Người phụ nữ được cứu sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử

Thanh Vân
03/05/2022 - 16:44
Người phụ nữ được cứu sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử

Bà Liên xúc động chia sẻ hành trình 7 ngày dưới vực sâu, ăn lá, củ dương xỉ, chút đồ ăn còn lại để cầm cự qua ngày. Ảnh: TTXVN

Bà Nguyễn Thị Bích Liên (Hà Nội) đi chùa Đồng (Yên Tử, Quảng Ninh) chẳng may bị rơi xuống vực sâu. Bà đã được giải cứu thành công sau 7 ngày cầm cự bằng việc ăn lá cây cùng ít thực phẩm sót lại bên người.

Khoảng 9 giờ 15 phút ngày 3/5/2022, tại Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tìm kiếm và cứu hộ được người phụ nữ tên Nguyễn Thị Bích Liên, sinh năm 1963, trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm, thành phố Hà Nội đi chùa Yên Tử không may đã bị ngã và rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng từ ngày 27/4/2022 đến ngày 3/5/2022.

Bà Liên khi được tìm thấy tinh thần vẫn tỉnh táo, minh mẫn, đi lại được. Bà Liên chia sẻ, ngày 27/4/2022 bà bắt xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng và khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng, do bị tụt huyết nên đã dựa vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30 mét, rất may điểm rơi là khu vực có nhiều cây nên không xảy ra chấn thương nặng.

Người phụ nữ được cứu sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử - Ảnh 1.

Bà Liên được các lực lượng cõng xuống khỏi đỉnh núi Yên Tử sau khi được giải cứu. Ảnh: TTXVN

Ngay khi sự việc xảy ra, bà Liên có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để leo lên thì bất ngờ tiếp tục rơi xuống thêm 1 đoạn nữa. Sau đấy bị lả đi, khi tỉnh dậy bà kêu cứu nhưng do khu vực sâu, vắng người cộng thêm nhiều ngày gió to và có mưa nên không ai nghe thấy. Đến khoảng 9 giờ 15 phút ngày 3/5/2022 sau 7 ngày ăn một ít bánh gạo, chai nước mang theo còn sót lại, cộng với đồ ăn, nước bị rơi xuống và lá cây dương xỉ nên bà Liên đã cầm cự qua ngày rồi tiếp tục kêu cứu và may mắn có người nghe thấy, tổ chức tìm kiếm và cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Ban Quản lý Khu di tích Yên Tử cho biết, trong quá trình nhân viên của ban đi tuần tra thì nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Ban Quản lý Yên Tử và nhà chùa cùng Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm cùng nhân viên bán hàng đã phối hợp tìm kiếm, thòng dây xuống vực, cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Hiện tại sức khỏe nạn nhân ổn định, các đơn vị đã thông tin cho gia đình để đón bà Liên về nhà.


Nguồn: TTXVN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm