"Nhà hàng 5 sao" dành cho duy nhất một thực khách của mẹ 8x

Thảo Hương
15/07/2023 - 10:06
"Nhà hàng 5 sao" dành cho duy nhất một thực khách của mẹ 8x
Yêu con và yêu bếp nên mỗi ngày chị Vy lại lọ mọ tìm tòi món mới để vào bếp và chuẩn bị cho con.

Trong quá trình con ăn dặm, điều khiến mẹ hạnh phúc nhất chính là bé ăn ngoan, hết sạch khay cơm, mỗi ngày nhìn con rèn luyện các kĩ năng như cầm, nắm, bốc... Với chị Đan Vy (34 tuổi, sống tại TP Buôn Ma Thuột), được nấu và bày biện các món ăn cho con là một niềm hạnh phúc rất lớn.

Có lẽ mẹ nào cũng từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trên hành trình cho con ăn dặm. Buồn khi con không chịu ăn dù mẹ làm nhièu món ngon và vui đến rơi nước mắt khi con chịu ăn hết bát. Thế nhưng, các mẹ nên giữ cho mình tinh thần tốt nhất để cùng con tìm ra phương pháp ăn uống hiệu quả nhất, làm sao để các bữa ăn trở thành niềm vui chứ không phải là một cuộc chiến. 

Khách sạn 5 sao của mẹ dành cho duy nhất con mình.

"Các con có rất nhiều thời gian để được ăn, được thưởng thức, được phát triển. Đừng chỉ vì "sao dạo này con mình không ăn tí nào cả, hay con mình chẳng lên lạng nào cả" mà thấy buồn các mẹ nhé. Rồi bé nào cũng sẽ ăn được cả thế giới, sẽ cao lớn, khoẻ mạnh. Nên hãy cứ giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, thậm chí lẩm nhẩm thôi kệ khi bé đến giai đoạn biếng ăn", chị Vy trải lòng.

Hiện tại, bà mẹ trẻ bước vào công cuộc ăn dặm một cách thoải mái nhất, luôn cố gắng làm thật nhiều món ăn để con được lựa chọn. Quan trọng hơn khi vào bếp, chị Vy mong con sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ, được làm quen với việc ngồi ăn cùng bố mẹ, luyện tập kĩ năng ăn uống và sữa với con vẫn là quan trọng nhất ở giai đoạn dưới 1 tuổi.

Món nào cũng ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Từ món chính đến món tráng miệng đều rất ngon.

Vì yêu con, yêu bếp, chị Vy đã chăm chỉ chịu khó tìm tòi nhiều công thức món ăn làm cho bé yêu của mình. Mỗi ngày, chị lại tìm thêm một số công thức để chế biến món mới. Bà mẹ 8x vẫn hay đùa "đây là nhà hàng 5 sao chỉ dành cho một thực khánh nhí duy nhất của mình". Nhưng có lẽ cũng chỉ có mẹ mới bỏ công sức, dành thời gian hàng giờ liền để nghiền ngẫm, cho ra công thức phù hợp nhất với con. 

6 tháng tuổi là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm nhưng cũng là lúc bé dễ làm quen với nhiều đồ ăn nhất. Việc cho con ăn uống đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc không muối đường, không mật ong, đồ dị ứng... sẽ giúp bé phát triển toàn diện và hạn chế kén ăn trong tương lai. Thấu hiểu điều này nên chị Vy đã nấu loạt món ăn với chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Đồ ăn khiến bất kì em bé nào cũng mê mệt.

Thực khách nhí đáng yêu!

Bên cạnh đó, các khay thức ăn được trình bày đẹp mắt, tỉ mì, trang trí nhiều màu sắc bắt mắt cũng là yếu tố thu hút các bé mê việc ăn uống hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm