• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người phụ nữ kêu cứu vì bị ‘giang hồ’ đe dọa

20/07/2018 - 14:23 (GMT+7)
Trong nhiều ngày liền, bà Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1981, tạm trú Q.8, TPHCM) liên tục bị một nhóm người bặm trợn, xăm trổ đầy mình đe dọa, cản trở công việc kinh doanh, khiến cuộc sống, tâm lý của bà bị ảnh hưởng.
Phản ánh đến Báo PNVN, bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết, bà có một quán ăn nằm trên đường Thế Lữ (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM). Vào ngày 11/7, khi đang đi làm thì bà nhận được điện thoại của một người tự xưng là Trung “mặt sắt” kêu bà về quán để thương lượng về chuyện nợ bần và có đưa ra giấy nợ 300 triệu đồng.
 
Theo bà Thủy, cách đây khoảng 2 năm, bà có thỏa thuận bán xe ô tô hiệu Camry cho một người đàn ông tên Ngô Xuân Trường. Ông này nhận xe và đặt cọc cho bà số tiền 15.000 USD (khoảng 300 triệu đồng). Sau đó 2 tháng, do ông Trường không trả hết số tiền còn lại nên bà Thủy đã lấy lại xe, 2 bên thống nhất sau đó 1 tháng sẽ thanh toán lại một phần số tiền mà ông Trường đã cọc từ trước.
 
“Tôi đã chuyển cho ông Trường 200 triệu đồng, có biên lai ngân hàng. Số tiền còn lại trừ vào tiền mà ông Trường đã đi xe trong 2 tháng và tiền vé máy bay của ông ấy nhờ tôi mua dùm. Tôi khẳng định mình không nợ số tiền 300 triệu đồng này và không có trách nhiệm phải trả”, bà Thủy cho biết.
 
img_3231.JPG
Hình ảnh cháu Trần Kim Ngân với vết thương trên mặt. Ảnh bà Thủy cung cấp
 
Cũng theo trình bày của bà Thủy, vào chiều ngày 11/7, tại quán ăn của bà, một người đàn ông trong nhóm người lạ mặt đã cầm chiếc ly trên bàn đập vào trán con gái của chị là Trần Kim Ngân (SN 2002) khiến cháu bị chảy máu. Sau đó, nhóm người đó đi mất. Sự việc này được bà Thủy trình báo đến công an xã.
 
Trong liên tiếp những ngày sau đó, nhóm người này tiếp tục đến quán ăn của bà Thủy, có hành động cản trở công việc kinh doanh như khóa cửa quán không cho buôn bán, không cho khách ra vào; vào quán gọi đồ ăn, nước uống nhưng không thanh toán tiền.
 
“Nhóm người này còn yêu cầu quản lý của quán đưa 10 triệu đồng để mua sự bình yên. Nhóm người lạ mặt này còn chặn đầu xe của tôi và đập vào cửa kính xe tôi”, bà Thủy cho hay.
 
Theo bà Thủy, sự việc này khiến cho sức khỏe, tinh thần của mẹ con bà gặp nguy hiểm hằng ngày. Nhiều nhân viên làm tại quán ăn vì lo sợ nên cũng đã xin nghỉ việc, công việc kinh doanh bị ảnh hưởng. “Tôi không hiểu sao nhóm người này lại coi thường pháp luật đến vậy. Dù sự việc tôi đã trình báo với công an xã nhưng vẫn không được bảo vệ tính mạng cũng như an ninh trật tự”, bà Thủy bức xúc cho biết.
 
1.png
Nhóm người lạ mặt trong quán. Ảnh bà Thủy cung cấp

 

Liên quan đến vụ việc này, ông Đinh Hoàng Vũ - Phó trưởng Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TPHCM) - cho biết, vụ việc đang được công an xã tiếp nhận, xử lý.
 
Theo ông Vũ, chiều ngày 12/7, bà Thủy có đến công an xã trình báo về việc bị nhóm người tới đòi nợ và con bà bị nhóm người này đánh. Khi công an xã xuống hiện trường thì nhóm người này đã đi rồi mà không ở quán nữa, kiểm tra camera ở quán thì không phát hiện xảy ra đập phá quán, xô xát. Camera chỉ ghi nhận thấy một nhóm người vào quán ngồi.
 
Ông Vũ cho biết, trong những ngày sau, khi công an xuống quán bà Thủy thì thấy có nhóm người đó nhưng họ chỉ ngồi ăn uống, không có hành vi vi phạm.
 
Về việc chặn đầu xe và đập vào cửa kính xe của bà Thủy, ông Vũ cho biết, công an xã có làm việc với 2 người thì những người này khai chỉ gõ cửa ô tô để nói chuyện. Vụ việc cũng được báo cho công an huyện Bình Chánh, khi điều tra viên xuống thì bà Thủy không yêu cầu xử lý nữa.
 
Trả lời câu hỏi: Tại sao không xử lý hành vi của các đối tượng đánh con gái bà Thủy? Phó trưởng Công an xã Tân Nhựt cho biết, khi trình báo với công an xã, bà Thủy khai con bà bị nhóm người này quăng thùng mì trúng chứ không phải lấy ly đánh vào mặt. “Công an kiểm tra camera thì không thấy có hình ảnh bé gái bị đánh. Nếu thanh niên cầm chiếc ly mà đánh bé gái thì sẽ bị thương tích rất nặng”, ông Vũ nói.
 
PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm