Người phụ nữ kể lại khoảnh khắc nhảy từ tầng 3 chung cư mini bị cháy: "Không nhảy thì cũng chết"

Nguyễn Long
14/09/2023 - 17:22
Người phụ nữ kể lại khoảnh khắc nhảy từ tầng 3 chung cư mini bị cháy: "Không nhảy thì cũng chết"

Chị H. đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy chung cư mini, chị H. kể lại khoảnh khắc đưa ra quyết định: "Không nhảy thì cũng chết".

Ôm con nhảy xuống từ tầng 3

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 56 người tử vong, ngày 14/9, chị T.T.T.H. (36 tuổi, quê Hà Nam - người thoát nạn trong vụ cháy) đã có những chia sẻ với PV Báo PNVN về thời khắc cả gia đình chị thoát nạn trong gang tấc.

Chị H. cho biết, gia đình chị sống ở tầng 3, chung cư xảy ra cháy. Vào tối 12/9, vợ chồng chị cùng 2 con (con trai 9 tuổi, con gái 2 tuổi) đang ngồi xem phim thì bất ngờ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn từ dưới tầng 1. Khoảng mấy phút sau, khói đen ngùn ngụt bốc lên, tràn vào phòng, khiến cả gia đình rất khó thở.

"Mở cửa ra định chạy lên tầng cao thì đã thấy bên ngoài khói đen kịt và rất đông người chen nhau chạy lên tầng cao, nhà tôi chỉ có cậu con trai lớn chạy kịp lên trên. Còn vợ chồng với con gái không thể lên được.

Quay lại phòng đóng kín cửa, sau đó tôi lấy giẻ lau chèn vào các khe hở, để khói bớt vào nhà. Còn chồng tôi lấy búa phá cửa sổ. Thế nhưng chỉ khoảng 2 phút sau, khói đen đã bao trùm cả phòng, trong khi chồng vẫn chưa phá được cửa. Tôi phải dùng đèn pin điện thoại để soi cho chồng phá tiếp.

Sau khi phá được cửa, chồng tôi ném chăn bông, đệm xuống dưới mái tôn nhà bên cạnh, sau đó ôm con gái nhảy xuống dưới. Sau đó tôi cũng nhảy xuống theo. Mọi chuyện sau đó như thế nào tôi không biết, đến khi tỉnh dậy thì đã thấy mình đang ở trong Bệnh viện Xanh Pôn", chị H. kể.

Chị H. nói thêm, khoảng cách từ chỗ nhảy xuống mái tôn khoảng 15 mét, chị rất sợ độ cao, nhưng trong khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết rất gần nhau, chị nghĩ "không nhảy thì cũng chết"...

Người phụ nữ kể lại khoảnh khắc nhảy từ tầng 3 chung cư mini xuống dưới: "Không nhảy thì cũng chết" - Ảnh 1.

Bà T. (cô ruột của chị H.)

Bà T. (cô ruột của chị H.) cho biết, chồng H. và cô con gái 2 tuổi, đang cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai và đã qua cơn nguy kịch. 

Trước đó, khoảng 23h20 tối 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37, ngõ 29/70, phố Khương Hạ có diện tích hơn 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống. Theo Công an Hà Nội, tính đến tối 13/9, đã có 56 người tử vong trong vụ hỏa hoạn này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm