• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ Phú Quang nhận làm “bà đỡ” cho ca sĩ Minh Thu

29/09/2017 - 07:05 AM
“Đây là một giọng ca đầy cảm xúc và diễn tả đầy đủ điều mà tôi muốn nói một cách giản dị, hồn nhiên. Minh Thu là một trong số rất ít ca sĩ hát tốt nhất nhạc Phú Quang” – nhạc sĩ Phú Quang nói nhân dịp ca sĩ Minh Thu ra mắt album “Thu rất thật thu”.
1.jpg
Nhạc sĩ Phú Quang đệm piano cho Minh Thu hát 

Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng là người khắt khe, khó tính. Nhiều ca sĩ hạng A vẫn bị ông mắng xơi xơi khi làm việc chung. Ông cũng không mấy khi nhận lời làm “bà đỡ” cho các ca sĩ, có thể đếm trên đầu ngón tay những người đã được ông hỗ trợ như Ngọc Anh, Tấn Minh…

“Tôi vô cùng khó tính khi đỡ đầu cho một ca sĩ” - chính nhạc sĩ Phú Quang cũng thừa nhận. Ông kể, khi ông lăng xê cho ca sĩ Ngọc Anh 3A, ông thận trọng từng bước một. “Đầu tiên tôi chỉ để cô ấy hát 1 bài trong đĩa, 9 bài kia do 4 ca sĩ nổi tiếng hát. Mấy tháng sau ra đĩa thứ 2, tôi để Ngọc Anh hát 5 bài, còn 4 ca sĩ kia hát 5 bài. Sau đó tôi lại để Ngọc Anh hát nhiều hơn nữa”, nhạc sĩ Phú Quang nói.
Hay khi làm việc với Tấn Minh, thời gian đầu ông khắt khe vô cùng, nói phũ lắm, nhưng sau đó Tấn Minh đã trở thành ca sĩ có giọng ca được công chúng đón nhận.

Nhưng vị nhạc sĩ này đã đồng ý hợp tác với một giọng ca dù tài năng nhưng lại chưa nổi bật như ca sĩ Minh Thu. Hơn thế nữa, ông đồng ý cùng Minh Thu thực hiện album Thu rất thật thu với những tình khúc của mình. Ông nói: “Tôi thích giọng ca Minh Thu không phải vì đó là một giọng ca đầy tính thời trang, thời thượng. Tôi thích bởi vì đây là một giọng ca đầy cảm xúc và diễn tả đầy đủ điều mà tôi muốn nói một cách giản dị, hồn nhiên”. Nhạc sĩ cũng khẳng định, ông coi Minh Thu là một trong số ít người hát tốt nhất nhạc Phú Quang.

img_3167.jpg
Nhạc sĩ Phú Quang

Dù đánh giá cao Minh Thu như vậy, nhưng nhạc sĩ Phú Quang cũng thẳng thắn nhận xét là giọng hát của cô chưa hoàn hảo, không phải thật xuất sắc, nhưng rất chân thành. “Minh Thu đôi khi giống như người đàn bà trang điểm sơ sót một tí, nhưng thà như thế còn hơn là nhìn thấy những gương mặt quá giả”, nhạc sĩ nhận xét.

Nhạc sĩ Phú Quang cho biết thêm, mang tiếng là “khó tính”, nhưng với trường hợp của Minh Thu, ông lại rất dễ tính. Bằng chứng là cho đến thời điểm album Thu rất thật thu của Minh Thu phát hành, ông vẫn chưa lấy cô một xu thù lao nào. Ông hỗ trợ cô rất nhiều, không hề tính tiền tác quyền tất cả những ca khúc mà cô hát.

album.jpg
Album "Thu rất thật thu" của Minh Thu - Phú Quang 

Thu rất thật thu là sản phẩm âm nhạc đầu tiên mà Minh Thu hát riêng các bài hát của nhạc sĩ Phú Quang. Album là một câu chuyện giản dị về người nữ nghệ sĩ đã chớm bước vào trung niên, tuổi đủ để trải nghiệm và cảm nhận về nửa quãng đời mình với biết bao thăng trầm.

Album gồm những bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Phú Quang như Hà Nội ngày trở về, Về lại phố xưa, Rock buồn… Đặc biệt là có những ca khúc chưa từng xuất hiện trong một album nào như Mẹ ơi, Hà Nội và em khi thu chớm đông sang.

Thu rất thật thu là album thứ 3 của ca sĩ Minh Thu. Sau album này, Minh Thu sẽ bắt tay vào thực hiện MV Đông sang với nhạc phẩm cùng tên do chính cô sáng tác, dự định ra mắt vào cuối năm 2017.

Nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Minh Thu hát ca khúc “Thu rất thật thu” trong buổi ra mắt album (Clip: Thúy Thảo):

 

img_3262.jpg Ca sĩ Minh Thu từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc quan trọng như giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội (2011), HCB Hội diễn các nước Đông Dương (2007), HCV Hội diễn các nước ASEAN (2013), HCV Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc (2015)… Cô cũng là người hát mở màn cho đêm khai mạc Festival Huế 2014 với ca khúc Bài ca Thần chim Lạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương. 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm