• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Người nổi tiếng làm gì trong ngày đầu cách ly toàn xã hội?

Minh Anh 01/04/2020 - 21:41 (GMT+7)
Dành thời gian bên gia đình, vận động quyên góp ủng hộ người khó khăn trong dịch, livestream hát tặng khán giả, thậm chí còn... trổ tài làm thơ là những việc mà những người nổi tiếng như siêu mẫu Hà Anh, BTV truyền hình Hoàng Trang, ca sĩ Tùng Anh... làm trong ngày đầu cách ly toàn xã hội.

Siêu mẫu Hà Anh: Quyên góp tiền, khẩu trang ủng hộ người nghèo

Sau khi Thủ tướng công bố cách ly toàn xã hội, siêu mẫu Hà Anh nghĩ mình sẽ khá... nhàn rỗi. Cô post lên trang cá nhân của mình một tấm hình mà theo lời cô là "đẹp lung linh" kèm lời than thở: "Ngày 10/4 này là sinh nhật mình mà cả nước cách ly, không gia đình, bạn bè, nến hoa quà...". Nhưng ngay sau đó, cô lại ẩn đi, bởi cô lại trở nên bận rộn khi quyết định tham gia một hoạt động ý nghĩa để cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng.

Người nổi tiếng làm gì trong ngày đầu cách ly toàn xã hội? - Ảnh 1.

Siêu mẫu Hà Anh

Cụ thể, siêu mẫu đứng ra kêu gọi bạn bè quyên góp tiền và khâu trang để đi phát cho những người bảo vệ nghèo, người lớn tuổi sống dựa vào lề đường, người bán vé số, người thiếu khẩu trang cạnh bệnh viện tại TP.HCM. "Họ là những người nghèo, không đủ vật chất như chúng ta để chống chọi trong nhiều tháng không thể làm việc, xin ăn", Hà Anh bày tỏ. Nhóm của cô sẽ nhận đóng góp từ hôm nay đến hết ngày 3/4, sau đó sẽ chia thành nhóm nhỏ tỏa đi các nơi trong thành phố để biếu tận tay mọi người một chút tiền (phong bì 200 nghìn, 500 nghìn và khẩu trang).

Ca sĩ Tùng Anh: Tích cực livestream hát cho mọi người nghe

Nam ca sĩ có giọng hát phi giới tính Trần Tùng Anh cho biết, anh chấp hành rất nghiêm chỉnh việc cách ly toàn xã hội, ở yên trong nhà, nấu ăn và sinh hoạt trong nhà, không tụ tập bạn bè hay gặp gỡ người lạ. Hỏi nam ca sĩ có cảm thấy bức bí, cuồng chân không, anh cho biết: "Trước giờ Tùng Anh vẫn hay ở một mình nên cũng không có gì khó chịu nhiều. Chỉ ở nhà 2 tuần thôi, nhưng có tác dụng to lớn với xã hội nên mình hoàn toàn kiểm soát được", anh nói.

Người nổi tiếng làm gì trong ngày đầu cách ly toàn xã hội? - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Anh và Cún Ken

Tùng Anh cho biết, để không cảm thấy nhàm chán, stress trong thời gian này, anh sẽ tích cực livestream hát cho mọi người nghe. Trước đó, anh cũng đã quay các ca khúc cover để dành up dần. Đặc biệt, nam ca sĩ còn nuôi thêm một chú chó nhỏ dễ thương, đặt tên là Cún Ken và gọi đó là con: "Hai ba con chăm sóc nhau hằng ngày nên rất vui", anh nói. Tùng Anh cũng bày tỏ, anh mong rằng mọi người chấp hành thật tốt việc cách ly để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

BTV Hoàng Trang: "Ú tim" khi về quê cách ly

Trước giờ cách ly toàn xã hội, BTV Hoàng Trang (Đài Truyền hình Việt Nam ) cùng gia đình lên đường về quê ở Nam Định để cho con được vận động đỡ ngột ngạt. Thế nhưng, cô đã được một phen ú tim vì vừa về đến quê nhà ở xã Giao Châu (Giao Thủy, Nam Định) thì nhận được tin xã có 1 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, Ban chỉ đạo chống dịch huyện và xã triển khai sàng lọc những người liên quan đến bác sĩ nghi F0 và ra được 1 list 40 người trong diện F1, F2...

"Từ đầu mùa dịch đến giờ, vào tận khu cách ly quay cũng không sợ như thế", Hoàng Trang nói. Cô thú nhận ban đầu cũng hoảng hốt, nhưng ngẫm lại, thấy may mà mình kịp về quê trước lệnh cách ly toàn xã hội. "Giả sử mình không về, ông bà ở nhà quê khi xã có người nghi dương tính, lại chỉ cách nhà mình có 5-700m, có khi còn lo đến chết ngất không làm được gì luôn, vì ông bà đều U70 rồi. Nói chung vẫn còn may".

BTV Hoàng Trang và con trai cùng làm vườn trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội ở quê

BTV Hoàng Trang và con trai cùng làm vườn trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội ở quê

Nhưng điều may mắn hơn cả đó là sáng sớm hôm sau, cô nhận được tin vị bác sĩ ở xã Giao Châu đã có kết quả xét nghiệm lại và hoàn toàn âm tính. Không chỉ gia đình Hoàng Trang mà cả vùng đều thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là gia đình cô mất cảnh giác, rất nghiêm túc trong việc giữ khoảng cách với cộng đồng: "Chỉ ở trong khuôn viên nhà, khóa cửa không đi đâu, ông bà con cháu quây quần chuyện trò, đóng cửa cách ly xã hội 100%... Thực hiện nghiêm chỉnh việc nhà cách ly nhà, xã cách ly xã, huyện cách ly huyện, nhà cháu chỉ sinh hoạt tại gia, mà đã có ti tỉ việc để làm. Tự nhiên lại có một khoảng thời gian ý nghĩa bên gia đình thân yêu", Hoàng Trang cho biết.

Không chỉ vậy, nữ BTV ban Văn nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam còn "xuất khẩu thành thơ" về cuộc sống của mình ở quê trong ngày đầu cách ly. Những vần thơ theo Hoàng Trang nói là "thơ 5 phút". nhưng "phác thảo" được khá chi tiết, sống động bức tranh gia đình ấm ấm áp trong mùa dịch:

Những ngày thật lạ/Cửa đóng then cài/Cuộc sống thu nhỏ/Trong mảnh sân vuông

Ông đạp xe đạp/Cháu học online/Bà thì làm bếp/Mẹ vun mảnh vườn

Bố mài rổ dao/Để bà nấu nướng/Dì vẫn làm việc/Và chăm chó mèo

Còn bác giúp việc/Tất bật phơi đồ/Nhặt rau, rửa bát/Chuẩn bị sắp cơm

Boo làm gì nhỉ?/À, Boo ăn ngoan/Boo còn giúp mẹ/Nhổ cỏ quanh vườn

Boo còn tranh thủ/Học nói tiếng Anh/Rồi tập thể dục/Tận hưởng trong lành

Cách ly thật thích/Vì được về quê/Có gia đình nhỏ/Vui, và yêu thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm