• Mới cập nhật:

Yêu

Người vợ bàng hoàng khi biết chồng và bồ nhí lập kế hoạch cướp tài sản

01/11/2018 - 09:53 PM
Vừa nhấc máy điện thoại chưa kịp đưa lên tai, Thanh Tâm đã nghe tiếng cô gái nức nở: “Alo cô ơi, bọn họ thật đúng là vô lương tâm. Họ đã tìm mọi cách để cháu trắng tay. Vậy mà cháu vẫn một mực tin tưởng họ, không hề có chút nghi ngờ nào cả”…
6ngoai-tinh-3.jpg
Cả loạt tâm trạng hỗn loạn của người phụ nữ, đau khổ xen lẫn căm thù, sợ hãi xen lẫn tức giận, buồn bã xen lẫn thất vọng cứ thế theo nhau trôi tuồn tuột qua câu chuyện cay đắng của chị

 

Thế rồi cả loạt tâm trạng hỗn loạn của phụ nữ, đau khổ xen lẫn căm thù, sợ hãi xen lẫn tức giận, buồn bã xen lẫn thất vọng cứ thế theo nhau trôi tuồn tuột qua câu chuyện cay đắng của chị.

Khi con trai chị vào cấp 3, công việc của chị quá bận, không có thời gian đi họp phụ huynh cho con. Chồng chị thay vợ làm nhiệm vụ ấy. Tính anh chu đáo, nhiệt tình nên khi được bầu vào Ban Phụ huynh, anh vui vẻ nhận làm. Chị thấy nhẹ cả người vì chồng thực hiện nhiệm vụ quá tốt. Anh giữ mối quan hệ tốt với thầy chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn. Anh tìm được các lớp học thêm gần nhà mà chất lượng cho con. Ban Phụ huynh của lớp con nhiệt tình và khá thân thiết với nhau, thỉnh thoảng lại thấy anh kể chuyện họp nhóm, có hôm còn cafe buổi tối. Việc học hành của con cũng tiến bộ hẳn lên.

Trưởng ban Phụ huynh của lớp thỉnh thoảng đến nhà chị chơi. Cô ấy trẻ trung, tháo vát, mang đến ngôi nhà có bà chủ luôn vội vã là chị không khí ấm áp. Không những thế, cô ấy còn mách cho anh chị cách đầu tư tiền tiết kiệm hiệu quả. Bắt đầu từ những cuộc đến chơi bàn việc trường, lớp của con thành các cuộc gặp gỡ thân tình giữa 3 người lớn rồi những vụ làm ăn chớp nhoáng nhìn thấy lãi. Chị không bỏ việc cơ quan được nên các cuộc gặp gỡ thường chỉ có anh và việc đầu tư tiền vào các dự án chung cũng anh chịu trách nhiệm. Thỉnh thoảng anh lại báo cáo kết quả tốt đẹp cho chị.

Không khí vui vẻ đó kéo dài đến năm con chị học lớp 12. Lúc ấy, chị đặt ưu tiên vào việc học và thi tốt nghiệp, thi đại học của con nên quyết định lùi lại một bước trong công việc. Chị về nhà sớm, nấu cơm chờ chồng con và thường xuyên ở nhà 2 ngày nghỉ cuối tuần. Ngay từ tuần đầu tiên, chị đã cảm thấy không khí gia đình rất lạ, có cái gì đó gượng ép, không thoải mái, nhất là chồng chị, có cái gì đó bức bối. Sang tuần thứ hai, anh thông báo họp cơ quan, gặp bạn bè, không ăn cơm ở nhà mấy tối luôn. Hình ảnh đó của anh quá khác với những gì chị vẫn tin luôn gắn với anh- người đàn ông hết lòng vì gia đình, chu toàn mọi việc và mẫu mực về nề nếp. Chị đem thắc mắc ra nói với anh, anh không tranh luận gì mà chỉ hỏi lại chị “Bây giờ em mới thấy khác sao?”.

Chị cảm thấy mình trở nên lạc hậu với mọi thay đổi của anh. Chị để ý, thậm chí còn thuê thám tử tư theo dõi anh để có câu trả lời chính xác. Lúc đó chị mới biết Trưởng ban Phụ huynh đã ly dị chồng và đang là người yêu bé bỏng của chồng chị. Lúc đó chị mới biết con chị cũng thường xuyên về nhà Trưởng ban Phụ huynh ăn cơm trong 2 năm qua. Lúc đó chị mới biết cơm chị ăn bữa muộn ở nhà sau giờ làm việc nhiều bữa là mang từ nhà Trưởng ban Phụ huynh về. Lúc đó chị mới biết vì sao chồng chị tích cực đưa các con đi thăm quan xa 2 ngày đến thế. Lúc đó chị mới biết các chuyến công tác dài ngày của anh ở tỉnh là anh xin nghỉ phép năm để thực hiện cùng Trưởng ban Phụ huynh… Cay đắng nữa là toàn bộ tiền của gia đình đều đang nằm trong các tài sản mang tên Trưởng ban Phụ huynh. Và sổ đỏ ngôi nhà nằm sâu trong con ngõ êm đềm của chị cũng đã được cắm ngân hàng để vay tiền.

6-ngoai-tinh-2.jpg
Chị ngã quỵ, đau đớn vì biết bao cố gắng phấn đấu làm việc, kiếm tiền của mình giờ được đáp lại bằng muôn vàn thủ đoạn

 

Chị thực sự ngã quỵ, đau đớn vì biết bao cố gắng phấn đấu làm việc, kiếm tiền của mình giờ được đáp lại bằng muôn vàn thủ đoạn như thế. Cảm giác trắng tay không sợ bằng cảm giác mình không biết rõ con mình như một người phụ nữ xa lạ khác.

Phải rất lâu Thanh Tâm mới trấn tĩnh được cô gái ấy. Khi hỏi rõ thông tin mọi chuyện được thám tử cung cấp chị chưa hề để lộ với chồng, Thanh Tâm cùng chị tìm các phương án phù hợp với tính cách của chồng để cứu vãn từng vấn đề. Trước hết, chị đã đúng khi ưu tiên thời gian này chăm sóc và đồng hành cùng con. Sự tận tâm, gần gũi của mẹ sẽ nâng bước con chị vững vàng và kéo gần khoảng trống giữa hai mẹ con khi quá lâu rồi chị bỏ quên con. Sau đó, cần tham khảo các luật sư để từng bước giải quyết các vấn đề về tiền với chồng. Một là sổ đỏ ngôi nhà, rồi đến các khoản đầu tư. Nếu chồng chị hợp tác, phối hợp với chị làm mọi việc thì đó là một may mắn, bảo vệ được thành quả lao động miệt mài của chị và cũng là có cơ hội để chị kéo chồng trở lại.

Trường hợp xấu nhất, anh ấy đã không thể rút chân ra khỏi vũng lầy ấy, thậm chí thực sự như chị nghĩ, đã cùng bồ tìm cách cướp hết mọi thứ của chị thì chị càng cần tư vấn các luật sư để có những bước đi đúng trong sự bảo vệ của pháp luật.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm