• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhận 20 triệu để 'dằn mặt' người mẹ đơn thân

01/10/2019 - 23:33 (GMT+7)
Hòa cùng các đối tượng nhận lời của một người phụ nữ đang làm việc tại nước ngoài thuê ném “bom xăng” vào nhà một phụ nữ đơn thân, khiến chị này bị bỏng nặng và thiệt hại tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng.
Ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ các đối tượng liên quan đến việc hủy hoại tài sản của một phụ nữ đơn thân trên địa bàn.
 
 
3 đối tượng tại cơ quan điều tra
Theo đó, các đối tượng bao gồm Trần Ngọc Hòa (SN 1988), Cao Hùng (SN 1990) và Thái Bá Tình (SN 1991, cùng trú xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, Nghệ An).
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên khai nhận đã nhận tiền của một phụ nữ quê Nghệ An đang làm việc ở nước ngoài thuê dằn mặt chị Đ.Th.H. (trú tại xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc) vì nghi chị H. đang có quan hệ nam nữ với chồng cũ của người phụ nữ đó.
 
Sau 2 lần Trần Ngọc Hòa rủ Thái Bá Tình chở đến cửa hàng của chị H. để dằn mặt nhưng chưa đạt theo yêu cầu của người thuê, đến lần thứ 3, Hòa nhờ Hùng chở đến cửa hàng chị H. để ném bom xăng vào cửa hàng, khiến chị H. bị bỏng nặng và thiệt hại tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngay sau đó, người phụ nữ ở nước ngoài xác nhận đã đạt được yêu cầu và chuyển khoản cho Hòa số tiền 20 triệu đồng.
 
Trước đó, như PNVN đã đưa tin, vào khoảng 19h ngày 19/7, chị Đ.Th.H (SN 1984, trú tại xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc) đang ngồi trong kiốt cho con gái 4 tuổi ăn và xem ti vi thì ngửi thấy mùi xăng nồng nặc.
 
 
Toàn bộ tài sản trong kiốt của chị H. bị thiêu rụi hoàn toàn.
Chị H. và con gái vội chạy ra ngoài thì phát hiện một người đàn ông đang ôm một vật lạ châm lửa đốt. Người này sau đó ném vật thể lạ nghi bom xăng trúng đùi chị H. rồi bỏ chạy. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội, chị liền chạy ra phía sau nhà ngồi vào chậu nước để dập tắt ngọn lửa.
 
May mắn con gái chị H. kịp thoát được ra ngoài. Tuy nhiên, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, thiêu rụi kiốt bán hàng cùng nhiều tài sản có giá trị: 1 xe máy SH mà chị H. mới mua gần 70 triệu đồng, 1 xe máy khác, 1 chiếc ti vi, hơn 20 triệu đồng tiền mặt, dàn loa và nhiều mặt hàng chị H. mới nhập về để kinh doanh tại kiốt… 
 
Sau khi điều tra và bắt giữ các đối tượng, cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Hòa và Thái Bá Tình về hành vi hủy hoại tài sản; tiếp tục làm rõ về hành vi phạm tội của Cao Hùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm