• Mới cập nhật:

Yêu

Vợ phát hiện chồng có 2 nhân tình

Anne 02/06/2021 - 13:00 (GMT+7)
Đau đớn hơn, khi chồng có nhân tình, thì ba mẹ chồng của người phụ nữ này đã nộp đơn ly hôn, tuyên bố không nhận dâu lẫn cháu.

Nữ ca sĩ Hải Yến Idol đang làm MC chương trình Người thứ 3. Trong số phát sóng tuần này, Hải Yến cùng Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A đã không khỏi xót xa khi nghe câu chuyện người vợ phát hiện chồng có đến 2 nhân tình song chính ba mẹ chồng lại nộp đơn và tuyên bố không nhận dâu lẫn cháu. Nhân vật tuần này là chị Thanh Trang (42 tuổi), nhân viên kế toán sống ở quận 10 TPHCM, cuộc sống gia đình chị đã xáo trộn từ khi có “người thứ 3” chen chân vào.

Ca sĩ Hải Yến và Tiến sĩ Tô Nhi A lắng nghe lời kể của chị Trang.

Chồng ngoại tình với nhân viên công ty, chu cấp thời gian dài

Chị và chồng cũ là “thanh mai trúc mã” yêu nhau từ những năm cấp 3. Chị Trang là con gái của một gia đình khá giả, anh và chị chia tay vì áp lực gia đình khi vào đại học. 2 người có cuộc sống, công việc riêng. Một dịp tình cờ liên lạc lại, anh đã chạy xe từ Vĩnh Long qua Sa Đéc, đến nơi chị công tác thăm chị. Tình cảm chân thành của anh khiến chị Trang cảm động mà quyết định “yêu lại từ đầu”. Dù sau này, chị biết để quay lại với chị, anh phụ tình một người con gái khác ở Vĩnh Long.

Vì yêu nhau, cả hai đi học đạo, nhà anh qua dạm ngõ nhưng ba chị từ chối và đuổi về. Chị kể: “Ba mẹ tôi đã ly hôn từ rất lâu, khi đó thiệp mời đã in, nhà hàng cưới đã đặt. Mẹ nói ba không chấp thuận thì mẹ sẽ đứng ra gả. Sau đó, ba tôi dần xiêu lòng và cho phép chúng tôi cưới nhau”.

Cuộc hôn nhân của chị Trang từng bị ba chị phản đối.

Sau khi kết hôn, anh thể hiện là người đàn ông giỏi giang, hiền lành khiến ba vợ thay đổi cái nhìn về con rể. Ông mua đất cho vợ chồng chị làm của hồi môn. Cả hai mang tiền dư đám cưới mở công ty chuyên về máy tính, công việc khấm khá, suôn sẻ. Khi con trai đầu lòng được 4 tuổi, chị và chồng có ý định có thêm bé thứ 2.

“Từ lúc tôi có thai bé thứ 2, anh bắt đầu đổi tính. Anh đòi mua xe SH, điện thoại Iphone đời mới, muốn thay tôi giữ tiền làm ăn, tiền sinh hoạt trong nhà. Tôi tin tưởng anh tuyệt đối, chuyển hết tiền cho anh giữ”, chị nói. Tuy nhiên sau khi sinh con 10 ngày, chị Trang phát hiện tin nhắn của chồng với nữ nhân viên sale trong công ty.

Hải Yến lặng người khi nghe câu chuyện.

Con trai chị mượn điện thoại của nhân viên ấy chơi game và chị Trang biết được chồng chu cấp cho người ấy thời gian dài. Những tin nhắn khiến chị sốc, người tím tái cứng đờ. Chồng chị kiên quyết khẳng định xem người ấy là một người em gái và thuyết phục cho cô gái ấy tiếp tục làm việc vì đã ứng lương. Tuy nhiên, chị Trang vẫn nhất quyết cho nhân viên ấy nghỉ việc.

Trước những lời tâm sự của chị Trang, Hải Yến Idol không khỏi lặng người, bàng hoàng, còn Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A thảng thốt: “Cỏ bên kia đồi rất non và xanh” khi nghe chuyện chị Thanh Trang thổ lộ. Song đây vẫn không phải là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của gia đình chị.

Màn đánh ghen kinh hoàng trong tiệm phở, về nhà chồng bạo lực

Từ sau đó, chồng chị Trang thêm lạnh nhạt, 2 người cự cãi nhiều hơn. Anh thổ lộ sợ tiếng khóc con nít, dăm bữa anh lại bỏ vợ con nhỏ, lẫn công việc ở công ty đi nhiều ngày không về. Ngày sinh nhật của chồng, chị đến tiệm bánh kem đặt bánh cho chồng thì phát hiện chuyện động trời.

“Tôi nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của anh ấy ở tiệm phở, kế tiệm bánh. Tôi ẵm con vào định ăn sáng cùng nhưng phải chứng kiến một cảnh tượng quá đau lòng. Anh choàng tay âu yếm với nhân tình. Tôi đứng trước mặt nhưng 2 ngươi vẫn ôm chặt nhau, không thấy sự hiện diện của tôi.

Tâm trí tôi bấn loạn, tôi chỉ muốn ụp tô phở vào cô gái ấy nhưng tôi kiềm lại, để giữ sĩ diện cho anh. Cô ấy khoảng 20 tuổi, họ bảo là bạn học ở lớp tiếng Anh. Nhưng tôi đã hỏi có phải cả 2 người là bạn trên giường mỗi đêm hay không?”, chị Trang chua xót.

Tiến sĩ Tô Nhi A cũng rơi nước mắt với nỗi lòng của chị Trang.

Về nhà, anh xô xát và sử dụng bạo lực với chị. Chị kể: “Tôi ẵm con, còn anh ném đồ bấm sách vào mặt tôi, trước đây anh từng nắm đầu tôi ấn mạnh vào tường. Sau đó, anh gom hết quần áo, mang hết tiền trong tủ, chỉ chừa lại cho mẹ con một triệu hai. Tôi năn nỉ anh hãy để lại tiền để tôi mua sữa cho con nhưng anh vẫn bỏ theo nhân tình”.

Sau này chị Trang mới biết là bạn bè của 2 người đã biết chuyện anh và người thứ 3 có quan hệ ngoài luồng gần 2 năm qua. Khi chồng bỏ đi, chị suy sụp, mất ngủ, 3 lần có ý định tự tử, nhưng nghĩ đến con, chị cố gắng bình tâm sống tiếp. Một thời gian sau, ba mẹ chồng ra mặt xin cho anh quay lại. Nghĩ đến con có đủ ba mẹ, chị xiêu lòng. Anh về sống chung với vợ, nhưng vẫn đi đi về về với nhân tình.

Ba mẹ chồng nộp đơn ly hôn, tuyên bố không nhận dâu lẫn cháu

Sau 6 tháng chịu đựng, chị Trang thuê thám tử tìm chỗ anh và tình nhân sinh sống. “Đến nơi, tôi lao vào 2 người nhưng anh che và bảo vệ cô gái ấy. Tôi tức giận mang chiếc xe SH do tôi đứng tên về. Anh hằn học và từ đó không về nhà nữa.

Đau xót hơn, khi anh viết đơn, ba anh là người đi nộp đơn ly hôn và đến nhà tôi thu dọn đồ đạc của anh. 2 người tuyên bố không nhận con dâu, lẫn hai cháu nội này. Tòa án gửi giấy triệu tập, tôi lên ký và ly hôn với chồng vào tháng 1/2015”, chị Trang chua xót kể lại.

Chị Trang đau đớn khi chồng có nhân tình, ba mẹ chồng nộp đơn ly hôn, tuyên bố không nhận dâu lẫn cháu.

TS. Tô Nhi A cho rằng ở một góc nhìn khác thì điều đó cũng "hỗ trợ" cho chị Trang để dứt bỏ mối quan hệ này. Hải Yến Idol nói: "Thật ra em nghĩ là hợp lý quá chị ạ! Mình nhẹ nhàng, không vương vấn gì. Ngay từ lúc ban đầu, ba chị có lý do, có lập luận riêng của người lớn tuổi, những người đã có kinh nghiệm để hướng cho hôn nhân của con, em tin vào điều đó".

6 năm trôi qua với với 19 năm yêu và kết hôn, 6 năm rời nhau… đã là 25 năm. Cả thời thanh xuân, chị Trang thú nhận tiếc nuối khi không chấm dứt hôn nhân sớm. “Phải chi ngày trước, tôi không ôm đồm công việc, bỏ bê bản thân. Tôi bình tĩnh, hiểu được bản thân cần gì, để giải thoát bản thân sớm hơn. Ai có rơi vào hoàn cảnh tương tự tôi, hãy suy nghĩ thấu đáo, không níu kéo được thì hãy kết thúc, để giải thoát cho chính mình, chị Trang rơi nước mắt thừa nhận.

Người vợ hối hận vì lãng phí 25 thanh xuân không giải thoát sớm hơn.

Sau những trải lòng, chị Thanh Trang đồng ý bật đèn bước ra để đối diện với tiến sĩ Tô Nhi A và MC - ca sĩ Hải Yến Idol. Nhìn thấy chị Trang, Hải Yến nghĩ rằng đây là một con người mới hoàn toàn so với 6 năm trước. Chị Trang cho biết: "Hiện tại, tôi là người mẹ đơn thân nhưng tôi thấy rất thoải mái với sự lựa chọn của mình và không phải lệ thuộc vào ai hết. Lúc này tôi mới nghĩ rằng tại sao mình không nghĩ cho mình sớm hơn".

Tiếp lời chị Trang, Hải Yến cho rằng chúng ta hãy làm sao sống cuộc sống cho riêng mình để những người thân bên cạnh cảm nhận được hạnh phúc, và hạnh phúc đó sẽ được lan tỏa khi mình trân quý nó chứ không phải chịu đựng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm