• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người phụ nữ tử vong sau căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

15/10/2019 - 16:17 (GMT+7)
Người phụ nữ 59 tuổi tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt với hy vọng tự tin hơn trong cuộc sống tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.
Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận vụ việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (Q.3, TPHCM).
 
Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gửi Sở Y tế TP.HCM, sáng ngày 11/10, nữ bệnh nhân C.T.L (59 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) nhập viện Bệnh viện Kangnam để căng da mặt. Trước đó, bệnh nhân đã bơm silicon hai bên má nhưng không rõ thời gian cụ thể. Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và chưa phát hiện bệnh gì lạ.
 
Bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ lúc 13 giờ 30 ngày 11/10 để phẫu thuật căng da mặt. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, thở đều, mạch đều rõ. Tuy nhiên, đến 21 giờ cùng ngày thì bệnh nhân đột ngột khó thở, khàn tiếng, phù môi, tím tái, lơ mơ. Nghi sốc phản vệ, các bác sĩ đã xử trí cấp cứu tại chỗ nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện, suy hô hấp, phải thở máy.
 
 
Bệnh nhân thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam
 
Đến 21 giờ 30 phút, với sự hỗ trợ của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng suy hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân, theo dõi sốc phản vệ. Sau đó, bệnh nhân được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tuy nhiên, đến tối ngày 14/10, bệnh nhân đã tử vong.
 
Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế Q.3, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ sự việc.
 
PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm