Nguyễn Thị Huyền lập kỷ lục với 13 huy chương Vàng SEA Games: Động lực để thi đấu là gia đình và con gái

PV (tổng hợp)
12/05/2023 - 21:57
Nguyễn Thị Huyền lập kỷ lục với 13 huy chương Vàng SEA Games: Động lực để thi đấu là gia đình và con gái

Vợ chồng Nguyễn Thị Huyền và con gái tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) tháng 5/2022

Chiều 12/5, ngay sau khi Nguyễn Thị Oanh đoạt huy chương Vàng chạy 10.000m, san bằng kỷ lục 12 HCV điền kinh đạt được tại các kỳ SEA Games của Nguyễn Thị Huyền thì Huyền đã xuất sắc lập kỷ lục mới.

4 VĐV: Nguyễn Thị Huyền cùng Nguyễn Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Ngọc và Nguyễn Thị Hằng đã thực hiện xuất sắc phần thi chạy tiếp sức 4x400m, với thành tích 3 phút 33 giây 05 để về đích đầu tiên.

Nguyễn Thị Huyền lập kỷ lục với 13 huy chương Vàng SEA Games: Động lực để thi đấu là gia đình và con gái  - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Huyền (phải) cùng Nguyễn Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Ngọc và Nguyễn Thị Hằng

Đây là tấm huy chương thứ 3 của Nguyễn Thị Huyền tại SEA Games 32 và là huy chương Vàng thứ 13 của cô ở các kỳ SEA Games - một kỷ lục của Thể thao Việt Nam.

Với thành tích này, nữ vận động viên người Nam Định đã đi vào lịch sử khi trở thành vận động viên giành nhiều huy chương Vàng điền kinh nhất lịch sử SEA Games.

Nguyễn Thị Huyền giành được tổng cộng 13 huy chương Vàng trong 5 kỳ tham dự SEA Games, vượt qua Nguyễn Thị Oanh (12 huy chương Vàng) và Triyaningsih (Indonesia) với 11 huy chương Vàng.

Kỷ lục của Huyền bắt đầu bằng việc giành được 3 huy chương Vàng tại SEA Games 28. Sau đó cô đoạt thêm 3 huy chương Vàng ở SEA Games 29.

Đến kỳ SEA Games 30, cô gái người Nam Định tiếp tục đoạt 2 huy chương Vàng và có thêm "cú đúp Vàng" tại kỳ SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam.

Tại SEA Games 32, Nguyễn Thị Huyền giành được 3 huy chương Vàng (1 HCV cá nhân 400m rào nữ, 2 HCV đồng đội).

Nguyễn Thị Huyền lập kỷ lục với 13 huy chương Vàng SEA Games: Động lực để thi đấu là gia đình và con gái  - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Huyền giành huy chương Vàng 400m rào nữ tại SEA Games 32

"Tình yêu dành cho con đã giúp tôi thi đấu và đạt thành tích tốt"

Với Nguyễn Thị Huyền, động lực để cô cố gắng thi đấu chính là gia đình và con gái nhỏ. Cô tâm sự: "Có rất nhiều điều để khiến tôi cố gắng, đó là vì gia đình, HLV và khán giả. Đặc biệt là tình yêu dành cho con đã giúp tôi thi đấu và đạt thành tích tốt. Ngay trước giờ ra sân, tôi hay xem clip về con, tối qua cũng có nói chuyện với con. Con nói "mẹ ơi cố giành HCV, mang thỏ về cho con". Đây là động lực lớn để tôi cố gắng".

Biết rằng mình đã lớn tuổi so với các VĐV điền kinh hiện tại, ở tuổi 30, Nguyễn Thị Huyền đã tính đến lúc phải dừng lại. Cô cho biết: "Ngày xưa tôi cố gắng từng ngày để duy trì thành tích năm này qua năm khác. Giờ tôi tính toán từng giải một. Là một VĐV kỳ cựu rồi nên tôi phải nghe ngóng sức khoẻ. Đến khi nào mình thấy không còn khả năng duy trì tập luyện lúc đấy mình phải dừng lại".

Nguồn: TTXVN, Dân Việt
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm