị trí khối u, cắm dao vào rồi đông lạnh khối u ở nhiệt độ thấp để nó chết luôn ngay sau đấy” - Anh Vũ tâm sự.

Sau 3 tháng, Anh Vũ tiếp tục nhận thấy dấu hiệu bất thường khi nổi hạch ở phổi và tiến hành hoá trị 4 đợt liên tục, mỗi đợt kéo dài 10 ngày. Vì ảnh hưởng dịch COVID-19, anh buộc phải về Việt Nam điều trị 2 đợt sau tại Việt Nam. Hiện tại, sức khoẻ anh đã ổn định.

Nói về chi phí điều trị, nam người mẫu chia sẻ tốn hơn 1 tỷ đồng vào viện phí, thuốc men. Số tiền này bao gồm việc tích góp nhiều năm đi diễn, được người thân họ hàng hỗ trợ, cộng gộp thêm phần các đồng nghiệp như siêu mẫu Thanh Hằng đóng góp giúp đỡ. Anh cảm thấy mừng vì trải qua thời gian này không bị áp lực về kinh tế, vẫn đủ trang trải viện phí dù không biết thời gian tới sẽ tiêu tốn khoản phí nào nữa.

Người mẫu 25 tuổi bị ung thư giai đoạn 4: Điều trị hơn 1 tỷ đồng, gia đình khóc ngất - Ảnh 2.

Thừa nhận sức khoẻ yếu hơn trước nhưng nam người mẫu vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Hiện tại, Anh Vũ thừa nhận sức khoẻ yếu dần so với trước. Nam người mẫu 9X tâm sự: “Vì mình như uống thuốc độc vào người mà, thận, gan, dạ dày, phổi cũng đều yếu hết. Hơn nữa, bạch cầu và tiểu cầu giảm, giờ mà tôi ra gió nếu nhỡ ai hắt xì là tôi cũng ốm luôn. Ngoài da cũng vậy, chỉ cần tôi va phải bờ tường nhẹ thôi, vết thâm tím đến giờ một năm vẫn không hết.

Có giai đoạn tâm lý tôi cũng không ổn, tôi nghĩ nhiều, mệt mỏi nhiều. Vì ở nhà lâu nên giờ đã khỏe trở lại tôi có hơi choáng. Tôi không quen, sợ không làm được điều này điều kia”.

Dù tinh thần của gia đình bị ảnh hưởng, suy sụp kể từ khi anh thông báo bệnh tình nhưng Anh Vũ vẫn giữ sự lạc quan, không nghĩ tiêu cực. “Tôi nhận ra bệnh này không thể dứt được hoàn toàn, thời gian sống đã ngắn hơn so với người khác, nên nếu tiếp tục buồn bã hoặc bi quan thì chỉ mệt thêm. Vậy thì sao mình không vui vẻ lên?” – anh tâm sự.

Anh hy vọng sớm quay lại sàn diễn thời trang, làm công việc yêu thích khi còn có thể. Nam người mẫu trẻ nói: “Có một câu nói tôi rất tâm đắc, đó là: "Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó”. Tốt nhất hãy sống tích cực, thong thả, thoải mái, và sử dụng phần thời gian còn lại cho những việc ý nghĩa, bổ ích”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm