Người thuê 3 tháng không trả tiền nhà, chủ khóa cửa lại, 100 ngày sau phát hiện kết thúc bi thảm

Thanh Hương
14/08/2023 - 15:13
Khi căn hộ được mở cửa, cảnh tượng đập vào mắt khiến những người chứng kiến đều khiếp sợ.

Mới đây, một vụ việc người thuê không trả nổi tiền nhà rồi sau đó tử vong ở trong căn hộ bị chủ khóa cửa đã gây rúng động dư luận Malaysia. Phía gia đình nạn nhân cho rằng chính vì sự "máu lạnh" của chủ nhà mà người thân của họ mất mạng.

Trong khi đó, chủ nhà thì khẳng định vì tưởng người thuê đã bỏ đi nên mới khóa cửa, và rằng nếu chỉ bị khóa cửa thì anh này không thể tử vong, vì ban công các căn hộ ở rất gần nhau, nạn nhân có thể gọi sự trợ giúp một cách dễ dàng. 

Vì không tìm được tiếng nói chung, các bên đã phải nhờ đến pháp luật phân xử.

3 tháng không trả tiền nhà

Tờ Mothership của Singapore đã dẫn lại thông tin của tờ Sin Chew Daily cho biết, người đàn ông ngoài 40 tuổi làm nghề tài xế đã thuê dài hạn một căn hộ chung cư ở thành phố Petaling Jaya, bang Selangor của Malaysia được 18 năm. 

Trong suốt những năm ấy, theo lời của chủ nhà, người thuê là người rất ít nói nhưng luôn trả tiền thuê đúng hạn vào tuần đầu tiên của mỗi tháng. 

Người thuê 3 tháng không trả tiền nhà, chủ khóa cửa lại, 3 tháng sau hàng xóm ngửi thấy mùi lạ - Ảnh 1.

Người đàn ông đã thuê căn hộ trong 18 năm qua.

Anh này thường gặp chủ nhà ở trong khu thương mại hoặc đến tận nhà chủ nhà để đưa tiền mặt. Ban đầu, giá thuê là 800 Ringgit (tương đương khoảng 4 triệu VNĐ/tháng) nhưng 2 năm qua, do vật giá leo thang nên đã tăng lên 1000 Ringgit (tương đương khoảng 5 triệu VNĐ)/tháng.

Căn hộ không được chủ trang bị đồ đạc gì.

Người thuê 3 tháng không trả tiền nhà, chủ khóa cửa lại, 3 tháng sau hàng xóm ngửi thấy mùi lạ - Ảnh 2.

Chủ nhà đã khóa bên ngoài căn hộ.

Tuy nhiên, vài tháng trở lại đây, người đàn ông đã không trả tiền thuê nhà. Chủ nhà cho biết người đàn ông đã liên lạc lần cuối với bà vào tháng 3/2023, xin khất tiền thuê nhà vì anh ta vừa gặp tai nạn ô tô ở Johor. Từ đó, bà đã cố gắng liên lạc với người này nhưng không được. Bà cũng tới căn hộ để tìm người đàn ông nhưng không có ai ra mở cửa. Nghĩ rằng anh ta đã quỵt tiền rồi chuyển đi, chủ nhà đã dùng khóa để khóa cửa lại.

Người thuê 3 tháng không trả tiền nhà, chủ khóa cửa lại, 3 tháng sau hàng xóm ngửi thấy mùi lạ - Ảnh 3.

Các dấu tích cho thấy căn hộ đã lâu không có người sử dụng.

Tuy nhiên, 3 tháng sau, một người hàng xóm ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ căn hộ này nên đã gọi cảnh sát. Khi cảnh sát phá cửa xông vào, họ thấy thi thể của người đàn ông đã ở trong tình trạng phân hủy nặng nề. Đồ đạc xung quanh cũng ở trong tình trạng ẩm mốc, bẩn thỉu, thậm chí còn có cây dại bao phủ, cho thấy đã lâu không có người sử dụng. 

Gia đình nạn nhân cho rằng vì bị khóa cửa bên trong, người thân của họ đã chết đói và thuê luật sư đâm đơn kiện chủ nhà vì gây ra cái chết cho nạn nhân.

Giám định pháp y cho thấy nguyên nhân cái chết của nạn nhân

Trước lời buộc tội này, chủ nhà cho biết khu chung cư này được thiết kế với các ban công sát nhau, rất dễ để người thuê có thể tìm được sự giúp đỡ từ hàng xóm nếu anh ta không thể mở được cửa ngoài. 

Do đó, cái chết của anh ta không liên quan đến việc có bị khóa cửa bên ngoài hay không. 

Người thuê 3 tháng không trả tiền nhà, chủ khóa cửa lại, 3 tháng sau hàng xóm ngửi thấy mùi lạ - Ảnh 4.

Các ban công sát nhau, người thuê có thể tìm sự trợ giúp từ hàng xóm.

Ngoài ra, chủ nhà cũng đặt câu hỏi ngược lại cho gia đình nạn nhân, rằng tại sao họ đã không liên lạc được với nạn nhân trong 3 tháng mà không đi tìm hoặc báo cảnh sát. 

Trong khi đó, chủ nhà đã cố gắng liên lạc với người thuê rất nhiều lần nhưng không thành công, và vì nghĩ anh ta đã bỏ đi nên mới khóa cửa lại.  

Người thuê 3 tháng không trả tiền nhà, chủ khóa cửa lại, 3 tháng sau hàng xóm ngửi thấy mùi lạ - Ảnh 5.

Chủ nhà đưa bằng chứng bà đã cố liên lạc với người thuê nhưng không thành công.

Tờ The Straits Times dẫn thông tin của cảnh sát Malaysia cho thấy nguyên nhân cái chết của người đàn ông là do bị đau tim. Gia đình nạn nhân cho rằng thẻ sim điện thoại của anh ta đã không còn sử dụng được đã không thể cầu cứu người thân. 

Chủ nhà cũng nói thêm rằng trong suốt 18 năm qua, vì muốn tôn trọng cuộc sống riêng tư của người thuê nên bà chưa từng bước vào căn hộ để kiểm tra. Và vì ở cửa trước luôn được khóa nên bà cũng không thể vào bên trong. Đến ngày 2/7 vừa qua, bà mới dùng khóa để khóa cửa bên ngoài và chỉ nhận ra có chuyện gì đó khi được cảnh sát gọi điện thông báo. 

Người thuê 3 tháng không trả tiền nhà, chủ khóa cửa lại, 3 tháng sau hàng xóm ngửi thấy mùi lạ - Ảnh 6.

Chiếc ô tô của nạn nhân.

Vào ngày 29/7, gia đình nạn nhân đã đến để thu dọn tư trang cũng như chiếc ô tô để ở tầng hầm của người này.

Luật sư của phía chủ nhà đã gọi điện cho bạn bè cũng như đồng nghiệp của người thuê để xem họ có thông tin gì về anh ta trước khi anh ta chết hay không. 

Trong khi đó, luật sư của gia đình nạn nhân thì cho rằng khi con em họ không trả được tiền thuê nhà, lẽ ra chủ nhà không nên khóa cửa lại mà thay vào đó, nên nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát thì có thể bi kịch này đã không xảy ra. 

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.

Nguồn: Mothership
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm