• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhà vô địch nhảy xa Thu Thảo từng bỏ điền kinh đi làm phụ hồ

26/08/2017 - 01:40 PM
Sau nhiều lần lỡ hẹn với huy chương vàng SEA Games, Bùi Thị Thu Thảo đã lần đầu tiên giành ngôi vô địch ở nội dung nhảy xa tại SEA Games 29. Tuy nhiên, trước khi có được giây phút vinh quang này, Thu Thảo từng có thời gian bỏ điền kinh đi làm phụ hồ.
Là á quân Asian Games 2014 và liên tục giành huy chương vàng tại giải vô địch châu Á cũng như Grand Prix trong năm 2017, nhưng khả năng lấy vàng SEA Games của Thu Thảo vẫn còn là ẩn số, bởi trước đây, vận động viên người Hà Tây (cũ) rất thiếu duyên với các kỳ SEA Games, khi chỉ giành huy chương bạc năm 2015 và huy chương đồng năm 2013.

Ở lượt nhảy xa đầu tiên, Thu Thảo đạt thành tích khá tốt là 6m64, gần bằng thành tích 6m65 mà cô có được tại SEA Games 28.

Bất ngờ hơn ở lượt nhảy thứ 4, Thu Thảo đã đạt thành tích 6m68, vượt xa người về nhì bên phía Indonesia là vận động viên Maria Natalia Londa (6m47), chủ nhân tấm huy chương vàng nhảy xa SEA Games 28.
4.jpg
Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo giành huy chương vàng ở nội dung nhảy xa tại SEA Games 29. (Nguồn: Thể thao và Văn hóa)


Đang đà hưng phấn, Thu Thảo muốn thử sức với thành tích 6m71 để phá kỷ lục SEA Games song không thành công, dù khi tập luyện ở nhà cô đều không gặp khó khăn để đạt thành tích này.

Ở hai kỳ SEA Games gần đây, Thu Thảo đều thất bại trước đối thủ người Indonesia, nhưng tình hình đã hoàn toàn thay đổi tại Malaysia năm nay. Nữ vận động viên khẳng định cô không hề cảm thấy áp lực và tự rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sau 2 lần thất bại để có thể giành chiến thắng trước đối thủ người Indonesia.

Tuy nhiên, Thu Thảo không giấu được sự tiếc nuối khi chỉ đạt thành tích 6m68, không thể phá kỷ lục như mong muốn (6m71). Cô bày tỏ hy vọng sẽ có thể vươn tới thành tích này nếu được tham dự Asian Games.

Ít người biết rằng Thu Thảo được bố mẹ định hướng theo nghiệp thể thao từ rất sớm, nhưng cách đây nhiều năm, do sự nông nổi của tuổi trẻ, Thảo từng bỏ nghề vận động viên để đi làm phụ hồ rồi thợ xây, và cô chỉ quay lại với điền kinh nhờ sự động viên, thuyết phục của bố.

Thu Thảo xúc động gửi lời cảm ơn gia đình, đặc biệt là bố của cô, bởi nhờ ông mà cô có động lực để giành huy chương vàng. Ông là người luôn động viên cô "đã theo nghiệp thể thao thì phải quyết tâm, sau thất bại chắc chắn sẽ có thành công".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm