Người mua vàng Ngày vía Thần Tài: Lấy may là chính

Minh Anh
19/02/2024 - 17:03
Người mua vàng Ngày vía Thần Tài: Lấy may là chính

“Giá vàng cao hay không cũng không quan trọng, lấy may là chính”, chị Nguyễn Thúy Ngọc chia sẻ. Ảnh: Minh Anh

Hằng năm, cứ Ngày vía Thần tài, cô Nguyễn Thúy Ngọc (51 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) lại tới phố Trần Nhân Tông để mua vàng cầu may với mong muốn một năm sung túc hơn.

Mua vàng cầu may sau một năm đầy khó khăn

Cô Ngọc cho biết, năm qua làm ăn khó khăn nên Ngày vía Thần tài năm nay chị chỉ mua 1 chỉ nhẫn vàng trơn thay vì 3-4 chỉ vàng như những năm trước. "Ngày này, giá vàng có cao hay không cũng không quan trọng. Minh mua lấy may là chính", cô Ngọc nói. 

Người mua vàng Ngày vía Thần Tài: Lấy may là chính- Ảnh 1.

Chị Ngọc Lan cùng nhiều người khác đã tới từ sớm để lấy số, xếp hàng mua vàng ngày Thần tài với hy vọng một năm sung túc, khởi sắc hơn (Ảnh: Minh Anh)

Lo sợ giá vàng được thúc đẩy lên cao trong ngày Thần tài, năm nay, nhiều người lựa chọn tới từ rất sớm, xếp hàng, lấy số thứ tự với mong muốn vừa mua được vàng sớm, vừa mua được mức giá hợp lý nhất.

Đi một quãng đường xa từ quận Long Biên đến quận Hoàn Kiếm để mua vàng Ngày vía Thần tài, chị Ngọc Lan (35 tuổi, Long Biên, Hà Nội) tới mua vàng từ sớm. "Mọi năm, tôi thường mua cả vàng tích trữ và vàng đầu tư vào ngày nay, nhưng năm nay vàng đang ở mức giá quá cao, rủi ro lỗ lớn nên tôi quyết định không mua đầu tư nữa, chỉ mua 3 chỉ nhẫn trơn để cầu may thôi, hy vọng năm nay sẽ khởi sắc để có thể tiếp tục mua thêm vàng vừa để tích trữ, vừa để đầu tư".

Người mua vàng Ngày vía Thần Tài: Lấy may là chính- Ảnh 2.

Vàng trang sức giảm sức mua so với vàng tích trữ (Ảnh: Minh Anh)

Cũng có mặt tại cửa hàng vàng từ rất sớm, ông Nguyễn Văn Đạt (70 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) tự đi xe máy tới phố Trần Nhân Tông mua vàng Thần tài đầu năm. "Mấy chục năm rồi, năm nào tôi cũng mua vàng vào Ngày vía Thần tài. Tôi mua vàng ngày này vừa để tích trữ, tặng cho con cháu với quan niệm là rước Thần tài về nhà dịp đầu xuân, cầu mong một năm phát đạt, mọi sự như ý cho con cháu. Năm nay cũng vậy, tôi đến đây sớm mua vàng với mong muốn bù lại những khó khăn, thua thiệt của năm 2023 vừa qua".

Đúng như dự đoán, người mua vàng ngày vía Thần tài năm nay có xu hướng mua các loại vàng tích trữ: vàng nhẫn 24K và vàng miếng SJC hơn là vàng trang sức, do tiền dư giả không nhiều. Trong đó, vàng nhẫn được ưa chuộng, dù tăng cao nhưng mức giá vẫn dễ tiếp cận hơn và có tính an toàn dài hạn hơn vàng miếng SJC.

Quan sát thực tế Ngày vía Thần tài năm nay cho thấy, nhu cầu mua vàng lấy may năm nay vẫn cao nhưng sức mua sẽ giảm hơn so với các năm trước do tình hình kinh tế khó khăn.

Người mua vàng Ngày vía Thần Tài: Lấy may là chính- Ảnh 3.

Quang cảnh đối lập trên tuyến phố "vàng" Trần Nhân Tông (Ảnh: Minh Anh)

Dọc tuyến phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chỉ có một số cửa hàng vàng xuất hiện cảnh xếp hàng, nhiều cửa hàng khác lượng khách tới khá vắng vẻ, tình trạng ùn tắc không xảy ra như năm ngoái.

Chị Hương Liên (30 tuổi, Hà Nội), nhân viên tại một cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông, cho biết, lượng khách chỉ đông trong đầu sáng, còn tới giữa sáng và giờ trưa là vãn khách dần, gần như không còn mấy nữa.

Cập nhật giá vàng Ngày vía Thần tài

Với sức mua tăng cao hơn bình thường vào Ngày vía Thần tài, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại, quay về mốc 78 triệu đồng/lượng, giao dịch tại 75 - 78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Người mua vàng Ngày vía Thần Tài: Lấy may là chính- Ảnh 4.

Giá vàng nhanh chóng tăng trở lại trong ngày Thần tài (Nguồn: Web giá Vàng)

Bảo tín Minh Châu niêm yết vàng SJC tại 75,25 – 78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ khoảng 200.000 đồng/lượng so với các phiên trước.

Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) duy trì mức giá cho vàng miếng SJC là 75 – 78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

DOJI có mức giá cho vàng SJC tại 2 thị trường Hà Nội và TP.HCM là 74,9 – 77.9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng nhẫn cũng đang có xu hướng tăng trở lại, đa số đều được giao dịch trong khoảng 63,3 – 65 triệu đồng/lượng. Trong đó, Bảo tín Minh Châu có mức giá cao nhất, tăng vọt lên gần 66 triệu đồng/lượng cho vàng nhẫn trơn tại 64,5 – 65,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), gần chạm mốc 66 triệu đồng/lượng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm