• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nhà văn Hoàng Anh Tú ‘hẹn hò’ cùng CEO Vũ Nguyệt Ánh

13/04/2019 - 08:36 (GMT+7)
Thực ra, cây bút nổi tiếng cộng đồng mạng bởi những bài viết về gia đình và người sáng lập thương hiệu hẹn hò Rudicaf sẽ đảm nhận vai trò cố vấn chuyên môn, đồng hành cùng chương trình truyền hình thực tế ‘Đã đến lúc hẹn hò’.

Ngày 12/4, Đài Truyền hình Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với báo chí giới thiệu chương trình Truyền hình thực tế Đã đến lúc hẹn hò! Đây là chương trình hẹn hò với format độc đáo chưa từng có tại Việt Nam, được ra mắt đúng vào dịp Lễ Valentine dành cho người độc thân (Black Valentine’s Day 14/4) năm nay.

 

Nhà văn Hoàng Anh Tú và CEO Vũ Nguyệt Ánh đảm nhận vai trò cố vấn đồng hành chương trình "Đã đến lúc hẹn hò!"
 

Theo Tổng đạo diễn chương trình Lại Bắc Hải Đăng (Phó Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí - VTV3), khác với các chương trình truyền hình hẹn hò trước đây, Đã đến lúc hẹn hò! thể hiện sự đề cao tuyệt đối tính chân thực của các buổi hẹn hò. Không kịch bản, không dàn dựng, không can thiệp, sắp đặt..., thậm chí 2 nhân vật trải nghiệm còn không hề nhìn thấy máy quay, hệ thống âm thanh ánh sáng hay các nhân sự thuộc ê-kip sản xuất trong suốt buổi hẹn hò. Họ chỉ đơn giản là đến Nhà hàng, ngồi vào bàn, gặp nhau, trò chuyện, ăn uống, chia sẻ, tìm hiểu về nhau và hoàn toàn thoải mái với những cảm xúc, suy nghĩ tự nhiên nhất của mình. Đó là cuộc hẹn đầu tiên của họ, 2 con người hoàn toàn xa lạ, chưa biết gì hoặc biết rất ít thông tin về nhau, vậy nên chính bản thân họ cũng như ê-kip sản xuất đều không biết được điều gì đang đón chờ phía trước.

Ngay cả tôi và toàn bộ ê-kip sản xuất cũng không biết được chuyện gì sẽ xảy ra, không biết được 2 nhân vật sẽ làm gì, nói gì, hành xử như thế nào trong cuộc hẹn. Đó là một thử thách lớn ở góc độ sản xuất, bởi chúng tôi phải duy trì sự tập trung cao độ cùng tính linh hoạt tối đa của tất cả các vị trí nhân sự cũng như thiết bị trong suốt quá trình ghi hình nhiều giờ liên tục để đảm bảo không bỏ lỡ bất kì chi tiết thú vị nào của cuộc hẹn cũng như ứng biến được với những tình huống bất ngờ phát sinh do sự “ngẫu hứng” của nhân vật”, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ.

Hai bạn trẻ tham gia trải nghiệm chương trình 
 

Tổng đạo diễn chương trình nhấn mạnh, Đã đến lúc hẹn hò! là chương trình “truyền hình thực tế” chứ không phải “gameshow”, và những người tham gia được gọi là “nhân vật trải nghiệm” chứ không phải là “người chơi”. Có thể nói, 2 nhân vật trải nghiệm này chính là nhân tố quyết định tính hấp dẫn và sự “thành – bại” của mỗi chương trình, là những người chủ động “nắm quyền quyết định” nội dung và diễn biến của mỗi số Đã đến lúc hẹn hò!. Tất nhiên, trước khi ghi hình, họ đều đã được phỏng vấn, lựa chọn kỹ lưỡng, và đã được ghép đôi dựa trên mức độ phù hợp và tiềm năng phát triển mối quan hệ sau buổi hẹn đầu. Tuy nhiên, cho đến khi chính thức gặp nhau, họ có hào hứng nói chuyện với nhau hay không, nội dung câu chuyện của họ thế nào và họ lựa chọn câu trả lời “Có” hay “Không” cho câu hỏi cuối chương trình về dự định tiếp tục gặp gỡ sau buổi hẹn hôm nay, thì hoàn toàn là do họ quyết định, còn ê-kip sản xuất chỉ có nhiệm vụ ghi lại và truyền tải đến khán giả một cách chân thực, hấp dẫn nhất.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cũng chia sẻ, ý tưởng thực hiện chương trình Đã đến lúc hẹn hò! được bắt đầu từ khi anh đọc trang cá nhân của CEO Vũ Nguyệt Ánh – cô gái trẻ sinh năm 1987 nổi tiếng với việc sáng lập và điều hành thương hiệu hẹn hò Rudicaf. “Tôi thấy rất thú vị khi ở Việt Nam có một thương hiệu giúp những người trẻ kết nối độc lập, không bị tác động bởi phụ huynh hay những người khác”, anh nói.

CEO Vũ Nguyệt Ánh là người đảm nhận vai trò phụ trách tuyển chọn, phỏng vấn và ghép đôi các nhân vật. Bên cạnh nhiệm vụ làm “bà mối” của 2 nhân vật, Vũ Nguyệt Ánh cũng là 1 trong 2 cố vấn chuyên môn đồng hành với chương trình cùng nhà báo, nhà văn Hoàng Anh Tú. Cùng nhau “ẩn náu” tại “căn phòng bí mật”, họ sẽ theo dõi diễn biến cuộc hẹn thông qua màn hình trực tiếp và cùng trao đổi, chia sẻ những quan điểm về những gì đang diễn ra, từ đó mở rộng thêm nhiều điều về chuyện hẹn hò, về tình yêu, về cuộc sống, chia sẻ thêm 1 vài “tips”, “bí kíp” thú vị, hữu ích liên quan đến các chủ đề này.

Nhà văn Hoàng Anh Tú, CEO Vũ Nguyệt Ánh và đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng giới thiệu chương trình 
 

Hé lộ khá nhiều những câu chuyện đặc biệt trong quá trình ghi hình Đã đến lúc hẹn hò! trên trang cá nhân, “anh Chánh Văn” Hoàng Anh Tú không giấu được sự hào hứng và phấn khích: “Mỗi cặp đôi đều mang đến cho chương trình một sắc màu riêng biệt và đặc biệt. Họ đã dẫn dắt chúng tôi đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc thú vị. Chẳng thế mà 10 tập rồi nhưng lần nào cũng vẫn cảm giác như... “lần đầu tiên”. Có những cặp đôi “trai tài – gái sắc” cùng đam mê start-up, có những cặp đôi cùng đi tìm “hạnh phúc lần nữa” sau 1 lần đổ vỡ hôn nhân, có những cặp đôi đã không màng khoảng cách tuổi tác hay địa lí để “cho nhau 1 cơ hội”... Các diễn biến trong những cuộc hẹn của họ nhiều bất ngờ khó lường đến mức làm tôi và Nguyệt Ánh “đoán sai” gần như toàn bộ kết quả. Và điểm hấp dẫn của chương trình này còn nằm ở chỗ: Có những lúc chúng tôi và ê-kip cùng hò hét ầm ĩ vui sướng chính vì nhận ra mình đã... đoán sai”.

Kết thúc mỗi chương trình, nếu như 2 nhân vật trải nghiệm quyết định tiếp tục gặp gỡ sau buổi hẹn đầu này thì họ sẽ nhận được những phần quà thú vị phục vụ cho hành trình hẹn hò như: vé xem phim, voucher hoa tươi, voucher ăn tối tại nhà hàng... Đặc biệt hơn, nếu như sau thời gian hẹn hò, họ thực sự đi đến tình yêu hay hôn nhân thì những phần thưởng sẽ càng giá trị hơn và có thể lên đến 150 triệu đồng, bao gồm các dịch vụ giải trí, du lịch, dịch vụ cưới, honeymoon...

Chương trình Đã đến lúc hẹn hò! sẽ được lên sóng chính thức và phát sóng độc quyền trên Nền tảng số VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam vào ngày 14/4/2019 và dự kiến sẽ được phát lại trên VTVGo cũng như các kênh truyền hình của VTV trong thời gian tiếp theo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm