Nhâm nhi mực nướng sốt cay

10/09/2016 - 14:49
Hãy cùng thực hiện món mực nướng cay nồng để cả nhà cùng nhâm nhi, thưởng thức các bạn nhé!
muc.jpg

Nguyên liệu:

500g mực lá

200g đậu bắp

200g cà tím

Gia vị ướp:

1 muỗng canh sốt sa tế

1 muỗng canh rượu vang trắng Đà Lạt

200g sả 1 chén rượu xay nhuyễn

3 muỗng canh đậu phộng rang xay thành bột

1 muỗng cà phê ớt bột

½ muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng canh dầu ăn

Trộn các gia vị trên thành hỗn hợp ướp

Cách làm:

Rửa sạch và làm ráo mực.

Ướp sốt vào trong và ngoài con mực, ướp 40 phút để ngăn mát tủ lạnh cho thấm sau đó đem nướng.

Dùng nước ướp mực ướp cà tím cắt lát và đậu bắp nướng cùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm