Yêu

Người mẹ có con chuyển giới: "Dù xã hội có kỳ thị, mẹ vẫn luôn đồng hành cùng con"

25/08/2022 - 12:00 PM
Khi biết tin con gái chuyển giới, bà Tuyết đã vô cùng sốc và khóc rất nhiều, nhưng sau khi tìm hiểu nhiều hơn về chuyển giới, bà đã thấu hiểu, đồng cảm hơn với con.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết (TP Hà Nội) cho biết, thời gian đầu khi biết tin con gái mình chuyển giới thành con trai, bà đã rất sốc và khóc rất nhiều. Bà đã lên mạng tìm hiểu về chuyển giới, sau đó dần dần thấu hiểu con mình hơn. Từ đó, bà Tuyết luôn động viên và đồng hành cùng con.

"Tôi có 2 người con (1 trai, 1 gái), nhưng cậu con trai cả đã qua đời khi vừa tròn 18 tuổi, trong một lần đi du lịch cùng lớp. Tôi chỉ còn một đứa con gái nên dù con có thế nào thì tôi vẫn sẽ không buông bỏ và luôn ủng hộ con, dù bên ngoài xã hội, người ta có nghĩ gì, nói gì thì tôi vẫn sẽ ở bên con.

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã thấy sự khác biệt của con gái so với đám bạn cùng trang lứa. Sinh nhật con, tôi mua búp bê, váy, nhưng con cũng vứt xó...", bà Tuyết chia sẻ.

Bà Tuyết từng nhiều lần khuyên bảo con gái rằng: "Là con gái, con phải điệu đà, phải đi giày cao gót, phải đeo tòng teng, phải phấn son vào...". Thế nhưng bỏ mặc những lời khuyên đó, con gái bà Tuyết chỉ thích đi chơi đá bóng, chơi kiếm.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn