Nhà văn Isabelle Müller dành tiền bản quyền sách giúp đỡ trẻ em khó khăn Việt Nam

Bảo Minh
27/02/2024 - 18:01
Nhà văn Isabelle Müller dành tiền bản quyền sách giúp đỡ trẻ em khó khăn Việt Nam

Nhà văn Isabelle Müller

Toàn bộ số tiền bản quyền nhận được từ tiểu thuyết “Chỉ cách người một nhịp đập con tim" sẽ được tác giả Isabelle dành để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Isabelle Müller sinh năm 1964 tại Tours (Pháp) trong 1 gia đình Pháp - Việt.  Cùng với mẹ là bà Đậu Thị Cúc (bà Loan), Isabelle đã có nhiều chuyến đi đến Đông Nam Á vào những năm 1990 để tìm hiểu về cội nguồn Việt Nam của mình và đã có nhiều câu chuyện được kể lại. Đây chính là một trong những nguồn cảm hứng rất lớn để Isabelle thành lập Quỹ LOAN giúp đỡ trẻ em nghèo của Việt Nam, cũng là một cách mà bà đưa mẹ của mình trở về quê hương sau khi người mẹ qua đời tại Pháp vào năm 2003.

Tháng 7/2015, Isabelle xuất bản cuốn sách đầu tay, kể về cuộc đời đầy biến động của mẹ mình với tựa đề LOAN - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng. Tác phẩm này nhanh chóng trở thành 1 trong những cuốn bán chạy nhất trên Amazon Đức và lọt vào top 5 "Giải thưởng Người kể chuyện Kindle 2015".

Năm 2009, Isabelle xuất bản cuốn sách thứ hai Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi kể về hành trình 35 năm tiếp theo của người mẹ trên đất Pháp sau khi rời Việt Nam và về chính cuộc đời mình. Một trong những chủ đề được đề cập trong tác phẩm này là lạm dụng tình dục. Vì đó là câu chuyện về chính cuộc đời cơ cực, bế tắc của Isabelle khi bị người cha ruột của mình bạo hành, lạm dụng trong suốt những năm tháng tuổi thiếu niên (9 năm).

Cả hai tác phẩm này đều đã được phát hành tại Việt Nam và được độc giả Việt đón nhận. Trong đó, cuốn LOAN - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng đã được tái bản lần thứ 4.

Tiểu thuyết "Chỉ cách người một nhịp đập con tim"

Tiểu thuyết "Chỉ cách người một nhịp đập con tim"

Đầu tháng 3/2024, Isabelle sẽ giới thiệu với độc giả Việt Nam cuốn tiểu thuyết đầu tay Chỉ cách người một nhịp đập con tim (NXB Tổng hợp TPHCM). Câu chuyện sách bắt đầu từ Anna, một phụ nữ trẻ có niềm yêu thích với các chủ đề tâm linh, tự tử vì nỗi thất vọng cay đắng. Cô được người bạn thân cứu vào giây cuối cùng nhưng hôn mê nhiều tuần trong tình trạng nhiễm độc.

Trong khi đó, Marc, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trẻ, thành đạt, luôn muốn giải thích mọi thứ trong cuộc sống một cách khoa học và thực dụng, dắt chó đi dạo vào buổi tối và bị một chiếc ô tô đâm phải. Anh ta bất tỉnh trong bệnh viện với vết thương nặng.

Trong trạng thái hôn mê, ý thức của cả hai vẫn còn sống và khỏe mạnh. Anna không muốn gì hơn ngoài cái chết, trong khi Marc chỉ muốn quay lại cuộc sống cũ. Trước ngưỡng cửa giữa sự sống và cái chết, linh hồn của Anna và Marc vô tình dành khoảng thời gian này cho nhau…

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ bản quyền sách, Isabelle sẽ dành tặng để giúp đỡ trẻ em nghèo của Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vào tháng 5/2016, Isabelle đã thành lập Quỹ LOAN - Quỹ từ thiện phi lợi nhuận, chuyên thực hiện các dự án giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số ở những vùng núi nghèo của miền Bắc Việt Nam. Với những đóng góp cho trẻ em nghèo Việt Nam trong suốt những năm qua, Quỹ LOAN (LOAN Stiftung) đã được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng (Human Act Prize 2023) do Báo Nhân Dân tổ chức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm