Nguyên liệu:
500g mực lá
200g đậu bắp
200g cà tím
Gia vị ướp:
1 muỗng canh sốt sa tế
1 muỗng canh rượu vang trắng Đà Lạt
200g sả 1 chén rượu xay nhuyễn
3 muỗng canh đậu phộng rang xay thành bột
1 muỗng cà phê ớt bột
½ muỗng cà phê bột ngọt
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng canh dầu ăn
Trộn các gia vị trên thành hỗn hợp ướp
Cách làm:
Rửa sạch và làm ráo mực.
Ướp sốt vào trong và ngoài con mực, ướp 40 phút để ngăn mát tủ lạnh cho thấm sau đó đem nướng.
Dùng nước ướp mực ướp cà tím cắt lát và đậu bắp nướng cùng.