Văn hóa - Giải trí

Nguyễn Ngọc Anh ứa lệ khi hát ‘Mong manh em’

31/10/2018 - 11:22 AM
Với MV ‘Mong manh em’, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh muốn dùng cách hát, những xúc cảm giằng xé, tan nát mà cũng kiêu hãnh của chính mình để kể câu chuyện về nỗi xót xa khi tình yêu đặt không đúng chỗ.

Hôm nay, 31/10, nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chính thức tung ra MV mới có tên Mong manh em, một sáng tác mới của ca sĩ Phạm Phương Thảo viết về những bẽ bàng, đau xót của người đàn bà bị phụ lòng trong tình yêu.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ: “Tôi đã không ngủ được khi nhận ca khúc từ Phạm Phương Thảo. Cùng là đàn bà, lại là nghệ sĩ, tôi đồng cảm với nỗi đau của người phụ nữ trong ca khúc. Mỗi câu hát mà Phạm Phương Thảo viết như một giọt nước mắt, tủi hờn, chua cay xót xa…”.

1.jpg
 

Cũng vì những chua xót khiến mình mất ngủ ấy mà Nguyễn Ngọc Anh đã không ngừng cay mắt, ứa lệ trong quá trình quay MV Mong manh em. MV được thực hiện giản dị tại trường quay bởi Ngọc Anh muốn dùng cách hát, dùng những xúc cảm giằng xé, tan nát mà cũng kiêu hãnh của chính mình để kể câu chuyện về nỗi xót xa khi tình yêu đặt không đúng chỗ của người đàn bà.

Giọng ca gốc Quảng Ninh cho biết thêm: “Tôi thích các sáng tác của Phạm Phương Thảo, mỗi sáng tác của Thảo đều bắt nguồn từ những cảm xúc thật ngoài đời, đây là ưu điểm lớn không phải nhạc sĩ nào cũng có được. Với ca khúc này, tôi biết đó là nỗi đau của Thảo, một nỗi đau có thật đã bật thành tác phẩm âm nhạc. Tôi hát như hát về nỗi đau của chính mình, bởi là bạn, tôi cảm nhận sâu sắc nỗi niềm của Thảo qua bài hát.

2.jpg
 

Trong tình yêu, không có gì đau xót hơn là sự bội tín, điều đó khiến người ta vừa đau, vừa hận. Nhưng Phạm Phương Thảo cũng lại cho thấy một điều cao đẹp ở người đàn bà là chính trong những đau hận đó sẽ chọn cách nhẹ nhàng khép lại nỗi buồn và giữ lại những điều tốt đẹp dù đối phương không tốt với mình. Chắc chắn sẽ rất nhiều phụ nữ cùng cảnh đồng cảm với Mong manh em của Phạm Phương Thảo, đồng thời cũng sẽ  tỉnh thức ai đó, giúp họ biết cách buông bỏ …”.

Nói về sáng tác này, Phạm Phương Thảo chia sẻ: “Mong manh em là bài thơ tôi viết cho một người chị thân thiết từ khá lâu. Sau này khi chính bản thân rơi vào hoàn cảnh như chị, tôi lái xe lang thang phố đêm và bất chợt cất lên giai điệu. Dù lúc ấy đang rất cô đơn, tôi vẫn không quên bấm điện thoại ghi âm để giữ lại. Tôi viết cho tâm sự của mình và của những người phụ nữ cùng cảnh nên ca khúc không mang thông điệp gì to tát”.

Phạm Phương Thảo cũng nói thêm, cô gửi gắm tác phẩm Mong manh em qua giọng hát Nguyễn Ngọc Anh bởi sự nồng nàn, đam mê và khát vọng trong giọng hát của Ngọc Anh: “Khi hát cô ấy rất đàn bà, cồn cào vừa đủ để giữ lại cái đau trong lòng, đấy là điều tôi mong muốn ở sự thể hiện cho ca khúc này”.

3.jpg
 

Ca khúc Mong manh em cũng sẽ được Nguyễn Ngọc Anh thể hiện trong liveshow Mơ duyên kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo vào ngày 3/11 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Phạm Phương Thảo cũng tiết lộ, khi ca khúc này được viết ra cách đây không lâu, đã có một số ca sĩ muốn mua độc quyền nhưng cô không chịu bán, cô muốn giữ lại tác phẩm để Nguyễn Ngọc Anh hát trong liveshow Mơ duyên. Cô tin, trong đêm nhạc, Ngọc Anh hát live sẽ hay hơn rất nhiều và dễ khiến người nghe ứa lệ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn