pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tạm dừng hoạt động cơ sở nấu tiệc cưới nghi gây ngộ độc cho hơn 300 người
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hai cơ sở nấu tiệc cưới đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm phục vụ đám cưới.
Nhiều trường học chưa công khai nguồn gốc thực phẩm để phụ huynh theo dõi
Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan cho rằng, lỗ hổng thường gặp trong bữa ăn học đường là nguồn nguyên liệu. Ngoài ra, trong quá trình bảo quản, nếu để thời gian kéo dài trong điều kiện khí hậu thời tiết nắng nóng cũng gây ôi thiu, hư hỏng nhanh, gây ngộ độc thức ăn.
TPHCM: Hơn 6 nghìn cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố bị xử phạt trong năm 2018
Thức ăn đường phố là nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm cao nhất bởi vẫn chưa thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ, quy trình chế biến không tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm.