• Mới cập nhật:

Yêu

Nguyễn Hồng Nhung tự hào vì con trai tự kỷ đã nhớ sinh nhật mình

Loan Trần 08/03/2021 - 18:33 (GMT+7)
Sinh nhật đầu tiên của con vắng mẹ, bà mẹ đơn thân xúc động khi thấy con ngày càng tiến triển tốt.

Với những người đã làm bố, làm mẹ, việc nuôi dạy một đứa con sinh ra và lớn lên bình thường đã là điều vất vả, nhiều thử thách và không ít khó khăn. Chính vì thế, với những bà mẹ đón nhận đứa con từ khi chào đời đã kém may mắn hơn những đứa trẻ khác lại càng cần sự kiên trì và cố gắng gấp nhiều lần. Trong đó, những mẹ có con tự kỷ, phải đồng hành cùng con trong suốt nhiều năm tháng với hy vọng một ngày con sẽ hòa nhập trở lại là điều mà ai nhìn vào cũng phải dành sự nể phục. 

Trong showbiz Việt cũng có một bà mẹ đơn thân, mạnh mẽ nuôi con tự kỷ như thế. Nhắc đến ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, khép lại scandal trong quá khứ, hiện tại, mọi người chỉ nhìn thấy ở nữ ca sĩ sự kiên cường tích cực khi một mình nuôi 2 con trên đất Mỹ. 

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung và 2 con hiện có cuộc sống bình yên tại Mỹ.

Cả 2 lần hôn nhân đều có kết quả không trọn vẹn, Nguyễn Hồng Nhung 1 mình nuôi 2 con, đặc biệt là con trai đầu lòng Skyler vẫn đang mắc bệnh tự kỷ suốt hơn 8 năm qua. Vẫn phát triển sự nghiệp ca hát, những năm gần đây, bà mẹ 2 con còn trở về Việt Nam thực hiện dự án âm nhạc, vì vậy để có thể chăm sóc tốt cho con trai, mỗi lần vắng nhà, cô đều nhờ đến sự giúp đỡ của chồng cũ- bố Skyler. 

Bà mẹ đơn thân luôn cố gắng để con sớm được trở lại cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Nguyễn Hồng Nhung cũng đưa con gái Sukem về Việt Nam ăn Tết Việt sau 16 năm đón Tết ở xứ người. Vì công việc và lịch trình không thể đem con trai về cùng, mỗi ngày Nguyễn Hồng Nhung đều quan tâm con qua màn hình điện thoại với những cuộc gọi để thỏa nỗi nhớ con. 

Đang ở Việt Nam, Nguyễn Hồng Nhung vẫn quan tâm, theo dõi tình hình của con mỗi ngày.

Mới đây, bà mẹ 2 con đã có dòng chia sẻ dài nhân dịp sinh nhật con trai, đây cũng là lần đầu tiên trong ngày sinh nhật Skyler không có mẹ bên cạnh, điều này càng làm mẹ xúc động và thương con hơn.

"Bước sang năm thứ 9 rồi anh hai Skyler của mẹ. Cứ đến ngày này mỗi năm là mẹ lại được đưa cảm xúc của mình trở lại cái ngày mẹ đã phải oằn mình trong 17 tiếng mới được ôm Skyler của mẹ trong vòng tay của mình... Năm nay là năm đầu tiên mà mẹ phải xa con trai mẹ lâu như thế này... Sinh nhật Skyler của mẹ mà lại chẳng có mẹ ở cạnh bên, cảm giác của mẹ trống trải và cảm thấy khó chịu lắm.

Cậu bé Skyler ngày nào giờ đã cao lớn phổng phao, ngày càng điển trai, có nét giống mẹ.

Mẹ nhớ Skyler của mẹ và mẹ biết Skyler cũng thế... Năm nay mẹ vui lắm bởi vì mỗi ngày mẹ thấy Skyler của mẹ đã bắt đầu có thể tiến triển hơn một chút. Nhất là Skyler lại có thể nói được đúng ngày birth day của mình như trong cái video này, mẹ hạnh phúc lắm con trai ạ. Mẹ không dám kì vọng gì quá sức của mẹ con mình, luôn luôn là chậm nhưng chắc miễn sao con trai của mẹ phải khỏe mạnh và được yêu thương, thế là nhất rồi, mẹ chẳng dám mong gì hơn...

Mỗi năm mẹ con mình lại cùng nhìn lại và nắm chặt tay nhau bước đi tiếp chặng đường còn rất dài và rất rộng mở tương lai phía trước nhé! Cảm ơn Skyler vì đã đến trong cuộc đời của mẹ. Yêu Skyler của mẹ. Happy birth day my Skyler".

Đọc những dòng tâm sự mẹ gửi đến con trai, nhiều người xúc động để lại bình luận: "Tình yêu của mẹ lúc nào cũng thật tuyệt vời ... chúc mừng sinh nhật đến con trai Skyler nhé", "Thương quá những lời chúc sinh nhật của mẹ Skyler. Skyler ơi, mẹ con thương con vô cùng. Ai đã làm mẹ đều cảm thông được mẹ Skyler trong giây phút này"...

Hơn 8 năm qua, Nguyễn Hồng Nhung luôn cố gắng mỗi ngày với mong muốn con sẽ sớm bình thường trở lại. Không chỉ chạy chữa khắp nơi cho con, cô còn chăm con, dạy con mỗi ngày để bé tiếp thu dần. Ngoài việc rèn luyện cho con giao tiếp, tự vệ sinh cá nhân, tự ăn uống... Nguyễn Hồng Nhung còn cho con tiếp xúc với âm nhạc, nhiều loại nhạc cụ để hỗ trợ thêm cho quá trình chữa bệnh của con. 

Tết vắng mẹ, cậu bé Skyler nhận được sự quan tâm yêu thương từ tất cả mọi người, trong đó có gia đình ca sĩ Bằng Kiều.

Dù đã có thêm con gái nhỏ, Hồng Nhung vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho con trai. Với cô, con luôn là món quà quý giá, chưa bao giờ là gánh nặng của mẹ. Những ngày không bận công việc, nhất là thời điểm dịch bệnh ở Mỹ, Nguyễn Hồng Nhung dành toàn thời gian cho 2 con. Cô vừa chu toàn việc nhà, thay phần công việc cho người giúp việc, vừa dạy con học, nấu ăn, chơi cùng con... Vì vậy, khi phải xa con dài ngày, mẹ không khỏi lo lắng cho con dù biết Skyler vẫn được bố chăm rất kĩ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm