• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người phụ nữ tung tin sai về dịch Covid-19 để “câu khách” mua hàng online

Pv 14/02/2020 - 10:07 AM
Ngày 14/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thùy Trang (41 tuổi, trú TP Vinh) 12,5 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên Facebook.

Trước đó, ngày 28/1, bà Trang đã đăng lên Facebook cá nhân mang tên Thùy Trang dòng trạng thái: "Corona về đến Viện Nhi Nghệ An rồi. Đi mô thấy ai ho tránh xa không tiếp xúc gần. Bịt khẩu trang vào. Sợ thật sự. Đừng có không hiểu biết rồi khổ ra. #GENECEL_Plus giải pháp tối ưu để phòng tránh".

Người phụ nữ tung tin sai về dịch COVID-19 để “câu khách” mua hàng online - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang viết bản tường trình. Ảnh: Công an cung cấp

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác nhận nội dung đăng tải trên là sai sự thật, gây hoang mang cho người dân và mục đích của người đăng dòng trạng thái này là để bán thực phẩm chức năng.

Sau khi bị công an triệu tập, bà Trang đã xóa thông tin trên khỏi Facebook cá nhân.

Bà Trang cho rằng do bản thân nhẹ dạ cả tin, đã không kiểm chứng thông tin trước khi đăng lên Facebook cá nhân. Việc đăng thông tin đó vừa muốn cảnh báo cho người khác nhưng cũng là để bán sản phẩm thực phẩm chức năng của mình trên online.

Liên quan đến dịch Covid-19, Sở Y tế Nghệ An cho biết, cho đến ngày hôm nay (14/2) trên địa bàn Nghệ An chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm